Hội thảo “Điều trị ung thư bằng liệu pháp tế bào gốc”

Chiều ngày 24/4, Bộ Y tế đã tổ chức họp báo Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 24 (Vietnam Medi-Pharm 2017). Ban tổ chức cho biết, trong khuôn khổ triển lãm, Trung tâm Truyền Thông Giáo dục sức Khoẻ Trung ương (Bộ Y tế), Công ty CP Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI), cùng một số tổ chức, doanh nghiệp… phối hợp tổ chức Hội thảo - Tọa đàm “Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc”.

Tiến sỹ Đinh Ngọc Hải tại họp báo Vietnam Medi-Pharm 2017 - Ảnh Vietfair
Tiến sỹ Đinh Ngọc Hải tại họp báo Vietnam Medi-Pharm 2017 - Ảnh Vietfair

Trao đổi tại Họp báo triển lãm VIETNAM MEDI-PHARM 2017 với Tiến sỹ Đinh Ngọc Hải - Tổng Giám đốc - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI) - Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản: Nhật Bản là nước đi đầu về phát triển công nghệ trị liệu miễn dịch cũng như trị liệu tế bào gốc. Các ứng dụng của trị liệu miễn dịch đã được nghiên cứu và áp dụng tại Nhật Bản trong nhiều năm qua và đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ

Để cung cấp một cái nhìn toàn diện, khách quan về xu hướng điều trị ung thư mới này, chúng tôi đã mời bác sỹ, chuyên gia Việt Nam cùng những chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực miễn dịch và tế bào gốc trong điều trị ung thư đến phát biểu tại Hội thảo.

Hình ảnh minh họa do JVI cung cấp
Hình ảnh minh họa do JVI cung cấp

Tiến sỹ Đinh Ngọc Hải cho biết: Liệu pháp miễn dịch với cơ chế dùng chính tế bào miễn dịch của cơ thể đưa ra ngoài nuôi cấy và hoạt hóa lên,sau đó truyền lại vào cơ thể để làm tăng khả năng tự miễn dịch được kỳ vọng là phương pháp điều trị ung thư của tương lai, đem đến hy vọng tươi sáng hơn cho các bệnh nhân ung thư trên toàn thế giới.

Liệu pháp miễn dịch có thể đem kết hợp với các liệu pháp khác (Phẫu thuật, xạ trị, thuốc kháng ung thư) hoặc đơn phương điều trị đều đem lại kết quả. Nếu được kết hợp với 3 liệu pháp trên sẽ có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau, khắc phục phản ứng phụ, giảm suy nhược cơ thể. Ngoài ra Liệu pháp miễn dịch còn áp dụng cho cả những bệnh nhân cơ thể suy nhược do ung thư, không thể phẫu thuật hoặc không thể dùng thuốc kháng ung thư.

Hình ảnh minh họa do JVI cung cấp
Hình ảnh minh họa do JVI cung cấp

Tiến sỹ Đinh Ngọc Hải tin tưởng: Hội thảo - Tọa đàm điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc tổ chức Trong khuôn khổ triển lãm VIETNAM MEDI-PHARM sẽ thu hút được sự quan tâm tham dự của cán bộ trong ngành y dược, giáo sư, bác sĩ, dược sĩ, doanh nghiệp cùng đông đảo người dân cả nước.

Hội thảo “Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc” được tổ chức 08h30 - 11h30 sáng thứ Sáu, ngày 12 tháng 5 năm 2017 tại Hội trường tầng 2 - Cung Văn Hóa Hữu Nghị, Hà Nội.

Hotline: 093 208 6610/ 0948 48 6937 | Đăng ký tham dự miễn phí

Mạnh Trần