Thức ăn không kali, photspho tốt cho người chạy thận

Người chạy thận phải chú trọng đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng, cụ thể chọn lựa những thực phẩm không chứa kali, photspho sẽ giữ được sức khỏe mỗi ngày.


Kali là một chất khoáng rất cần thiết cho dinh dưỡng và sức khỏe. Hàng ngày, để nhận được lượng kali tối thiểu không khó nếu chúng ta ăn đa dạng các loại thực phẩm trong đó nguồn thực phẩm thông thường cung cấp Kali như bột đậu nành, trái cây khô, các loại hạt khô có dầu, cá hồi, gan, chuối…

 

Tuy nhiên, với bệnh nhân chạy thận sẽ khỏe hơn nếu ăn ít thực phẩm có chứa Kali. Đó là khẳng định của bác sĩ nếu như bệnh nhân có chế độ ăn uống và chọn lọc thực phẩm thích hợp. Với bệnh nhân chạy thận, nếu kali bị ứ đọng lại trong cơ thể trên 6,5mmo/l sẽ rất nguy hiểm vì có thể làm tim loạn nhịp và đưa tới ngừng tim đột ngột gây tử vong bất cứ lúc nào mà không có triệu chứng báo trước.

 

Thận nhân tạo giúp loại bỏ khỏi cơ thể các chất dư thừa do ăn uống đưa vào. Tuy nhiên, chức năng của nó không thể hoàn hảo như thận bình thường nên chế độ ăn của bệnh nhân thận phải có những nguyên tắc nhất định và có một số khác biệt đối với người bình thường.

 

Photspho máu cao và calci máu thấp thường gặp ở những bệnh nhân điều trị thận nhân tạo chu kỳ. Các biến đổi bệnh lý này dẫn đến những rối loạn trong chuyển hóa xương, gây đau xương rất nhiều và làm xương dễ gẫy. Do đó điều chỉnh chế độ ăn của bệnh nhân điều trị thận nhân tạo chu kỳ là giảm lượng photspho và tăng lượng calci đưa vào cơ thể. tránh thức ăn giàu photspho như tôm, cua, lòng đỏ trứng, phomat...

 

Một bệnh nhân chạy thận sẽ thấy khỏe hơn hay không phụ  thuộc vào:

 

Chế độ ăn có hợp lí hay không.

Lọc máu đủ thời gian và đúng liều lượng chưa.

Dùng đúng và đủ các loại thuốc bác sĩ đã kê đơn.

Như vậy chế độ ăn hàng ngày của bệnh nhân chạy thận là một trong những khâu quan trọng làm cho bệnh nhân khỏe hơn, tuổi thọ kéo dài hơn. Không bắt buộc phải cấm tuyệt đối bất kỳ loại thức ăn nào, nhưng bệnh nhân chỉ nên dùng với số lượng vừa phải và khẩu phần ăn hàng ngày phải quân bình đầy đủ đạm, năng lượng, sinh tố. Bác sĩ thường khuyến khích bệnh nhân của mình dùng các thực phẩm có hàm lượng protein cao như: thịt; thịt gia cầm; cá và trứng cùng với đó mỗi ngày nên uống bổ sung sản phẩm dinh dưỡng NEPRO 2 giàu protein để duy trì tốt sức khỏe sau mỗi giờ lọc máu. 

Sản phẩm sữa NEPRO 2 không chứa Kali, Photspho bổ sung dinh dưỡng đặc biệt an toàn với bệnh nhân chạy thận. NEPRO 2 cung cấp đủ 8 loại acid amin cần thiết cho cơ thể.

 

Khi lựa chọn và sử dụng, bệnh nhân hoàn toàn có thể  yên tâm bởi NEPRO 2 không chứa lactose nên tránh tình trạng tiêu chảy ở những người bất dung nạp đường lactose. Chất xơ tự nhiên FOS trong NEPRO 2 có tác dụng điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột giúp hấp thu thức ăn tốt hơn, ngăn ngừa táo bón và các rối loạn tiêu hóa thường gặp.

 

Khi đã lựa chọn thực phẩm bổ sung dinh dưỡng NEPRO 2 người sử dụng tuyệt đối yên tâm bởi không có cholesterol, cải thiện thành phần lipid máu phòng tránh các bệnh tim mạch và cao huyết áp. NEPRO 2 bổ sung các Vitamin và khoáng chất như: Vitamin A, C giúp củng cố hệ miễn dịch, canxi, vitamin D xây dựng và bảo vệ hệ xương, sắt B12 tạo máu, bổi bổ cơ thể.

 

Nhiều người hỏi rằng: Làm sao để biết chế độ ăn kiêng có hiệu quả? Liệu ăn kiêng có làm cho chức năng thận tốt hơn không? Một khi chức năng thận đã bị hỏng hoàn toàn thì nó không thể phục hồi được nhờ chế độ ăn uống. Tuy nhiên, việc bạn ăn kiêng sẽ làm cho quá trình lọc máu hiệu quả hơn và khỏe mạnh hơn trong thời gian trước và sau khi lọc máu.

 

Địa chỉ liên hệ: Công ty CP Sữa Sức Sống Việt Nam/VitaDairy

Nhà  B9 – Khu đô thị Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà  Nội

Điện thoại tư vấn: 04. 35562389 – 01263112222

Website: http://vitadairy.com.vn/