Canh mọc nấm rơm nóng hổi cho bữa cơm gia đình

Nguyên An

(Dân trí) - Nếu bạn đang muốn đổi vị cho bữa ăn gia đình hãy tham khảo ngay công thức món canh mọc nấm rơm từ chị Chiko Nguyễn ngay nhé!

Chị Chiko Nguyễn (Bắc Giang) là bà mẹ của 3 nhóc tì xinh xắn, với chị bữa ăn gia đình luôn là thời điểm quan trọng nhất trong ngày. Ăn uống không chỉ để no bụng mà bữa ăn còn là sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Chị luôn lựa chọn những món ăn ngon miệng và phù hợp với khẩu vị của mỗi thành viên: "Vào mùa hè mình sẽ thường nấu canh chua, rau luộc cho cả gia đình dễ ăn, đến mùa đông thì các món canh nấu cần cầu kỳ hơn một chút, đậm vị và nhiều nguyên liệu.

Trời lạnh thế này mà có bát canh mọc nấm rơm nóng hổi, xì xụp cùng cơm nóng thì thật tuyệt đúng không? Chỉ một bát canh thôi cũng đầy đủ cả tinh bột từ khoai tây, chất xơ và vitamin từ cà rốt, chất đạm từ thịt và nấm rơm ", chị Chiko Nguyễn chia sẻ. 

Canh mọc nấm rơm nóng hổi cho bữa cơm gia đình - 1

Canh mọc nấm rơm cho bữa cơm gia đình (Ảnh: Chiko Nguyễn). 

Nguyên liệu cần có:

Nấm rơm: 0.5kg

Thịt nạc: 0.5kg

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 2 củ

Hành lá, ngò rí, hành tím

Gia vị: Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu hào, nước mắm. 

Canh mọc nấm rơm nóng hổi cho bữa cơm gia đình - 2

Chị Chiko thường chọn những nguyên liệu tươi ngon, an toàn cho mâm cơm nhà (Ảnh: NVCC). 

Cách chế biến:

Bước 1: Thịt nạc rửa sạch, xay nhuyễn rồi trộn 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, cùng một hành lá thái nhỏ, sau đó ướp khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Sau 15 phút, lấy thịt ra và viên thành những viên tròn nhỏ vừa ăn. 

Bước 3: Sơ chế khoai tây, cà rốt, nạo vỏ rửa sạch và cắt tạo hình tùy sở thích của bạn. 

Bước 4: Nấm rơm cắt bỏ chân và ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó rửa thật sạch, cắt tạo hình theo sở thích.

Bước 5: Phi thơm hành tím, cho nước vào đun sôi rồi thả viên thịt vào, chú ý vớt bọt trong khi đun mọc để nước dùng trong. 

Bước 6: Sau khi mọc đã chín, nổi lên thì cho khoai tây cà rốt vào đun tiếp đến khi sôi cho lửa liu riu để khoai tây cà rốt chín.

Bước 7: Cuối cùng cho nấm rơm vào đun sôi chừng 3-5 phút, trong lúc đun nấm rơm nhớ vớt hết bọt cho nước trong lại.

Cuối cùng nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và rắc hành lá, ngò rí vào nồi canh là hoàn thành. Canh mọc nấm rơm rất thích hợp cho bữa cơm mùa đông, vừa nóng hổi ngon miệng vừa đủ chất dinh dưỡng. Bạn hãy thử làm ngay cho cả gia đình thưởng thức nhé!