Nấm hương xào sả ớt lá chanh thơm nức mũi

Nguyên An

(Dân trí) - Nấm hương rươi rói, ngọt thanh được xào chung cùng các gia vị sả ớt lá chanh giúp mang đến hương vị đặc biệt. Bạn hãy thứ làm món này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Các nguyên liệu cần có: 

Nấm hương tươi, bột nấm hương (Nếu gia đình bạn đang sinh sống tại Hà Nội bạn có thể tìm mua nấm hương và bột nấm hương Kumo tại địa chỉ 31 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội).   

Sả, ớt đỏ, lá chanh     

Nước tương  

Dầu ăn.           

Nấm hương xào sả ớt lá chanh thơm nức mũi - 1

Nấm tươi và bột nấm hương được bán tại địa chỉ 31 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Ảnh: Nấm hương Kumo). 

Trước khi bắt tay vào chế biến các bạn cần sơ chế nguyên liệu. Thông thường, Nấm hương tươi được trồng và chăm sóc cẩn thận đã sạch sẽ, bạn chỉ cần sơ chế thật đơn giản bằng cách cho nấm vào rổ và mở vòi nước, dùng tay chà nhẹ là được. Xả, ớt đỏ và lá chanh bạn sẽ cắt nhỏ và băm nhuyễn ra luôn.

Cách chế biến rất đơn giản:

Bước 1: Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào bật lửa làm nóng chảo. Sau khi chảo đã đạt hơi nóng lên rồi bạn cho dầu ăn rồi đổ nấm hương vào để xào qua cho nấm chín.

Bước 2: Sau đó, vớt nấm chín ra bát to và trộn với bột nấm, nước tương, bột canh cho vừa khẩu vị. 

Bước 3: Cho thêm dầu vào chảo, phi thơm cùng xả băm, ớt băm, lá chanh băm. Cho nấm đã trộn vào chảo này để xào tiếp cho thấm gia vị. Trong quá trình xào luôn đảo đều tay và nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị của bạn rồi tắt bếp.

Đổ nấm hương xào sả ớt lá chanh ra đĩa rồi trang trí thêm một chút cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã có ngay món nấm hương xào xả ớt để thưởng thức cùng gia đình cực thơm ngon nhé. Chúc các bạn thành công!