Hilton Hotel chiến thắng tại bán kết 1 “Chiếc thìa vàng” khu vực phía Bắc

Không ồn ào phô trương, song đội Hilton Hotel (Hà Nội) lại bứt phá ngoạn mục để giành giải nhất “Chiếc thìa vàng” khu vực phía Bắc. Thực đơn dự thi của đội không quá cầu kỳ: salad bạch tuộc, súp hải sản, bò cuộn áp chảo, kem đốt nha đam hương sả.

“Bàn tiệc rất hài hòa, bố cục rõ ràng. Cách bày món ăn theo đường cong của các bạn, tạo cảm giác mềm mại. Món chè nha đam rất thú vị, có độ giòn mát bên trong lẫn mùi thơm của lớp đường hơi cháy khét bên trên. Tôi rất thích tác phong chuyên nghiệp của các bạn. Các bạn đã phối hợp làm việc nhịp nhàng, không ồn ào”, cô Bùi Thị Sương, thành viên ban giám khảo nhận xét.

Các đầu bếp của khách sạn
danh tiếng Hilton chuẩn bị cho món bò cuốn áp chảo

Các đầu bếp của khách sạn danh tiếng Hilton chuẩn bị cho món bò cuốn áp chảo

... và thành phẩm là
món bò áp chảo

... và thành phẩm là món bò áp chảo

Salad bạch tuộc - củ
thì là

Salad bạch tuộc - củ thì là

Món chè nhà đam toàn
tâm của đội Hilton Hotel được nhiều giám khảo khen

Món chè nhà đam toàn tâm của đội Hilton Hotel được nhiều giám khảo khen

Trải qua một ngày “so găng” căng thẳng, những đầu bếp tài năng đến từ 15 đội thi của khu vực phía Bắc đã thăng hoa với sản phẩm ẩm thực tuyệt vời của mình, Hilton Hotel đã xuất sắc giành giải nhất và bước vào chung kết cuộc thi “Chiếc thìa vàng” sẽ diễn ra tại Bình Dương.

Vòng bán kết 1 “Chiếc thìa vàng” được tổ chức ngày 5/11 vừa qua, tại Cung triển lãm Quy hoạch xây dựng Quốc Gia (Hà Nội).

Để lọt vào vòng bán kết 1, trước đó 15 đội thi đến từ các tỉnh thành Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai, Hà Nội đã xuất sắc vượt qua hơn 50 đối thủ của vòng loại.

Súp cốm chiên bách hoa

Súp cốm chiên bách hoa

Canh sá sùng nấu lá lốt

Canh sá sùng nấu lá lốt

Súp hải sản

Súp hải sản

Một ngày “so găng” cùng 54 món ăn, 15 đội thi đã mang đến cho ban giám khảo nhiều ngạc nhiên và bất ngờ như món thăn bò T-Bone Sốt nấm Truffle của Sun Way Hotel ăn kèm với mỳ Udon và rau xanh Đà Lạt - món ăn được kết hợp phong cách Á - Âu đầy tinh tế; món Gà chín cựa tiềm tổ yến ngũ quả của đội thi khách sạn Công Đoàn Việt Nam; món tráng miệng của Pháp nhưng phong cách rất Việt Nam - Bánh Macaron hương vị Việt dùng với trái cây trộn vùng nhiệt đới được thực hiện bởi những đầu bếp tài năng của đội Hyatt Regency Đà Nẵng…

Khúc nhà đồng quê: Ếch
viên ăn kèm salad

Khúc nhà đồng quê: Ếch viên ăn kèm salad

Món Thăn bò T-Bone Sốt
nấm Truffle của Sun Way Hotel ăn kèm với mỳ Udon và rau xanh Đà Lạt

Món Thăn bò T-Bone Sốt nấm Truffle của Sun Way Hotel ăn kèm với mỳ Udon và rau xanh Đà Lạt

Trải qua phần chấm điểm khắt khe của Ban giám khảo, kết quả chung cuộc đã được công bố. Những đầu bếp tài năng đã mang đến món ăn ngon nhất được Ban giám khảo đánh giá xuất sắt nhất thuộc về đội Hilton Hotel (Hà Nội).

