iPad 2 đẩy lùi giá máy tính bảng Samsung

Dân trí Do áp lực quá lớn từ máy tính bảng thế hệ thứ 2 của Apple đang làm mưa làm gió trên thị trường, thời gian qua máy tính bảng Galaxy Tab tiếp tục giảm giá khoảng 1 đến 2 triệu đồng so với trước.


Galaxy Tab liên tục giảm giá vì cơn sốt iPad.

Galaxy Tab được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của iPad do có thiết kế nhỏ gọn, khả năng đàm thoại dễ dàng và đặc biệt là giá mềm hơn iPad. Galaxy Tab nhắm tới những đối tượng mong muốn có một thiết bị sành điệu để quản lý thông tin cá nhân tốt, đồng bộ dữ liệu, yêu một thiết bị gọn nhưng đa năng.

 

Nhìn vào bảng theo dõi lịch sử biến động giá Galaxy Tab của Vatgia.com có thể thấy rõ sự rớt giá liên tục của sản phẩm này trên thị trường xách tay. So với hồi tháng 2/2011, hiện nay giá máy tính bảng Samsung tại một số nơi đã giảm từ 1-2 triệu đồng mỗi chiếc.
 
 
Galaxy Tab liên tục rớt giá.

Hiện mức giá rao bán thấp nhất của máy tính bảng Samsung ghi nhận tại Vatgia.com là 11 triệu đồng, mức giá phổ biến được các cửa hàng rao bán dao động từ 11,5 - 11,9 triệu đồng. Với lần giảm giá này, Galaxy Tab đang thậm chí rẻ hơn một chiếc iPad đời đầu phiên bản 16Gb dùng cho cả Wifi và 3G. Trước đó chiếc máy tính bảng này đã có một đợt giảm giá mạnh 4 triệu đồng mỗi chiếc chỉ vài tuần sau khi về tới Việt Nam.

 

Mức giảm giá tương tự cũng được ghi nhận tại một số cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM như Viễn thông thủ đô, ATmobile, Viễn thông A… Ở một số cửa hàng khác, mức giá Galaxy Tab ở mức trên dưới 12 triệu đồng. Ngoài ra, để thu hút khách mua hàng, một số nơi còn thực hiện chính sách tặng kèm quà khuyến mại như bao da và tai nghe Bluetooth chính hãng, loa mini…

 

Như vậy chỉ chưa đầy 6 tháng kể từ khi mới xuất hiện tại Việt Nam vào tuần cuối tháng 10 năm ngoái, cho đến nay giá Galaxy Tab xách tay đã giảm giá gần chục triệu đồng so với mức giá 19,46 triệu đồng tại thời điểm đó. Tuy nhiên, giới yêu công nghệ lại cho rằng dù giảm giá khá nhiều như vậy, xong Galaxy Tab khó lòng mà vượt qua được cái bóng thương hiệu khổng lồ hình quả táo cắn dở.

 

Galaxy Tab vốn được coi là kiệt tác máy tính bảng Samsung có màn hình cảm ứng đa điểm 7 inch với độ phân giải 1024x600, sử dụng hệ điều hành Android 2.2 và được trang bị bộ vi xử lý 1Ghz, bộ nhớ RAM 512. Galaxy Tab có 2 camera trước và sau. Đặc biệt, máy tính bảng này có chức năng nghe và gọi như chiếc điện thoại di động thông thường. Pin của máy có dung lượng 4000mAh sử dụng được trong vòng 6 giờ đồng hồ.
 
Khôi Linh