Green Cross A2: Ngăn ngừa vi khuẩn, phòng ngừa bệnh dịch

Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng đã từng mắc bệnh, nhẹ thì cảm sốt, hắt hơi, nặng thì thương hàn, lỵ, tiêu chảy, tay chân miệng… Các bệnh đó hầu hết đều do vi khuẩn gây ra thông qua việc cầm, nắm, hoặc chạm vào những đồ vật chứa vi khuẩn mỗi ngày.

Vi khuẩn – kẻ thù số 1 của sức khỏe

Do không nhìn thấy được bằng mắt thường nên chúng ta có cảm giác như vi khuẩn không hề tồn tại, song thực tế thì lại trái ngược hoàn toàn. Với kích thước siêu nhỏ, chỉ khoảng 0,5 – 5 micromet, vi khuẩn tồn tại, sinh sôi nảy nở dày đặc xung quanh môi trường sống của chúng ta. Do đặc điểm của vi khuẩn là sinh sản vô tính, tự nhân đôi nên số lượng tăng trưởng theo cấp số nhân. Chỉ trong vòng 8 tiếng đồng hồ, vi khuẩn sẽ tự sinh sôi và phát triển nhiều gấp 4 lần.

Đặc biệt, chúng thường thích trú ngụ ở những nơi mà con người ít ngờ tới như: mặt bàn, bồn rửa chén bát, bếp nấu, tay cầm tủ lạnh, tay nắm cửa, điện thoại, bàn phím máy vi tính, điều khiển tivi… Đó chính là những đồ vật mà con người thường xuyên tiếp xúc, cầm nắm hàng ngày. Vi khuẩn đã nhân cơ hội này mà “di cư” từ đồ vật sang kẽ tay, móng tay, bàn tay rồi tìm đường xâm nhập vào bên trong cơ thể.

Green Cross: Ngăn ngừa vi khuẩn, phòng ngừa bệnh dịch

 
Cảm cúm, viêm nhiễm đường hô hấp là một trong những bệnh khá phổ biến do nhiễm khuẩn. Dù là bệnh thông thường và dễ điều trị, nhưng cảm cúm cũng gây trở ngại lớn trong sinh hoạt, công việc. Nguy hiểm hơn là các bệnh tay chân miệng, thương hàn,  tiêu chảy, lỵ… không chỉ làm suy giảm sức khỏe, chất lượng cuộc sống mà còn có nguy cơ dẫn đến tử vong.

Tiêu diệt tận gốc mầm bệnh

Để bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật thì bên cạnh các chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục thể thao thường xuyên, mỗi người chúng ta cũng cần phải giữ vệ sinh môi trường sống luôn sạch không chỉ trong nhà mà còn tại nơi làm việc.

Chủ động phòng chống vi khuẩn gây bệnh bằng các dung dịch diệt khuẩn có tính khử trùng trên các bề mặt cứng như bàn ăn, bệ bếp, tay nắm cửa là thói quen hữu ích giúp loại trừ những vi khuẩn gây hại trên các bề mặt mà tay thường tiếp xúc.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế:“Trong điều kiện thực tế của môi trường sống hiện nay, tình hình chuyển giao thời tiết và bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp đòi hỏi sự nâng cao về nhận thức, hành vi của người dân Việt Nam đối với việc chăm sóc sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là bà mẹ, trẻ em. Bên cạnh các can thiệp chuyên môn kỹ thuật, ngành Y tế khuyến khích người dân giữ thói quen rửa tay trước khi ăn, ăn chín, uống sôi; duy trì việc vệ sinh nhà cửa thường xuyên, cùng tham gia với cán bộ y tế phòng ngừa bệnh tay chân miệng, các bệnh dịch mùa hè hoặc các bệnh nhiễm khuẩn thông thường bằng cách sử dụng những dung dịch vệ sinh có chứa cồn hoặc các chất diệt khuẩn lên các bề mặt cứng như bàn ăn, tay nắm cửa, nhà vệ sinh, đặc biệt là các vật dụng, đồ chơi của bé, những khu vực mà bé hay chơi, tiếp xúc…”

Những con số đáng quan ngại về bệnh dịch:

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính từ đầu năm tới nay, cả nước đã ghi nhận gần 50.000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, trong đó có 27 trường hợp tử vong; số ca mắc bệnh thương hàn là 25 trường hợp và bệnh sốt xuất huyết là 4.751 truờng hợp, 2 ca tử vong. Đặc biệt, tỷ lệ mắc bệnh tay chân miệng ở nước ta cao thứ tư ở khu vực Châu Á.

Có nhiều cách để phòng ngừa và diệt khuẩn, tuy nhiên tiện lợi nhất bạn có thể dùng các dung dịch diệt khuẩn như Green Cross A2 có khả năng tiêu diệt 99,99% các loại vi khuẩn gây bệnh. Bạn có thể lau chùi bằng cách xịt trực tiếp sản phẩm mà không cần rửa lại với nước lên các bề mặt cứng như bệ bếp, tay cầm cửa tủ lạnh, tay  nắm cửa, mặt bàn ăn, hoặc đồ chơi của bé.  

Green Cross: Ngăn ngừa vi khuẩn, phòng ngừa bệnh dịch