Món chay: nấm hương xào cà rốt, mộc nhĩ cho mâm cơm gia đình

Ngọc Linh

(Dân trí) - Nấm hương xào cà rốt, mộc nhĩ là món ăn quen thuộc trong mâm cơm chay được nhiều người lựa chọn. Nấm hương thơm ngon, xào cùng cà rốt và mộc nhĩ giòn sựt sựt chắc chắn là một món chay cực tốn cơm.

Các nguyên liệu cần có:

Một củ cà rốt

Nấm mộc nhĩ

Nấm hương

Một nhánh gừng

Nước sốt dầu hào và bột bắp. 

Món chay: nấm hương xào cà rốt, mộc nhĩ cho mâm cơm gia đình - 1

Cách làm rất đơn giản:

Bước 1: Bắc một nồi nước đun sôi thả một chút muối hột vào. Thả nấm mộc nhĩ vào đun khoảng 5 phút cho nấm thật mềm ra. Đổ nấm ra một chiếc rổ, rửa lại lần nữa với nước sạch. Nhặt bỏ gốc nấm mộc nhĩ sau đó vẩy ráo nước. Thái nấm mộc nhĩ thành từng sợi cành nhỏ càng tốt.

Bước 2: Nấm hương đem ngâm với muối loãng cho nở, sau đó rửa sạch lại với nước. Có thể khứa mũ nấm cho đẹp mắt hơn.

Bước 3: Cà rốt bào vỏ, thái sợi dài và ngâm nước muối cho mềm sợi. 

Bước 4: Bắc chảo với một muỗng canh dầu ăn lên bếp phi thơm tỏi băm và gừng, cho nấm hương lên xào với chút muối, chút bột ngọt.

Bước 5: Múc nấm ra cho cà rốt lên xào với một muỗng canh dầu hào, chút bột nêm rồi cho nấm mộc nhĩ thái nhỏ vào. Sau cùng cho nấm hương đã xào vào trộn đều lên thêm chút tiêu cho thơm.

Với những bước như vậy đã hoàn thành xong một món chay cực ngon. Mọi người có thể làm món này để thưởng thức vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe!