"Nếm thử" hơn 400 món ngon của 20 nước tại Sài Gòn

(Dân trí) - Sắp tới, từ ngày 3-6/12, Sở Du lịch TPHCM sẽ tổ chức sự kiện Liên hoan 10 năm “Món ngon các nước” tại Khu B, Công viên 23/9, TPHCM. Đây là sự kiện liên hoan thường niên và là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi sự kiện cuối năm của TP.

"Nếm thử" hơn 400 món ngon của 20 nước tại Sài Gòn

Sắp tới, từ ngày 3-6/12, Sở Du lịch TPHCM sẽ tổ chức sự kiện Liên hoan 10 năm “Món ngon các nước” tại Khu B, Công viên 23/9, TPHCM. Đây là sự kiện liên hoan thường niên và là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi sự kiện cuối năm của TP.

Thực hiện món bánh xếp tôm thịt

Năm nay, với quy mô hơn 80 gian hàng của các đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho nền ẩm thực của hơn 20 quốc gia như: Nga, Tiệp Khắc, Ba Lan, Nhật Bản… đặc biệt có sự góp mặt lần đầu tiên của hai quốc gia là Hy Lạp và Newziland.

Sự kiện được diễn ra xuyên suốt với hoạt động chính là biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng nhằm giới thiệu đến thực khách những món ngon là nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của các địa phương, quốc gia, vùng lãnh thổ…

Sở Du lịch TPHCM chủ trì buổi thông tin sự kiện Liên hoan 10 năm Món ngon các nước.
Sở Du lịch TPHCM chủ trì buổi thông tin sự kiện Liên hoan 10 năm "Món ngon các nước".

Một số chương trình đáng chú ý như liên hoan Bếp trưởng khách sạn 5 sao, biểu diễn và lập kỷ lục Guiness Việt Nam với nội dung nhiều món chay nhất và điêu khắc rau củ mặt Trống đồng lớn nhất của Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn,  biểu diễn và dạy chế biến thức ăn của Viện nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới (WFCC), hoạt động biểu diễn của các nhóm nhạc đường phố do hội sinh viên Nhạc viện TP thực hiện, biểu diễn nghệ thuật pha chế do Chi hội Bartender  thực hiện …

Đầu bếp đang thực hiện món bánh xếp tôm thịt.
Đầu bếp đang thực hiện món bánh xếp tôm thịt.

Theo Ban tổ chức, chương trình lễ hội năm 2014 đã thu hút khoảng 250.000 lượt khách tham quan. Năm nay, dự kiến sẽ đón 300.000 lượt khách trong 4 ngày diễn ra sự kiện.

Phạm Nguyễn

phamnguyen.dtr@gmail.com