Thứ ba, 05/03/2013 - 08:59

“Mùa hè lạnh” bất ngờ dự giải Cánh Diều

Dân trí Vào phút chót, Đạo diễn Ngô Quang Hải đã mang phim của mình tới tham gia giải Cánh Diều, nâng tổng số phim tranh giải lên con số 11. Các phim tham gia giải Cánh Diều hiện đang được chiếu miễn phí ở các cụm rạp cho khán giả xem.

Thông báo mới đây từ Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết, Đạo diễn Ngô Quang Hải - đạo diễn phim Mùa hè lạnh đã trực tiếp đến văn phòng hội tại Hà Nội nộp phim dự giải Cánh diều 2012 ngày ngày 1/3 vừa qua. Như vậy với động thái này, danh sách phim truyện điện ảnh dự giải năm nay đã nâng lên con số 11.

Còn nhớ trong buổi họp báo cách đây chưa lâu, cánh phóng viên đã tỏ ra thất vọng với việc năm nay chỉ có 10 phim tham gia tranh giải Cánh Diều. Trong đó một phim đóng máy từ cuối năm 2011 là Thiên mệnh anh hùng (không nằm trong khung thời gian xét duyệt), hai phim chưa có bản phim nhựa là Cát nóng Lạc lối. Việc này dẫn tới chuyện nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát cũng phải chua xót thừa nhận BTC giải đang “so bó đũa chọn cột cờ”.

Ngô Quang Hải bất ngờ mang phim dự giải vào phút chót
Ngô Quang Hải bất ngờ mang phim dự giải vào phút chót


Giải thích cho lý do về việc gửi phim muộn, Ngô Quang Hải cho biết anh đi nước ngoài nên không nhận được cuộc gọi của BTC giải. Mãi khi về Việt Nam và nhận được tin nhắn hỏi thăm anh mới vội vàng mang phim đi đăng ký và “không có chuyện hờ hững với giải Cánh Diều vì đây là giải mà tôi đã từng tham gia và đoạt giải trước đây.”

Như vậy, với việc Mùa hè lạnh tham gia vào phút chót, Cánh Diều có thêm một ứng viên nữa cho việc tranh giải cao nhất Cánh Diều vàng. Các phim tham gia giải sẽ được công chiếu miễn phí cho khán giả kể từ ngày 2/3 và đêm trao giải sẽ diễn ra vào tối 9/3 tới đây tại TP HCM.

Phan Anh