Canh măng tươi nấu sườn

(Dân trí) – Thời tiết nắng nóng mà có bát canh măng tươi nấu sườn trong bữa cơm gia đình thì thật là tuyệt. Vị chua của măng và vị đậm đà của sườn khiến bạn khó cưỡng lại được.

Măng là món quen thuộc với người Việt. Tuy nhiên, việc kết hợp giữa măng tươi và sườn để cho ra bát canh ngon thì nhiều người chưa thử.


Măng tươi bóc bỏ vỏ, thái miếng mỏng, đem luộc, rửa lại nước lạnh, để ráo.

Canh măng tươi nấu sườn (ảnh minh họa)
Canh măng tươi nấu sườn (ảnh minh họa)

Sườn lợn rửa sạch, dọc 2 rẻ một, chặt miếng bằng nữa bao diêm.


Hành hoa nhặt rửa sạch, củ thái mỏng, dọc cắt khúc để riêng.


Cho mỡ vào chảo, phi thơm hàng củ, cho măng sườn vào đảo đều, nêm mắm muối vừa ăn. Tiếp đến cho nước vào, đun vừa lửa, sôi âm ỉ cho măng và sườn chín mềm là được.


Sườn mềm, róc xương đậm đà gia vị, măng tươi chín có vị ngòn ngọt, chua chua tự nhiên. Măng tre non có nhiều prôtít, gluxít, muối khoáng... và có nhiều chất xơ nên dễ tiêu hóa.

Anh Vũ