Thứ bảy, 08/04/2017 - 07:29

Cụ 105 tuổi đi tàu lượn siêu tốc

Dân trí Tàu lượn siêu tốc là trò chơi cảm giác mạnh mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng phải cần một chút “thần kinh thép” mới dám chơi, tuy nhiên một cụ ông 105 tuổi người Anh vẫn cho thấy sự mạnh mẽ của mình khi trở thành người già nhất thế giới đi tàu lượn siêu tốc.
 >> Nhìn mặt người thân lần cuối trước khi hỏa táng, phát hiện người lạ trong quan tài
 >> Chị em sinh đôi cùng kỷ niệm 60 năm ngày cưới
 >> Bé 3 tuổi tay không trèo tường như "người nhện"

Cụ ông Jack Reynolds, 105 tuổi sống tại thị trấn Chesterfield (Anh) đã được kỷ lục Guinness trao danh hiệu “Người già nhất thế giới đi tàu lượn siêu tốc không có vòng xoay đảo ngược”, khi ông ngồi đi một vòng tàu lượn siêu tốc (nhưng không có đoạn đường ray xoay ngược) vào dịp sinh nhật lần thứ 105 tuổi của mình.

Cụ ông Jack Reynolds (trái) háo hức đi tàu lượn với con gái của mình (giữa)
Cụ ông Jack Reynolds (trái) háo hức đi tàu lượn với con gái của mình (giữa)

Jack Reynolds đã cùng con gái mình - Jayne Reynolds, 56 tuổi, đi tàu lượn siêu tốc tại công viên Flamingo Land ở thị trấn Malton (Anh). Sau khi hoàn tất đường đi, ông đã được tặng một chiếc bánh sinh nhật và danh hiệu của tổ chức Sách kỷ lục Guinness thế giới.

“Đó là một trải nghiệm tuyệt vời, mọi khoảnh khắc thật tuyệt”, ông Reynolds chia sẻ sau chuyến đi của mình.

Bên cạnh việc giành được kỷ lục Guinness thế giới, chuyến đi tàu lượn siêu tốc của ông Reynolds nhằm giúp gây quỹ để giúp đỡ các hoạt động từ thiện tại nhiều hạt ở Anh như Derbyshire, Leicestershire, Northamptonshire...

Đáng chú ý đây là lần thứ hai ông Reynolds lập được kỷ lục Guinness vào đúng dịp sinh nhật của mình. Trước đó vào sinh nhật năm ngoái, ông cũng đã trở thành “Người già nhất thế giới thực hiện hình xăm đầu tiên”, khi ông xăm hình đầu tiên lên cơ thể vào năm 104 tuổi.

Dù vậy, ông Reynolds vẫn chưa muốn dừng lại những màn diễn mạo hiểm của mình. Mục tiêu tiếp theo của ông là trở thành “Người già nhất thế giới được ngồi trên ghế phụ của chiếc xe đua công thức 1”.

Ông Reynolds được tổ chức Sách kỷ lục Guinness trao danh hiệu “Người già nhất thế giới đi tàu lượn không có vòng xoay đảo ngược”
Ông Reynolds được tổ chức Sách kỷ lục Guinness trao danh hiệu “Người già nhất thế giới đi tàu lượn không có vòng xoay đảo ngược”

Theo cô Goodwin, con gái út trong số 4 người con của ông Reynolds thì ông luôn là một người “nghiện” các thử thách và muốn thực hiện những điều mà người trẻ vẫn làm.

“Ông ấy đã gần 50 tuổi khi tôi được sinh ra, tuy nhiên ông ấy vẫn luôn muốn làm những điều mà ông bố trẻ vẫn thường làm, thậm chí là những điều rất khó”, cô Goodwin chia sẻ. “Chân của cha tôi hơi yếu và hiện ông nghe không được tốt, nhưng ông ấy vẫn rất khỏe mạnh”.

Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn sức khỏe của cha mình, cô Goodwin chia sẻ: “Ông ấy luôn nói rằng phải làm việc chăm chỉ, hít thở không khí trong lành và điều quan trọng là gia đình. Chủ nhật hàng tuần mọi người trong gia đình đều tập trung tại nhà của cha tôi. Đặc biệt mỗi ngày ông ấy đều uống một cốc nhỏ rượu whiskey”.

Cụ ông 105 tuổi trở thành người già nhất thế giới đi tàu lượn siêu tốc

Nhi Nguyễn
Theo UPI/DM