Giòn giòn tai lợn nộm hoa chuối

(Dân trí) - Vị chua, cay, ngọt, giòn, thơm bùi của món tai lợn nộm hoa chuối sẽ khiến bữa cơm nhà bạn trở nên vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với món này nhé!

Nguyên liệu để thực hiện món ăn này cần có hoa chuối, tai heo, cà rốt, lạc, rau húng, chanh, ớt, tỏi và các gia vị thông thường khác.
 
Hoa chuối là loại cây “lành”, sạch nên khá yên tâm khi ăn

Hoa chuối là loại cây “lành”, sạch nên khá yên tâm khi ăn nhưng quan trọng là phải chọn được bắp chuối chắc, cầm nặng tay và mới hái xuống để cho ráo rựa. Hoa chuối thái sợi ngâm trong chậu nước giấm khoảng 10 -15 phút. Cách làm này vừa giúp cho hoa chuối trắng hơn, đỡ đắng và giòn trong khi ăn.

Tai lợn rửa sạch bằng nước muối rồi đem luộc chín, thái lát mỏng. Lạc rang chín, sau đó xát bỏ vỏ.

Rau thơm rửa sạch, để ráo. Cà rốt bào sợi.

Sau khi ngâm hoa chuối xong thì vớt ra cho vào một âu to. Lần lượt cho cà rốt, tai lợn vào. Tiếp đến là pha nước cốt tranh với một ít tỏi, ớt, đường cho vào hỗn hợp trên, cho rau thơm vào. Và cuối cùng là cho lạc vào trộn đều. Một mẹo nhỏ, để lạc không bị ỉu, khi ăn mới nên trộn đều cho ngon giòn.

Để làm nên một món nộm hoa chuối ngon là nhờ công của người pha nước chấm. Cũng vẫn nước mắm ấy, đường ấy, tỏi ớt ấy nhưng pha thế nào thật khéo để người ăn dùng một lần đâm ra nghiện cái món đậm chất dân dã này lại là bí quyết riêng.

Hoa chuối nộm tai lợn có hương vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị giòn của tai lợn, lạc, hoa chuối và vị  thơm bùi của lạc. Tất cả hòa quện với nhau thành một hương vị đặc biệt.

Khánh Hồng