Chủ nhật, 04/03/2012 - 01:32

Gặp 2 lực sĩ “nhí” khỏe nhất hành tinh

Dân trí Hai anh em Giuliano và Claudiu, người Roumani nổi tiếng là những lực sĩ nhí có thể lực cực kỳ tốt. Được biết Giuliano và Claudiu nuôi ước vọng trở thành lực sĩ từ khi mới 2 tuổi.

 
Gặp 2 lực sĩ “nhí” khỏe nhất hành tinh
Claudiu 5 tuổi và Giuliano 7 tuổi

Giuliano và Claudiu chào đời ở thành phố Galati, miền đông Ru-ma-ni, cách thành phố lớn Bucharest khoảng 3 giờ đi xe buýt. Hai cậu bé Giuliano (7 tuổi) và Claudiu (5 tuổi) đã bắt đầu làm quen với những bài tập thể hình nặng chỉ dành cho lực sĩ từ khi mới 2 tuổi, đây là độ tuổi còn quá nhỏ để có thể tập luyện với cường độ lớn như vậy.
 
Được ghi nhận là những cậu bé có thể chất tốt, hiện 2 anh em nhà Stroe đang là người giữ kỷ lục lực sĩ nhí khỏe nhất thế giới. Phải thừa nhận rằng, hầu hết những cậu bé ở cùng độ tuổi với Giuliano và Claudiu còn đang khóc nhè, nụng nịu bố mẹ thì 2 anh em đã biết nuôi chí trở thành lực sĩ. Với thể chất hiện tại, 2 cậu bé người Ru-ma-ni đã làm cho không ít những thanh thiếu niên trưởng thành phải cảm thấy e thẹn bề bản thân.

Người bố kiêm huấn luyện viên của Giuliano và Claudiu là anh Iulian. Anh Iulian đã tiến hành tập luyện những bài tập bổ trợ thể lực cho 2 em. Mặc dù tập luyện với những bài tập có cường độ nặng nhưng cặp đôi này luôn thể hiện được tinh thần cao.
 
Gặp 2 lực sĩ “nhí” khỏe nhất hành tinh
Giuliano và Claudiu tập luyện dưới sự hướng dẫn của bố
 
Chứng kiến những buổi tập luyện vất vả của 2 anh em, nhiều người đã đặt câu hỏi rằng với sức lực của 2 đứa trẻ mà thực hiện những bài tập quá sức như vậy liệu có tốt cho sức khỏe không hay chỉ “lợi bất cập hại”? Nhưng trên thực tế, khả năng của 2 cậu bé này đã vượt xa sức tưởng tượng của mọi người. Không ai tin là 2 cậu bé có thể làm được như thế.
 
Gặp 2 lực sĩ “nhí” khỏe nhất hành tinh
Màn trồng dựng cây chuối trên xà đơn đẹp mắt

2 anh em có thể thực hiện được nhiều động tác khó, đặc biệt ấn tượng nhất là màn giữ cơ thể thăng bằng vuông góc 90 độ trên cột dựng đứng của cậu anh lớn Giuliano. Ngoài ra, màn chống đẩy trên đỉnh của 4 chiếc chai của cậu em Claudiu cũng không kém phần ấn tượng . Toàn bộ trọng lực cơ thể được dồn về 2 lòng bàn tay và 2 ngón chân cái. Để làm được như vậy không phải là một điều dễ dàng, thậm chí đối với cả người lớn.
 
Gặp 2 lực sĩ “nhí” khỏe nhất hành tinh
Màn vuông góc cơ thể 90 độ của Giuliano
 
Gặp 2 lực sĩ “nhí” khỏe nhất hành tinh
Màn chống đẩy trên chai của Claudiu
 
Xem 2 lực sĩ "nhí" trổ tài qua video:
 
 
Lê Kiên
Theo MN