Cậu bé mắc bệnh lạ khiến cơ thể "hoá đá"

Dân trí Một cậu bé 8 tuổi người Bangladesh đã buộc phải ở trong nhà suốt cuộc đời mình vì một căn bệnh lạ làm cho cơ thể cậu “hóa đá” khiến mọi người xung quanh đều khiếp sợ và xa lánh.

Mehendi Hassan, 8 tuổi, sống tại ngôi làng Dona Raninagar (huyện Naogaon, thành phố Rajshahi, Bangladesh) mắc phải một chứng bệnh da liễu hiếm gặp, mà ngoại trừ khuôn mặt thì toàn bộ phần cơ thể của cậu bé bị bao phủ trong một lớp da dày như đá, có vảy cứng, khiến cho cậu bé rất khó khăn để vận động cũng như chạm vào bất cứ thứ gì.

Làn da sần cứng này khiến cậu bé gặp khó khăn khi mặc quần áo vì áo quần cọ sát vào cơ thể khiến cậu bé đau đớn.

Chứng bệnh lạ khiến cả cơ thể cậu bé Mehendi bị bao phủ trong lớp da và vảy cứng như đá
Chứng bệnh lạ khiến cả cơ thể cậu bé Mehendi bị bao phủ trong lớp da và vảy cứng như đá

Căn bệnh lạ này khiến cho mọi người trong ngôi làng mà cậu bé đang sống và thậm chí cả bà nội của mình xa lánh vì sợ, điều này khiến cho Hassan chỉ có thể ở trong nhà mà không đi đâu. Mẹ của cậu bé cho biết Mehendi đã ở trong nhà từ lúc sinh ra bởi vì mỗi khi cậu bé ra ngoài, mọi người đều xa lánh và chửi rủa cậu bé.

“Tất cả mọi người đều xa lánh và sợ nó”, Jahanara Begum, mẹ của cậu bé Mehendi, cho biết. “Mọi người cảm thấy thằng bé bẩn thỉu và đáng sợ vì căn bệnh của nó”.

Cậu bé Mehendi là con thứ 3 của chị Jahanara, được chào đời hoàn toàn khỏe mạnh với cân nặng 3,2kg. Tuy nhiên khi được 12 ngày tuổi, chị Jahanara và chồng, anh Abul Kalam Azad bất ngờ phát hiện thấy một phát ban nhỏ trên cơ thể của cậu bé.

Hai vợ chồng đã phớt lờ vết ban này vì cho rằng đó chỉ là một vết muỗi đốt. Tuy nhiên sau đó vết ban đã phát triển nhanh chóng từ gót chân lên đến bụng và chỉ sau 3 tháng, toàn bộ cơ thể, ngoại trừ gương mặt của cậu bé Mehendi bị bọc trong lớp da dày, đóng vảy và cứng như đá.

Cặp vợ chồng này đã nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ địa phương, những người đã áp dụng nhiều phương thuốc điều trị da liễu, nhưng không có kết quả.

“Không một bác sĩ nào có thể biết được nguyên do. Họ chỉ nói rằng cậu bé mắc phải một chứng bệnh da liễu hiếm gặp nhưng không ai có thể chữa trị được. Chúng tôi đã không còn tiền để chữa trị”, Abul Kalam Azad, cha của cậu bé cho biết.

Thất vọng vì không thể chữa khỏi, kết hợp với điều kiện gia đình khó khăn khi Jahanara chỉ là một công nhân làm việc tại lò gạch còn chồng Abul chỉ là một tài xế lái xe tải, cả hai đã quyết định ngừng chữa trị cho con.

Gia đình cậu bé Mehendi đã kiệt quệ để chữa trị căn bệnh lạ này và giờ đây đang cầu xin sự giúp đỡ của chính phủ để cậu bé có thể trở lại bình thường
Gia đình cậu bé Mehendi đã kiệt quệ để chữa trị căn bệnh lạ này và giờ đây đang cầu xin sự giúp đỡ của chính phủ để cậu bé có thể trở lại bình thường

Không có tiền để chữa trị, cậu bé Mehendi phải chấp nhận sống với cơ thể “hóa đá” của mình, trong sự đau đớn và kỳ thị của những người trong làng. Cậu bé không thể đi chơi hay đi học vì luôn bị bạn bè bắt nạt và tránh xa.

Mẹ của Mehendi cho biết đã từng cho cậu bé đến trường, tuy nhiên tại trường cậu bé liên tục bị bạn đánh và bắt nạt. Thậm chí giáo viên tại trường cũng không muốn dạy cậu bé vì cho rằng Mehendi làm ảnh hưởng đến những học sinh khác trong trường và luôn tránh xa cậu bé.

Điều kiện kinh tế khó khăn, giờ đây gia đình cậu bé Mehendi đang kêu gọi sự giúp đỡ từ chính phủ Bangladesh để có thể giúp tìm kiếm các bác sĩ có thể chữa trị cho con trai của mình và giúp cậu bé Mehendi tránh khỏi sự đau đớn và kỳ thị.

“Tôi cầu xin chính phủ hãy đến và giúp tôi điều trị cho con trai mình để nó có thể sống như một người bình thường”, mẹ cậu bé Mehendi chia sẻ. “Tôi đã phải đấu tranh rất nhiều để nuôi dạy con mình và nhìn thấy con đau đớn là điều tôi không thể chịu được”.

Đáng thương cậu bé bị “hóa đá” vì mắc bệnh lạ

Nhi Nguyễn
Theo DM/Carters