Chơi Xếp Gạch luyện trí thông minh

Tetris, một trong những trò chơi nổi tiếng nhất và thành công nhất trong lịch sử ngành game vừa đón lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 25 trong tháng 6 này. Ra đời vào tháng 6/1984.

Tetris (Xếp Gạch) - Sức hút đến từ sự đơn giản

Tetris được khai sinh bởi nhà toán học người Nga Alexey Pajitnovth, và game đã bán được 125 triệu bản trên 30 hệ máy tại hơn 50 quốc gia. (Số liệu trên được đưa ra bởi Blue Planet Software, công ty đang nắm giữ bản quyền của Tetris).

Giờ đây, bạn không phải lo tìm kiếm và lựa chọn phiên bản Tetris cho phù hợp với sở thích của riêng mình. Cổng game đối kháng Zing Play vừa cho ra mắt phiên bản Tetris (có tên gọi Việt hóa là Xếp gạch), tích hợp tất cả các ưu điểm của những phiên bản game trước đây. Chỉ cần tải bản game có dung lượng cực nhẹ 6.57MB tại trang web chính http://play.zing.vn là bạn có thể dễ dàng “tung hoành” với Tetris. Hoàn toàn miễn phí!

Luật chơi vẫn không thay đổi. Bạn dùng bàn phím để điều khiển và xếp các khối gạch lại với nhau sao cho kín 1 hàng để ghi điểm. Trở thành người chiến thắng khi bạn tồn tại đến phút cuối hoặc có số điểm cao nhất. Nếu bạn là một người luôn tìm kiếm những tính năng độc đáo và tinh nghịch một chút, bạn sẽ rất thích thú khi tự mình khám phá cách chơi Xếp gạch với hệ thống vật phẩm.

Đã đến lúc khởi động lại cỗ máy trong bạn!

Áp lực trong học tập, công việc, cuộc sống, những khó khăn chồng chất, từng cơn strees liên tục kéo đến… Bạn đã bao giờ rơi vào các tình huống đó chưa?

Với câu hỏi như trên, chúng tôi đã liên tục nhận được những cái gật đầu ngao ngán hoặc thái độ mệt mỏi biểu hiện rõ trên gương mặt các khách hàng được phỏng vấn.

Một ngày tám tiếng làm việc trong môi trường đầy cạnh tranh, chưa kể đến thời gian chúng tôi phải tự bổ sung, cập nhật các kiến thức để phục vụ cho học tập, công việc… tất cả những thứ ấy đã dần làm cạn kiệt nguồn năng lượng vốn có hạn của mỗi người”.

Cáu gắt, khó chịu, tinh thần uể oải, trí nhớ suy giảm rõ rệt… đó là hệ quả tất yếu cho căn bệnh nan giải ở đa số lứa tuổi thanh thiếu niên hiện nay. Với sự ảnh hưởng sâu rộng cùng sức phát tán “kinh khủng” của các tình trạng kể trên, bất cứ ai cũng có thể trở thành đích ngắm kế tiếp của đội quân stress hùng hậu; và người kế tiếp trong danh sách ấy cũng có thể chính là bạn.

Lốc gạch” cuốn sạch Stress!

Trò chơi điện tử Tetris (Xếp gạch) có thể giúp giải tỏa tâm lý cho những người bị chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý…”. Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu tại đại học Oxford – Anh (theo BBC)

Các nhà khoa học đã cho những người tình nguyện xem một bộ phim đầy những hình ảnh thương tâm và sau đó đề nghị phân nửa số người chơi Tetris (Xếp gạch). Kết quả cho thấy sau 1 tuần, người chơi có tâm lý thoải mái hơn, ít nhớ lại ký ức không vui so với nhóm người không làm gì cả. Đội ngũ nghiên cứu cho rằng trò Xếp gạch trên có thể đã “đấu tranh” để giành được chỗ trong phần ghi nhớ các thông tin nhạy cảm của não bộ, giúp xóa đi những hồi ức không vui sau khi con người bị chấn thương tâm lý đột ngột (trích nguồn từ Thanh Nien Online).

Còn chần chờ gì nữa! Chỉ với vài thao tác đơn giản để tải game Xếp gạch tại trang chủ Zing Play, bạn đã có thể giảm thiểu đến mức thấp nhất những tác động do “kẻ đáng ghét” Stress đã mang lại. Ngoài ra, với sự góp mặt của đông đảo các game thủ Zing Play, bạn còn có cơ hội được giao lưu kết bạn với các “hảo hữu” thế giới Xếp gạch – những người bạn thân thiết sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua những cơn stress đáng ghét đang dai dẳng theo đuổi bạn mỗi ngày.

Có thể nạp lại Trí nhớ vào mỗi ngày?

Câu trả lời là: “Hoàn toàn có thể… với trò chơi Xếp gạch”. Bạn tin không?

Để ghi được điểm số trong Xếp gạch, bắt buộc bạn phải nhanh mắt và lẹ tay để sắp xếp các viên gạch lại với nhau thành những hàng kín. Càng lên cấp độ cao, tốc độ rơi của gạch càng tăng, do đó người chơi lâu trò Xếp gạch sẽ dần rèn luyện được cho bản thân khả năng tính toán và xử lý tình huống một cách thật nhạy bén để đạt được điểm số cao nhất trong thời gian nhanh nhất.

Với số lần chơi được lặp lại nhiều lần, Xếp gạch sẽ trở thành một “bộ môn” thật tuyệt vời để rèn luyện khả năng xử lý vấn đề của bộ não. Não khỏe và được “tập luyện” mỗi ngày là yếu tố không thể thiếu nếu muốn giữ lại những Trí nhớ “thân yêu” của bạn!

Với những lợi ích kể trên, bạn có sẵn sàng để tham gia cùng chúng tôi vào thế giới đầy năng động của Tetris (Xếp gạch). Tất cả đã sẵn sàng đợi bạn với một cú click tại đây.