Thực phẩm không thể thiếu cho bệnh nhân tai biến mạch máu não

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc làm tan và ngăn ngừa hình thành cục máu đông chính là biện pháp hàng đầu để phòng ngừa tai biến mạch máu não (TBMMN). Vì thế, bên cạnh việc thực hiện chế đô dinh dưỡng, vận động hợp lý, người bệnh nên sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ.

Nguyên tắc trong phòng ngừa tai biến mạch máu não

TBMMN là tình trạng một phần não bị hư hại đột ngột do tắc hoặc vỡ mạch máu não. Trong đó cục máu đông được xác định là nguyên nhân gây ra 80% tai biến mạch máu não.

Khi cục máu đông xuất hiện sẽ gây tắc nghẽn dòng máu làm cho việc cung cấp lưu thông máu bị gián đoạn, gây ra thiếu máu cục bộ tại não (nhồi máu não). Khi thiếu máu nuôi, não sẽ ngưng hoạt động rồi chết đi trong vòng vài giây đến vài phút. Hậu quả là các vùng cơ thể do phần não đó điều khiển sẽ ngưng hoạt động, dẫn tới yếu liệt, tê, mất cảm giác nửa người, không nói được hoặc hôn mê, thậm chí là tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Nhiều trường hợp được cứu sống nhưng có thể bị tàn phế suốt đời, giảm tuổi thọ và không còn khả năng lao động, khó hoà nhập cuộc sống bình thường.

Thực phẩm không thể thiếu cho bệnh nhân tai biến mạch máu não

Để tránh những hậu quả nghiêm trọng nói trên do tai biến mạch máu não gây ra thì những người có yếu tố nguy cơ (người bị cao huyết áp, đái tháo đường, rối loạnlipid máu, béo phì…) hay những người đã từng bị tai biến mạch máu não cần có biện pháp chủ động phòng ngừa. Theo các bác sĩ chuyên khoa thần kinh, nguyên tắc hàng đầu trong phòng ngừa tai biến mạch máu não chính là ngăn ngừa hình thành, làm tan cục máu đông, thủ phạm gây ra 80 % tai biến mạch máu não.

Ngăn ngừa và làm tan cục máu đông bằng cách nào?


Thứ nhất, người bệnh cần thực hiện liệu pháp thay đổi lối sống nhằm giảm nguy cơ bị vữa xơ động mạch, yếu tố tạo điều kiện hình thành cục máu đông; đồng thời giúp giảm lượng lipid máu, giảm huyết áp và giảm đường huyết. Theo đó, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng cân đối, giàu vitamin và khoáng chất, hạn chế ăn quá nhiều chất béo, các thực phẩm giàu calo. Kết hợp với vận động, luyện tập thể dục vừa sức, đều đặn mỗi ngày.

Thứ hai, người bệnh cần sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ chứa enzym Nattokinase. Thông qua hàng loạt các cơ chế như trực tiếp phá vỡ sợi tơ huyết, tăng cường sản sinh ra plasmin (enzym nội sinh trong cơ thể làm tan sợi tơ huyết), enzym Nattokinase có khả năng đặc biệt trong việc ngăn chặn hình thành và làm tan cục máu đông. Đặc biệt, Nattokinase có cùng một cơ chế làm tan cục máu đông như các thuốc tan cục máu đông khác thường được sử dụng trong y khoa nhưng an toàn hơn, không gây tác dụng phụ vì là hoạt chất tự nhiên. Để đạt được hiệu quả tối ưu trong điều trị, người bệnh nên chọn những chế phẩm chứa hàm lượng Nattokinase đạt chuẩn (2000FU/ngày) và có nguồn gốc chuẩn, được chứng nhận chất lượng bởi Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA).

NattoEnzym là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam được Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản chứng nhận chất lượng. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người bình thường và những người có yếu tố nguy cơ cao như: người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu, béo phì,.. đều có thể sử dụng NattoEnzym mỗi ngày trong thời gian dài với mục đích hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến cục máu đông (tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, biến chứng tim mạch ở bệnh đái tháo đường), tăng tuần hoàn máu và giúp ổn định huyết áp mỗi ngày.

Thực phẩm không thể thiếu cho bệnh nhân tai biến mạch máu não

Thực phẩm chức năng NattoEnzym chứa hoạt chất Nattokinase, có nguồn gốc từ Nhật Bản, đã được các nhà nghiên cứu khẳng định hiệu quả trong việc làm tan cục máu đông giúp phòng ngừa TBMMN, tăng cường lưu thông máu, giúp ổn định huyết áp… cải thiện các di chứng do tai biến mạch máu não và ngăn chặn tái phát.
 
Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.