Nấm đùi gà kho gừng, món chay đậm đà cho bữa cơm thêm ngon miệng

Nguyên An

(Dân trí) - Món ăn chay thanh đạm này sẽ giúp cả nhà ngon miệng trong những ngày nóng. Bạn hãy thử làm món nấm đùi gà kho gừng ngay nhé!

Một món chay nhất định bạn nên thử làm cho cả nhà cùng thưởng thức: Nấm đùi gà kho gừng. 

Nguyên liệu cần có: 

400g nấm đùi gà

Gừng miếng nhỏ

Hành, tỏi, dầu điều, mắm, muối. 

Nấm đùi gà kho gừng, món chay đậm đà cho bữa cơm thêm ngon miệng - 1

Chọn nấm đùi gà tươi, ngon giúp món ăn thêm phần hấp dẫn (Ảnh: Internet). 

Cách chế biến món ăn:

Bước 1: Nấm đùi gà chọn mua những chiếc lớn. Sau khi mua nấm đùi gà về đem rửa sạch (có thể ngâm với ít muối để làm sạch nấm) sau đó cắt thành khoanh tròn vừa ăn, để ráo nước.

Bước 2: Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ và đập dập băm thật nhỏ. 

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bắc chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho một chút dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi, sau đó cho gừng vào xào để dậy mùi thơm.

Bước 4: Khi tỏi, gừng đã vàng xém lại thì cho tiếp nấm đùi gà vào đảo đều tay. Nêm nếm thêm gia vị cho đậm đà, sau đó đổ dầu điều vào tạo màu cho món ăn và đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho nấm đùi gà thấm đều gia vị. 

Sau khi nấm chín đều đổ ra đĩa và rắc thêm chút hành lá để trang trí cho đẹp mắt. Món ăn này thưởng thức kèm cơm nóng sẽ rất hợp. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!