Rong biển, nấm hương ngâm nước sốt tương

Nguyên An

(Dân trí) - Rong biển và nấm hương ngâm sốt nước tương là món ăn truyền thống hấp dẫn của người Hàn Quốc. Cùng học làm món ăn mới cho cả nhà thưởng thức nhé.

Các nguyên liệu cần có: 

Rong biển khô

Nấm hương tươi 200g

Nước tương 340ml

Nước màu 100ml

Nước màu

 Rượu 120 ml (có thể có hoặc không)

Hành boa-rô 

Hành tây

Gừng 30g. 

Rong biển, nấm hương ngâm nước sốt tương - 1

Rong biển nấm hương ngâm sốt tương (Ảnh: Rongbienhanquoc).

Cách chế biến

Bước 1: Rong biển cắt thành những khúc ngắn 4- 5cm. Nấm hương tươi mua về làm sạch, rửa cho sạch đất bám. Đun sôi nồi nước, cho nấm vào luộc 5-10 phút rồi vớt ra để ráo nước và hơi nguội thì thái nhỏ vừa ăn

Bước 2: Cho vào nồi nhỏ gồm nước tương, rượu, nước màu, hành boa rô, tỏi và gừng thái lát, hành tây thái múi cau. Đun sôi lửa vừa khoảng 30 phút. Sau đó lược qua rây thu lấy nước ngâm, để nguội.

Bước 3: Rong biển và nấm hương tươi đã cho vào hộp, đổ nước ngâm đã nguội vào ngập rong biển và nấm, ngâm khoảng 2-3 ngày. Sau cho cho vào nồi đun sôi lên thì tắt bếp. Đổ bỏ phần nước thu được nấm hương và rong biển ngâm cực ngon.

Rong biển, nấm hương ngâm sốt tương là món ăn mộc mạc có mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, cải thiện đường ruột, giảm béo phì,... Chúc các bạn thành công!