Thứ hai, 03/09/2012 - 05:05

Đẹp như ảnh vẽ bằng... bút bi

Dân trí Thoạt nhìn, nhiều người có thể nghĩ đây là những bức ảnh nhưng chúng thực chất là những bức tranh, có lẽ là những bức tranh đẹp nhất thế giới được vẽ bằng bút bi.

Những bức tranh này được thực hiện bởi một họa sĩ không chuyên tên là Samuel Silva, hiện tại anh đang làm việc cho một văn phòng luật sư tại Bồ Đào Nha. Vẽ là một thú vui giải trí của Silva nhưng nó không phải một thú vui nhàn tản và dễ dàng bởi có những tác phẩm, Silva phải đầu tư tới 50 tiếng đồng hồ mới hoàn tất. Bức nhanh nhất cũng phải mất tới 8 tiếng. Anh kiên nhẫn thực hiện từ ngày này sang ngày khác.

Silva thường chọn chủ đề về cuộc sống thiên nhiên hoang dã, chép lại những bức tranh của những danh họa nổi tiếng hoặc những bức ảnh ấn tượng chính xác tới mức thoạt tiên nhìn vào người ta không thể phân biệt đâu là tranh, đâu là ảnh.

Trong bức tranh Redhead Girl (Cô gái tóc đỏ), họa sĩ đã chép lại dựa trên tấm hình của nhiếp ảnh gia người Nga Kristina Taraina, sử dụng 6 chiếc bút bi màu khác nhau và vẽ trong tổng cộng 30 tiếng đồng hồ mới hoàn tất.

Đẹp như ảnh vẽ bằng... bút bi


Để tạo ra được những mảng màu sống động và chân thực như vậy, Silva vẽ nhiều lớp gạch bóng chồng lên nhau để tạo ra ảo giác về chiều sâu và các sắc độ màu khác nhau.

Đối với Silva, bút bi mới chỉ là một trong những dụng cụ vẽ tranh mà anh muốn thử nghiệm. Anh đã bắt đầu vẽ từ khi hai tuổi. “Khi còn đi học, trong tay chỉ có cây bút bi, tôi thường dùng chúng để vẽ nguệch ngoạc vào cuối vở.”

Hiện tại anh đang thử nghiệm với những dụng cụ vẽ mới như phấn trắng, phấn màu, bút chì than, bút chì màu, màu acrylic và cả các loại chất lỏng như dầu ăn, dầu nhớt...

Bức tranh


Bức tranh


Bức tranhBức tranh


Bức tranh

Bức tranh Girl with a Pearl Earring (Cô gái đeo khuyên ngọc trai) là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của danh họa người Hà Lan Johannes Vermeer được Silva copy lại bằng bút bi giống tới từng chi tiết.


Hồ Bích Ngọc 
 
Hồ Bích Ngọc
Theo Telegraph