Thứ bảy, 18/03/2017 - 08:15

Hú hồn máy bay rơi cả cánh quạt khi đang bay

Dân trí Một máy bay ở Úc đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi cánh quạt trên máy bay đột nhiên rơi mất khi vẫn đang ở trên cao.
 >> Đau lòng em bé mắc hội chứng người cá
 >> Đám đông tức giận cắt “của quý” của kẻ nhiều lần cưỡng hiếp phụ nữ
 >> Chi tiền tấn để phẫu thuật cho giống... người ngoài hành tinh

Máy bay của hãng Regional Express, bay từ Albury đến Sydney với 16 hành khách và ba thành viên phi hành đoàn đã hạ cánh ngay lập tức xuống sân bay Sydney vào chiều thứ 6 vừa qua.

Theo Peter Gibson, phát ngôn viên của Cơ quan An toàn Hàng không Dân dụng, các thành viên của đoàn bay kể rằng quạt của cánh bên trái đột ngột bung ra và rơi mất khi máy bay còn cách sân bay khoảng 20km.

Hiện cánh quạt này vẫn chưa được tìm thấy. Peter yêu cầu người dân liên hệ với chính quyền nếu họ tình cờ phát hiện ra cánh quạt này.

"Việc này rất quan trọng vì Cục An Toàn Giao Thông sẽ cần đánh giá hư hại của cánh quạt để có thể tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra. Nếu ai tìm thấy nó xin hãy liên hệ với cảnh sát ngay lập tức", Peter cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng sự cố này là cực kỳ hiếm thấy và cục đã giao nhiệm vụ tìm hiểu nguyên nhân sự cố cho ba điều tra viên. "Chúng tôi vẫn chưa hiểu tại sao quạt lại bị bung ra khỏi máy bay", ông nói.

Sắp tới hãng Regional Express sẽ phải gửi báo cáo về những gì phi công đã quan sát được và đánh giá sơ bộ của các kỹ sư về nguyên nhân sự việc. Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy các máy bay loại Saab 340 khác cũng sẽ bị lỗi tương tự hay cần phải ngừng bay.

Cánh quạt bị rơi ra khỏi thân máy bay ở độ cao hơn 1.800m. Nhân viên mặt đất thì mô tả trong nhật ký giao thông hàng không rằng cánh quạt chỉ đơn giản là bung ra.

Sau khi thông báo về việc cánh quạt bị rơi, phi công thông báo với trạm kiểm soát rằng hoạt động trên máy bay bình thường và có thể bay được. Không ai trên chuyến bay bị thương và khách hàng thì được tư vấn ngay tại sân bay.

Ngô Vân
Theo Guardian