Thứ hai, 09/10/2017 - 10:22

Đưa ma-nơ-canh ra đứng đường để giảm tai nạn giao thông

Một ngôi làng có nhiều xe cộ thường xuyên đi lại tấp nập đã đưa ra một biện pháp khiến các lái xe phải đi chậm lại.
 >> Mẹ 50 tuổi trẻ đẹp như hot girl bị nhầm là bạn gái con trai gây sốt
 >> Hành khách "não cá vàng" 3 lần liên tiếp cố mở cửa máy bay
 >> Kinh ngạc bà mẹ bị chẩn đoán vô sinh nhưng đẻ luôn "1 năm 4 đứa"

Đó là làng Aston Ingham (ở Herefordshire, Anh). Các phương tiện đi lại thường xuyên chạy nhanh khi đi qua ngôi làng này.

Để gây sự chú ý cho các tài xế, nhắc nhở họ hãy giảm tốc độ khi đi ngang qua đây, những người cư trú trong địa phương đã đưa ra một biện pháp khá hữu hiệu.

Họ dựng lên các tấm biển cảnh báo tốc độ dọc các tuyến đường. Tại mỗi biển báo hiệu, họ để một ma-nơ-canh (người mẫu giả) xinh đẹp, gợi cảm đứng kế bên.

Các ma-nơ-canh luôn đứng cạnh những biển báo hiệu 24/24 giờ đồng hồ. Chúng được thay đổi trang phục thường xuyên để tạo sự mới lạ.

Đây có vẻ là một giải pháp khá nhẹ nhàng, đơn giản và đem lại hiệu quả. Sự thực là sau khi các ma-nơ-canh được đưa ra đứng đường, chúng đã gây được sự chú ý với các lái xe, và họ đã đi chậm lại.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người lại cho rằng, biện pháp này không khả thi về lâu dài, vì khi các tài xế đã quen mắt rồi, họ sẽ không còn chú ý đến nữa.

Còn nếu cho những con ma-nơ-canh ăn vận quá gợi cảm thì chúng có thể gây ra tắc đường hoặc làm cho các tay lái bị phân tâm, có thể như vậy sẽ gây nguy hiểm hơn.

Trước đó, ở thị trấn Reading (ngoại ô Cincinnati, bang Ohio, Mỹ), một con ma-nơ-canh thậm chí còn được đưa đi ứng cử chức thị trưởng của địa phương.

Con ma-nơ-canh này có tên BarBe-Q, thuộc sở hữu của một nhà hàng thịt nướng ở đây.

Nhà hàng này coi nó như một vật may mắn. Họ thường chỉ mặc mỗi bikini cho BarBe-Q, và nó đã giúp nhà hàng thu hút được rất nhiều thực khách.

BarBe-Q trở nên nổi tiếng tại thị trấn này, vì vậy, nhà hàng này đã quyết định đưa nó đi tranh cử và cho rằng, với sự nổi tiếng của nó, thì nó sẽ được người dân địa phương bầu chọn cho chức thị trưởng thị trấn.


Ma-nơ-canh BarBe-Q

Ma-nơ-canh BarBe-Q

Theo Trà My
Báo Đất Việt