Điều trị bệnh phong thấp bằng thuốc đông y

Nước ta nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, đây là vùng luôn diễn ra sự tranh chấp quyết liệt giữa dòng khí nóng lạnh, khô ẩm, mưa nắng luôn phiên, xen kẽ nhau.

Đặc điểm khí hậu này một mặt đã ban tặng cho nước ta những tài nguyên quí giá với thảm thực vật phong phú, nhiều loại dược liệu quý, có giá trị cao trong bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, nhưng mặt khác cũng làm nảy sinh rất nhiều bệnh tật, trong đó phong thấp là một bệnh gặp rất phổ biến.

 

Các tổng kết từ xưa đến nay cho thấy trong các cộng đồng dân cư có tới  80-90% số người bị phong thấp, đau nhức. Phong thấp đau nhức xương khớp không chỉ gặp ở các cụ cao tuổi mà còn gặp rất nhiều ở cả những người trẻ tuổi, trẻ em và phụ nữ với mức độ nặng nhẹ khác nhau.

 

Triệu chứng thường gặp nhất ở người bị phong thấp là đau nhức các khớp từ mắt cá chân đến đầu gối, cột sống, lưng, cổ, gáy, đến những khớp ngón chân, ngón tay, có thể viêm, sưng, nóng đỏ đau hoặc không, có thể khu trú ở khớp xương hoặc lan toả tới da thịt, gân cơ, trong ống xương, tuỷ xương, khắp cơ thể.

 

Thông cảm và chia sẻ với nỗi đau của những bệnh nhân bị phong thấp, công ty CP Dược TW Mediplantex, một công ty dược đầu ngành của bộ y tế, nhiều năm qua đã đầu tư nghiên cứu tìm kiếm các bài thuốc chữa bệnh phong thấp từ thảo dược với mục tiêu chữa được bệnh phong thấp đồng thời nâng cao được sức khoẻ và có ít tác dụng phụ có hại cho người bệnh.

 

Sau nhiều năm nghiên cứu và tìm kiếm, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ khoa học của công ty đã chế tạo thành công viên thấp khớp Tuzamin, được bộ y tế cho phép sản xuất và lưu hành toàn quốc. Trong thành phần của viên thấp khớp Tuzamin có các vị thuốc trừ phong thấp đặc hiệu như: Độc hoạt, phòng phong, hy thiêm, thiên niên kiện, tần giao, tục đoạn, ngưu tất, có tác dụng trừ phong thấp rất mạnh, kết hợp với các vị thuốc bổ như xuyên khung, đương qui, bạch thược, hoàng kỳ, đỗ trọng có tác dụng bổ khí huyết, bổ gan thận, nâng cao sức chống bệnh của cơ thể. Với sự kết hợp này, viên thấp khớp Tuzamin đã kết hợp được tác dụng chữa bệnh phong thấp, vừa bồi bổ cơ thể, đông y gọi là “công bổ kiêm trị”, vừa bổ chính khí vừa tấn công tà khí “bổ chính để công tà”, làm cho cơ thể khoẻ mạnh thì bệnh tự khỏi “ nhân cường thì tật nhược”.


 

Với việc nghiên cứu sản xuất và đưa vào sử dụng viên thấp khớp Tuzamin từ cây cỏ, công ty CP Dược TW Mediplantex đã đóng góp cho cộng đồng một loại thuốc trị phong thấp từ cây cỏ có tác dụng chữa phong thấp đồng thời nâng cao sức khoẻ, sức chống bệnh và hầu như không có tác dụng phụ có hại cho sức khoẻ người sử dụng.
 

DS. Lưu Văn Tiến