Thứ hai, 20/03/2017 - 15:48

Cảnh Điềm - nhan sắc Á Đông trong “Kong” - là diễn viên… tệ nhất

Dân trí Cảnh Điểm - nữ diễn viên của hàng loạt vai diễn không để lại dấu ấn trong những dự án điện ảnh đình đám nhất của cine Hoa ngữ - đã vừa chính thức nhận giải… “Cây chổi vàng” thứ hai trong sự nghiệp dành cho… Nữ diễn viên tệ nhất.

Cảnh Điềm trong Kong: Skull Island
Cảnh Điềm trong "Kong: Skull Island"

Đây bị xem là một tin không mấy vui khi “Kong: Skull Island” sẽ ra rạp Trung Quốc vào thứ 6 tuần này (24/3). Cảnh Điềm được kỳ vọng là cầu nối để kết nối “Kong” với khán giả xem điện ảnh ở Trung Quốc. Các ảnh quảng bá phim tại thị trường này chủ yếu để Cảnh Điềm là điểm nhấn.

Tờ tin tức Sina (Trung Quốc) cho rằng việc Cảnh Điềm nhận giải thưởng “đen đủi” này sẽ “phủ bóng đen” lên viễn cảnh xán lạn chinh phục phòng vé Trung Quốc của “Kong”. Trước đây, hồi năm 2013, Cảnh Điềm đã từng một lần là chủ nhân của giải “Cây Chổi Vàng” với hai vai diễn trong phim “Thân phận đặc biệt” và “Câu chuyện cảnh sát 2013”.

Thực tế, lý do khiến Cảnh Điềm nhận giải “Cây Chổi Vàng” lần này (một giải thưởng lấy ý tưởng từ giải Mâm Xôi Vàng của điện ảnh Mỹ, xướng tên những bộ phim, đạo diễn, diễn viên… tệ nhất của nền công nghiệp cine) đến từ vai diễn gây thất vọng trong “The Great Wall” (Tử chiến Trường Thành) - phim nói tiếng Anh đầu tay của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Cảnh Điềm trong Tử chiến Trường Thành
Cảnh Điềm trong "Tử chiến Trường Thành"

“The Great Wall” là dự án điện ảnh hợp tác Mỹ - Trung có kinh phí lớn nhất từng thấy, phim được kỳ vọng sẽ gây tiếng vang tại phòng vé thế giới, góp phần định hình thế đứng của nền điện ảnh được mệnh danh lớn thứ hai hoàn cầu, dù vậy, “Tử chiến Trường Thành” đã gặp phải “trái đắng”, khi phim bị “thất sủng” ngay cả trên chính sân nhà - phòng vé Trung Quốc.

Mặc dù “Tử chiến Trường Thành” có tên trong danh sách đề cử dài và đề cử rút gọn ở hạng mục Phim tệ nhất, nhưng đến phút cuối, may mắn phim không bị xướng tên trong danh sách 3 phim phải nhận giải “đắng nghét” này.

Tại giải thưởng “không ai muốn nhận” năm nay, có 3 phim Hoa ngữ bị xướng tên ở hạng mục Phim tệ nhất, gồm “Phong thần bảng”, “Thần bài Macau 3”, và “Người lái đò” (phim có Lương Triều Vỹ và Angelababy tham gia diễn xuất).

Đây đã là năm thứ 8 Cây Chổi Vàng được tổ chức tại Trung Quốc. Sự kiện vừa diễn ra vào cuối tuần qua ở Bắc Kinh. Một số diễn viên và đạo diễn của cine Hoa ngữ đã tới tham dự, nhưng đương nhiên những nhân vật được “xướng tên” trong danh sách đề cử công bố từ trước đêm “trao giải”, đã vắng mặt tại sự kiện.

Nam diễn viên nhận giải Cây Chổi Vàng của năm nay là Ngô Diệc Phàm (nam diễn viên có xuất hiện trong “Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2” chiếu dịp Tết vừa qua).

Cảnh Điềm nhận trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh trên phim trường “Kong”

Bích Ngọc
Theo Sina