Tôm xào miến

(Dân trí) - Món miến xào tuy rất đơn giản nhưng lại ngon đến bất ngờ. Từng sợi miến tơi mềm, thơm ngọt, quyện với hỗn hợp tôm, thịt, nấm hương tăng thêm vị đậm đà của món ăn.

Tôm chọn con to, rửa sạch, bóc vỏ, lạng làm đôi, ướp mắm muối, hạt tiêu. Thịt lợn rửa sạch, để ráo, thái miếng bằng tôm, ướp hành, mắm muối, hạt tiêu. Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, thái chỉ. Miến ngâm nước cho nở mềm, cắt ngắn khoảng 10 cm để ráo. Hành củ bóc vỏ, thái mỏng. Hành hoa nhặt rửa sạch, củ chẻ mỏng, dọc cắt khúc ngắn. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo nước. Trứng đập vào bát, tra ít nước mắm, đánh nổi bọt, tráng chín vàng, thái sợi.
 
Tôm xào miến
Tôm xào miến

Phi thơm hành rồi trút tôm vào đảo đều. Khi tôm săn vàng thì cho thịt lợn vào xào cùng. Tiếp tục cho nấm hương vào đảo đều cho nấm chín. Xúc tất cả ra đĩa.
 
Tiếp tục phi thơm hành rồi bỏ miến vào xào, đảo đều nêm vừa mắm. Rưới vào miến một muôi nước, lấy đũa đảo đều, xới tơi cho sợi miến săn. Cho tôm, thịt đã xào vào đảo trộn đều với miến, đậy vung đun tiếp 5 phút cho miến hút nước ngọt của tôm, thịt, nấm hương, rồi mở vung, đảo luôn tay, sợi miến mềm, săn vào trong là được. Rắc ít mì chính, hành hoa vào đảo đều, tắt bếp, xúc ra đĩa.
 
Món tôm xào miến nhiều màu sắc đẹp, sợi miến xào săn, ăn ngon ngọt, đậm vị tôm, thịt, nấm hương, thơm dậy mùi hạt tiêu.
 

Không có nấm hương thì có thể thay thế bằng mộc nhỉ.

 
Anh Vũ