Sữa Cô Gái Hà Lan với Vivinal GOS đã được chứng nhận an toàn

Sau khi xảy ra một vài trường hợp dị ứng mà các bệnh nhân cho biết trước đó họ có uống sữa Cô Gái Hà Lan có chứa Vivinal GOS được phản ánh, FrieslandCampina Việt Nam đã gửi các mẫu thử và mẫu lưu của sản phẩm đến kiểm định tại các phòng thí nghiệm...

Trong buổi họp báo tại khách sạn Legend TP. HCM sáng ngày 23/10/2009 tại TP.HCM, đại diện Bộ Y Tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh, và các chuyên gia thực phẩm của FrieslandCampina đã khẳng định: “Không có bằng chứng khoa học cho thấy Vivinal GOS trong sữa Cô Gái Hà Lan liên quan đến các trường hợp dị ứng gần đây”.

Sau khi xảy ra một vài trường hợp dị ứng mà các bệnh nhân cho biết trước đó họ có uống sữa Cô Gái Hà Lan có chứa Vivinal GOS được phản ánh, FrieslandCampina Việt Nam đã gởi các mẫu thử và mẫu lưu của sản phẩm đến kiểm định tại các phòng thí nghiệm khác nhau trên thế giới. Từ các kết quả đã có được sau hơn 800 cuộc xét nghiệm khác nhau, Ông Jan Bles, Giám đốc Điều hành của FrieslandCampina Việt Nam phát biểu: “Không có một chứng cứ có cơ sở khoa học nào cho phép kết luận sản phẩm Cô Gái Hà Lan có chứa Vivinal GOS có liên quan gì đến các trường hợp dị ứng nêu trên.”

FrieslandCampina Việt Nam đã gởi các mẫu thử và mẫu lưu của sản phẩm này đến kiểm định tại Trung tâm kiểm định chất lượng thực phẩm và được phẩm hàng đầu thế giới TNO (TNO là trung tâm kiểm định chất lượng thực phẩm độc lập được chứng nhận và ủy nhiệm của Tổ chức Y tế Thế giới WHO), có trụ sở đặt tại Châu Âu. Căn cứ trên các kết quả phân tích, TNO đã đưa ra kết luận: không có một cơ sở khoa học nào cho thấy có mối liên hệ giữa các trường hợp dị ứng nêu trên với sản phẩm sữa Cô Gái Hà Lan có chứa Vivinal GOS.

Vivinal GOS có trong sản phẩm sữa Cô Gái Hà Lan là một prebiotic, chất xơ tự nhiên có gốc từ đường sữa, có tác dụng giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất. Vivinal GOS được sản xuất theo quy trình quản lý, kiểm tra chất lượng và những tiêu chuẩn khắt khe về an toàn thực phẩm của Mỹ và Châu Âu. Vivinal GOS đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới suốt 10 năm qua trong các sản phẩm sữa cao cấp khác nhau cho nhiều đối tượng người tiêu dùng, kể cả trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Cho đến nay, chưa hề có bất kỳ trường hợp dị ứng nào được ghi nhận.

Sản phẩm sữa tiệt trùng Cô Gái Hà Lan có thành phần Vivinal GOS cũng đã được kiểm tra chất lượng và đều đạt các tiêu chuẩn an toàn về thực phẩm tại các phòng kiểm định ở Châu Âu, Quatest 3 tại Việt Nam. Sản phẩm đã được đăng ký chất lượng với Bộ Y Tế và được Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm cho phép sản xuất.

Cô Gái Hà Lan là một thương hiệu sữa uy tín tại Việt Nam trong suốt 15 năm qua, chuyên cung cấp các sản phẩm sữa chất lượng cao và an toàn đến hàng triệu triệu gia đình Việt Nam. Tất cả các sản phẩm đều được sản xuất theo một quy trình khép kín, đạt chuẩn cao về vệ sinh an toàn thực phẩm, được quản lý nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Châu Âu. Mỗi ngày, hơn 2 triệu sản phẩm sữa Cô Gái Hà Lan được tiêu dùng an toàn trên cả nước.

Tập đoàn FrieslandCampina luôn đặt chất lượng và an toàn thực phẩm lên hàng đầu; sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến đóng góp nhằm mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng tốt nhất. Tập đoàn FrieslandCampina đang tích cực phối hợp với Bộ Y Tế nhằm thực hiện chương trình nghiên cứu trên diện rộng về dị ứng thực phẩm nói chung và dị ứng sữa nói riêng, đồng thời sẽ tiếp tục theo dõi và hỗ trợ kịp thời khi được yêu cầu đối với các trường hợp dị ứng nêu trên. Để đáp lại sự tin yêu của người tiêu dùng Việt Nam, sữa Cô Gái Hà Lan không ngừng nỗ lực để phục vụ người tiêu dùng tốt hơn.

Thông tin chi tiết về thành phần Vivinal GOS có trong sữa tiệt trùng Cô Gái Hà Lan mới

Vivinal GOS là một loại chất xơ tự nhiên được chiết xuất từ sữa, hoàn toàn không có chất phụ gia. Vivinal GOS giúp hấp thu tốt các dưỡng chất nhờ 3 cơ chế sau đây:

- Tăng diện tích tiếp xúc giữa màng ruột và dưỡng chất: Màng ruột với các sợi lông nhỏ chính là tấm màng lọc mà các chất dinh dưỡng phải đi qua đó mới vào được huyết quản đi nuôi cơ thể. Chính vì thế việc tăng diện tích tiếp xúc giữa màng lọc và chất dinh dưỡng sẽ giúp hấp thu nhiều dưỡng chất hơn, ngăn ngừa việc dưỡng chất bị giữ lại bên ngoài màng lọc và thải ra ngoài.

- Tăng cường sức khỏe đường ruột: Vivinal GOS sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để hệ vi sinh đường ruột hoạt động tốt, đảm bảo sức khỏe đường ruột, giúp việc tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.

- Hòa tan khoáng chất: Giúp hòa tan các khoáng chất do đó các khoáng chất dễ dàng được hấp thu qua màng ruột.

Vivinal GOS không gây dị ứng cho người sử dụng. Đối với tất cả các sản phẩm sữa tiệt trùng Cô Gái Hà Lan có Vivinal GOS, FrieslandCampina đều yêu cầu đơn vị kiểm định chất lượng thực phẩm uy tín độc lập tại Châu Âu thực hiện tất cả các xét nghiệm cần thiết về các khả năng rủi ro gây dị ứng và tất cả các kết quả đều âm tính, không có bất kỳ thành phần gây dị ứng nào được tìm thấy trong Vivinal GOS.

Hiện nay, Vivinal GOS đang được sử dụng rộng rãi trong suốt 10 năm qua tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới, cụ thể tại khu vực Châu Á có các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Phillipines, Singapore và Ấn Độ. Các sản phẩm có Vivinal GOS phục vụ cho nhiều đối tượng người tiêu dùng, từ trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, cho đến người trưởng thành, phụ nữ có thai… Cho đến nay, có đến hơn 15 triệu trẻ em trên thế giới đã lớn lên cùng các sản phẩm có Vivinal GOS và chưa hề có bất cứ phản ánh nào về chất lượng cũng như về an toàn thực phẩm đối với Vivinal GOS.