4 giải Nhì được trao cho đội Sun Way Hotel (Hà Nội), Sài Gòn - Hạ Long (Quảng Ninh), Hyaat Regency Đà Nẵng và Bảo Châu Boutique (Sa Pa, Lào Cai). Các đội thi đã được trao phần thưởng và 40 triệu đồng.

Lươn ủ củ chuối tiêu hồng

Lươn ủ củ chuối tiêu hồng

Lươn ủ củ chuối tiêu hồng

Chuyên gia Bùi Thị Sương và siêu đầu bếp David Thái phải đắn đo rất kỹ trước “Món ăn vàng” của các tay bếp xứ Bắc

Một điều khá đặc biệt trong vòng thi bán kết của “Chiếc thìa vàng”, lần đầu tiên Ban tổ chức đã dành giải khuyến khích cho đội ấn tượng nhất ở khu vực phía Bắc là Khách sạn Công Đoàn Việt Nam - đây là giải thưởng chưa có trong cơ cấu giải của cuộc thi.

Đến với vòng bán kết 1 khu vực phía Bắc của cuộc thi “Chiếc thìa vàng”, các đội thi đã có những sự đầu tư khá kỹ lưỡng về cách chế biến món ăn lẫn tìm hiểu kỹ về các chất dinh dưỡng cũng như phối hợp chúng lại để tạo ra những món ăn tốt cho sức khỏe.

Ông Lý Huy Sáng và
chuyên gia Bùi Thị Sương kiểm tra kỹ từng khâu của cuộc thi

Ông Lý Huy Sáng và chuyên gia Bùi Thị Sương kiểm tra kỹ từng khâu của cuộc thi

Phát biểu tại lễ trao giải tối 5/11, ông Lý Huy Sáng - Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH Minh Long I, Phó Ban tổ chức cuộc thi - cho biết: “Tại vòng loại cuộc thi Chiếc Thìa Vàng, chúng tôi hướng đến các món ăn dân dã truyền thống, qua đó tôn vinh những món ăn truyền thống của các địa phương, vùng miền trên toàn quốc. Đến vòng bán kết, chúng tôi muốn nâng tầm món ăn, tạo thêm thử thách để các đầu bếp thể hiện hết tài nghệ của mình, cũng như hướng đến một trong 5 tiêu chí chính của cuộc thi là không những ngon mà còn lành, còn tốt cho sức khỏe!”.

Kết thúc vòng thi bán kết tại Hà Nội, ngày 19/11 tới đây, 32 đội thi đến từ các khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, TPHCM sẽ tham gia vòng thi bán kết cuối cùng để xác định những ứng cử viên cuối cùng tham gia vòng chung kết được tổ chức vào ngày 10/12 tại Bình Dương để giành chiếc cúp đầu bếp danh giá và giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng.

Mousse chocolate hương
vị trái cây ba miền

Mousse chocolate hương vị trái cây ba miền

Món chè sắn như thăng
hoa trong bộ chén sứ Ly's Horeca trắng ngà

Món chè sắn như thăng hoa trong bộ chén sứ Ly's Horeca trắng ngà

Bánh ngũ nhân hội tụ

Bánh ngũ nhân hội tụ

Được biết, Công ty TNHH Minh Long I đã chính thức tổ chức khởi tranh cuộc thi “Chiếc thìa vàng” từ ngày 21/5 ở khu vực ĐBSCL I, qua 10 cụm thi trên toàn quốc, cuộc thi đã đi dọc đất nước để tìm kiếm những món ăn truyền thống dân dã theo đúng tiêu chí của vòng loại cuộc thi.

Vượt 140 đội thi đến từ các nhà hàng, khách sạn, 48 đội thi đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc sẽ chính thức tranh tài tại vòng bán kết với đề thi “Món ăn vàng” - món ăn sở trường.

Chi tiết thông tin về cuộc thi, mời xem tại: http://www.chiecthiavang.com/