Thứ sáu, 05/08/2016 - 01:00

Công chiếu miễn phí các phim được đề cử Búp sen Vàng 2016

Dân trí Trong hai ngày 6/8 và 7/8, tại rạp chiếu số 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng điện ảnh của Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện chiếu phim Marathon với các bộ phim được đề cử tại giải thưởng Búp sen Vàng 2016.

Cụ thể, các phim được chọn chiếu bao gồm 10 phim truyện: Cá dọn bể, Cá voi, Bông Phèng, Dreams, Thợ sửa ống nước, Vọng, Chanh đào, XX2061, Như vậy đó Ánh, Mộc ngưng.

10 Phim Tài liệu: Bên dưới những vì sao, Lam, Hồ xám ngô vàng trời xanh áo trắng, Có con gái gả chồng gần, Dưới mái ngói năm nào, Mẩu ký ức, Rito Rito, Bán gia đình, Nhà gỗ Việt - Một mối tình dang dở, Khi sóng vỗ bờ. 5 phim truyện dành cho lứa tuổi cấp II: Silence, The Mask, Câu chuyện trái bóng, Cưa, Người bảo vệ.

Rạp chiếu sẽ mở cửa tự do phục vụ khán giải tới xem phim. Búp Sen Vàng là giải thưởng điện ảnh thường niên của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng điện ảnh của Hội Điện ảnh Việt Nam.

Lịch chiếu phim Bông sen vàng 2016.
Lịch chiếu phim Bông sen vàng 2016.

Năm nay, với chủ đề “Những đứa trẻ thiên đường”, Giải Búp sen vàng 2016 vẫn sẽ có các hạng mục quen thuộc, gồm: Búp sen vàng cho phim tài liệu xuất sắc nhất do giám khảo và khán giả bình chọn; Búp sen vàng cho phim truyện xuất sắc nhất do giám khảo và khán giả bình chọn; Búp sen vàng phim truyện và phim tài liệu đầu tay xuất sắc nhất; Tác phẩm xuất sắc nhất do học sinh trung học cơ sở thể hiện. Lễ trao giải Búp sen Vàng sẽ diễn ra vào ngày 21/8, tại Rạp Công nhân (42 Tràng Tiền, Hà Nội). Sự kiện chiếu phim Marathon gồm 5 buổi được chia thành 2 ngày mùng 6/8 và 7/8/2016.

Trong năm qua, dự án “Chúng ta làm phim” của Trung tâm đã hỗ trợ cho các nhà làm phim trẻ thực hiện 90 phim tài liệu ngắn, 23 phim truyện ngắn và 14 phim cho học sinh trung học cơ sở. Sau khi tuyển chọn, Ban tổ chức đã đưa ra danh sách đề cử giải thưởng gồm 10 phim cho mỗi hạng mục phim tài liệu ngắn và phim truyện ngắn, cùng 5 phim cho học sinh trung học cơ sở.

Ngoài các giám khảo uy tín trong ngành như: Tạ Bích Loan, Nguyễn Thị Thắm, Phan Huyền Thư, Nguyễn Hoàng Điệp, Phan Đăng Di, Minh Vượng, Bùi Kim Quy… năm nay, Ban tổ chức còn bổ sung thêm một Tổ hàn lâm bao gồm 30 nhà làm phim, thành viên cộng đồng làm phim để chấm giải.

Hà Tùng Long