Canh hến nấu khế

(Dân trí) - Mùa hè không thể thiếu những bát canh ngon, ngọt mát. Canh hến nấu khế là món canh bổ dưỡng cho ngày hè nắng nóng.

Hến mua sẵn ở ngoài chợ, lấy cả phần nước luộc hết để cho bát canh thêm ngọt hơn. Rửa sạch hến. Ướp thịt hến với 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 trái ớt hiểm đập giập để hến ngọt hơn, đậm đà hơn khi nấu.
 
Canh hến nấu khế

Khế bào mỏng ngang trái. Cà chua cắt múi cau, măng chua rửa sạch, ép ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Thì là cắt khúc. Hành lá cắt khúc.

Phi thăm tỏi băm, sau đó cho hến, măng chua, cà chua, khế vào xào nhanh, nêm đường, muối xào cho vừa ăn, đổ nước luộc hến vào nấu đến nước sôi nêm lại gia vị, thêm thì là, ớt sừng và hành lá.

Một bát canh xen lẫn vị ngọt thơm của hến, chua dịu nhẹ của khế làm cho cơ thể thoải mái hơn sau những bộn bề của cuộc sống.

Anh Vũ