Thứ ba, 04/06/2013 - 10:16

Cầu khỉ của Việt Nam lại lọt top những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới

(Dân trí)- Cầu khỉ của Việt Nam nằm trong top những cây cầu có khả năng khiến du khách "hoảng loạn" khi phải đi qua. Bình chọn này do tạp chí Du lịch nổi tiếng của Mỹ- Travel & Leisure vừa đưa ra.

Hầu như quốc gia nào cũng có những cây cầu mang đặc trưng của riêng mình. Những cây cầu phản ánh nếp sống, phong tục của người dân địa phương. Có những cây cầu vô cùng “quái chiêu”, khiến du khách phương xa cảm thấy thót tim khi có dịp đi qua, chẳng khác nào chơi một trò chơi mạo hiểm.

Cũng chính nhờ những cây cầu ấn tượng này mà du khách sẽ nhớ mãi vùng đất mình từng đặt chân đến bởi đã có những kỷ niệm “nhớ đời”. Thậm chí nhiều người tìm tới những địa điểm thăm quan chỉ để một lần được đặt chân lên những cây cầu đem lại cho họ cảm giác mạnh.
 
Tháng 7/2012, tờ Toptensthings đã từng bình chọn, cầu khỉ của Việt Nam lọt top 10 cây cầu đáng sợ nhất thế giới.

Cầu khỉ, Việt Nam
Cầu khỉ, Việt Nam

Cầu khỉ của Việt Nam lọt top những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới

Cầu khỉ của Việt Nam lọt top những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới

Những cây cầu chỉ có một thân tre để đặt chân lên thực sự là thử thách khó vượt qua đối với những du khách mới tới Việt Nam. Du khách sẽ tìm thấy nhiều cầu khỉ ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và ở những mỏm đất thuộc cực nam Việt Nam.

Cầu Aiguille du Midi, Pháp
Cầu Aiguille du Midi, Pháp

Cầu Aiguille du Midi cho du khách được chiêm ngưỡng toàn cảnh dãy An-pơ. Để lên được cây cầu này, bạn cần đi cáp treo lên thẳng trong 20 phút, mặt cầu cách mặt đất gần 2,8km khiến những ai sợ độ cao coi đây là cơn ác mộng.

Cầu Royal Gorge, Colorado, Mỹ
Cầu Royal Gorge, Colorado, Mỹ

Nếu như cầu Aiguille du Midi tuy cao nhưng ngắn thì cầu Royal Gorge của Mỹ vừa cao vừa dài. Nó thực sự là nỗi ám ảnh của những ai không có khả năng giữ thăng bằng tốt. Cầu cao 290m và dài tới 378m.

Cầu Trift Suspension, Thụy Sĩ
Cầu Trift Suspension, Thụy Sĩ

Đây là một trong những cầu treo đi bộ dài nhất và cao nhất của dãy An-pơ. Hãy tưởng tượng ở độ cao gần 100m, bạn phải đi trên cây cầu lắt lẻo, đung đưa qua lại và dài những 167m.

Cầu dây chão Carrick-a-Rede, Bắc Ireland
Cầu dây chão Carrick-a-Rede, Bắc Ireland

Tuy nó chỉ cao 20m và dài 30m nhưng rất nhiều du khách sau khi đi qua cầu không đủ can đảm để quay về bằng con đường này mà buộc phải chèo xuồng. Lý do là bởi cầu Carrick-a-Rede Rope là một cầu dây chão, nó đung đưa rất mạnh khi có người đi trên cầu khiến nhiều du khách hết hồn hết vía. Nơi đây đã trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng cho những ai ưa cảm giác mạo hiểm.

Cầu treo Capilano, Canada
Cầu treo Capilano, Canada

Cầu cao 150m và dài 69m, bắc qua một khu rừng xanh mướt, lòng cầu hẹp khiến du khách có cảm giác rợn ngợp.

Cầu Puente de Ojuela, Mexico
Cầu Puente de Ojuela, Mexico

Cây cầu dẫn tới một thị trấn bị bỏ hoang mà người ta đồn là thị trấn ma. Khi bước lên cầu, chính tiếng cót két, cọt kẹt phát ra dưới mỗi bước chân khiến du khách hãi hùng. Cầu cao 108m, dài 313m và chỉ rộng 60cm.

Cầu treo Hussaini, Pakistan

Cầu treo Hussaini, Pakistan

Những khoảng trống rộng giữa các miếng gỗ để chân khiến ai đi không quen sẽ rất sợ vì nếu lỡ hụt chân là rơi ngay xuống sông, thêm vào đó, cây cầu treo này còn thường xuyên đung đưa, lắc lư. Nước lũ đã có lần dâng cao vượt cả mặt cầu và cuốn phăng nó đi. Tuy vậy, vì có nhiều du khách thích thử nghiệm với những cây cầu treo như thế này nên chúng vẫn được làm lại để phục vụ cả người dân và du khách.

Cầu U Pain, Myanmar
Cầu U Pain, Myanmar

Cầu không có hai bên thành, vì vậy, khi đi lại trên đó cần chú ý cẩn thận để tránh va chạm và bị văng khỏi cầu. Đặc biệt vào mùa khô, sẽ không có nước dưới chân cầu để làm giảm nhẹ cú ngã. Cây cầu gỗ tếch này đã được xây từ 200 năm trước với độ cao 5m và dài 1,2km.

Cầu ở thung lũng Iya, Nhật Bản
Cầu ở thung lũng Iya, Nhật Bản

Những cây cầu ở hòn đảo nhỏ Shikoku xưa kia không hề có hai bên thành cầu như thế này. Ngày nay, tuy đã có dây bám vững chắc ở hai bên nhưng nó vẫn khiến nhiều du khách muốn ngất xỉu khi đi qua vì chóng mặt.

Cầu dây dù, Ghana
Cầu dây dù, Ghana

Cây cầu này bắc qua một thảm rừng xanh mướt ở công viên quốc gia Kakum. Dù đã có lớp lưới dù được đan rất cao, bảo đảm không một du khách nào có thể bị rơi khỏi cầu nhưng nó vẫn là thử thách đối với những ai sợ độ cao mỗi khi có cơn gió mạnh thổi qua.

 
Pi Uy
Theo Travel & Leisure