Chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng cách nào?

Theo ước tính của tổ chức y tế thế giới, hiện có khoảng 500 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng. Hàng năm, có 12,9 triệu trẻ chết vì bệnh tật như viêm phổi, tiêu chảy, ho gà…trong đó, suy dinh dưỡng có thể là nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp chiếm tới 30%.

Tại sao trẻ bị suy dinh dưỡng?

Do sai lầm về phương pháp nuôi dưỡng, trẻ không được nuôi đúng phương pháp khi thiếu hoặc không có sữa mẹ, ăn dặm không đúng cả về số lượng và chất lượng, hoặc các bậc cha mẹ chưa biết cách chế biến thức ăn cho trẻ; thời gian ăn bổ sung quá muộn hoặc quá sớm; cai sữa mẹ sớm.

Do nhiễm khuẩn: Trẻ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu hóa, biến chứng sau các bệnh sởi, lỵ… Đặc biệt, bệnh tiêu chảy kéo dài dẫn tới nhiễm khuẩn là nguyên nhân chủ yếu gây ra suy dinh dưỡng.

Ngoài ra còn có các yếu tố bất lợi như trẻ sinh non, suy dinh dưỡng bào thai hoặc các dị tật bẩm sinh. Gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, đông con, nhất là ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, dịch vụ chăm sóc y tế kém.

Nhận biết trẻ suy dinh dưỡng?

Bằng cách theo dõi cân nặng hàng tháng và ghi lại trên biểu đồ phát triển. Khi đường biểu diễn cân nặng có xu hướng nằm ngang hoặc đi xuống là trẻ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng?

Khi trẻ bị suy dinh dưỡng, muốn nhanh chóng hồi phục tình trạng dinh dưỡng của trẻ, phải tăng lượng protein hơn nhu cầu bình thường. Nguyên tắc xây dựng chế độ ăn: Tăng dần calo từ 90-150 Kcalo/kg/ngày, và tăng dần lượng protein từ 2g/kg lên 5-7 g/kg/ngày. Chất lượng protein nên dùng các loại có nguồn gốc động vật như: trứng, thịt, sữa, cá, tôm, cua… Có thể dùng các protein có nguồn gốc thực vật như: đậu, đỗ, lạc, vừng.

Ngoài ra, nên bổ sung hàng ngày cho trẻ một số vi khuẩn sống có ích cho đường ruột, các vitamin, men amylase và các acid amin mà cơ thể không tự tổng hợp được… nhằm cải thiện khả năng tiêu hóa của trẻ. Hiện nay có nhiều chế phẩm có chứa các thành phần trên như probio, biolac, Bio-acimin…Các men vi sinh tổng hợp này giúp hệ thần kinh điều khiển tốt hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon trở lại, và hấp thu dưỡng chất tối ưu, như vậy chứng rối loạn tiêu hóa mới không làm trẻ bị suy dinh dưỡng./.
 
DS Đăng Tuyển
 
Thông tin cho bạn:

Cốm vi sinh Bio-acimin bổ sung hàng triệu vi khuẩn có ích cho đường ruột giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, Bio-acimin có tinh chất men bia chứa 21 axit amin (8 axit amin cơ thể không tự tổng hợp được) cùng một số các vitamin nhóm B rất cần thiết cho cơ thể (B1, B2, B5, B6, B9…) giúp giải quyết tận gốc chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ, giúp bé không còn bị chướng bụng, đầy hơi, táo bón, đi phân sống… Hơn nữa, cùng các nguyên tố vi lượng, Bio-acimin tăng cường hấp thu dưỡng chất, kích thích hệ miễn dịch; từ đó khôi phục vị giác khiến trẻ có được cảm giác thèm ăn, cơ thể bé sẽ hấp thu đủ các chất dinh dưỡng cả chất và lượng. Bạn có thể pha với sữa, bột, cháo, nước đun sôi để nguội…cho bé yêu ăn từ khi 3 tháng tuổi.

Thông tin chi tiết về sản phẩm xin liên hệ:

Công ty CP Dược Phẩm Việt Đức

40/165 Thái Hà – Đống Đa - Hà Nội

ĐT: 04.5148042

Website: http://duocvietduc.com

Công Ty TNHH DP Bách Việt

284/2 Lý Thường Kiệt – P14 – Q10 – TP.HCM

ĐT:08.2934534