Cách nào trị mề đay mẩn ngứa tái phát hiệu quả

Chị Thanh Huyền, 32 tuổi, ở Hà Nội hỏi: Gần đây cứ buổi chiều tôi thường bị nổi mẩn ngứa và rất khó chịu nhất là vào ban đêm. Đã dùng thuốc nhưng chỉ đỡ lúc đó.

Xin hỏi BS nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và có biện pháp nào phòng ngừa và chữa trị hiệu quả?
 
PGS. Phạm Văn Hiển – Nguyên Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam và Nguyên Viện trưởng Viện Da liễu TƯ trả lời:
 
Như trường hợp của bạn là bạn đã mắc bệnh mày đay, dân gian thường gọi bệnh này với cái tên là mề đay do vậy tôi sẽ gọi tên bệnh bạn đang gặp là mề đay cho bạn dễ hiểu. Mề đay là một biểu hiện phản ứng dị ứng xảy ra ở da, thường gặp ở người trẻ và nữ gặp nhiều hơn nam. Triệu chứng của bệnh mề đay là những sẩn hoặc mảng phù màu hồng hoặc đỏ nổi cao trên mặt da kèm theo ngứa nhiều. Bệnh phát ra và kéo dài từ vài phút đến vài giờ rồi tự biến mất. Những ngày sau đó thường phát lại, nhất là vào ban đêm. Số lượng tổn thương thay đổi khác nhau, có thể gặp ở bất cứ vị trí nào, khi biến mất thường không để lại dấu vết. Có nhiều nguyên nhân gây ra mề đay như thời tiết (do lạnh, do nắng nóng), do thức ăn hay do tiếp xúc với hóa chất, lông động vật, do thuốc men hoặc do các bệnh hệ thống như lupus ban đỏ vv...
 
Việc tìm cho ra nguyên nhân bệnh mề đay không phải lúc nào cũng làm được. Để chữa trị căn bệnh này với trường hợp nhẹ bạn phải uống thuốc kháng dị ứng theo hướng dẫn của BS. Trường hợp bị mề đay nặng kèm theo phù mặt, mắt, môi, khó thở, đau bụng thì nhập viện để xử trí cấp cứu. Đặc điểm của bệnh mề đay thường là hay tái phát, do vậy để tránh tái phát thì bạn có thể sử dụng thêm Phụ Bì Khang. Phụ Bì Khang là một sản phẩm TPCN, thành phần của nó bao gồm: Cao gan, Cao nhàu, L - Carnitin fumarat sẽ giúp tăng cường chức năng gan nhằm làm tăng khả năng giải độc của cơ thể, tăng cường chức năng thận để giúp tăng khả năng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, tăng cường năng lượng tế bào giúp bảo vệ tế bào chống lại yếu tố dị nguyên xâm nhập và nâng cao sức đề kháng trong cơ thể. Nếu mề đay xuất hiện thường xuyên và lặp đi lặp lại như trường hợp của bạn thì việc sử dụng thêm sản phẩm Phụ Bì Khang là rất bổ ích. Phụ Bì Khang sẽ được uống theo liều lượng từ 4 – 6 viên/ ngày, chia 2 lần, trước bữa ăn 30 phút. Để đạt được hiệu quả điều trị, nên sử dụng từng đợt 2-3 tháng, nếu cần sau 1-2 tháng lại nhắc lại.
 
Phụ Bì Khanh Những Khẳng Định Trong Y Học
 
Nghiên cứu Phụ Bì Khang tại Bộ môn dị ứng Đại học Y Hà Nội đã cho kết quả:
 
- Giảm nhanh các triệu chứng mề đay hơn.
 
- Hỗ trợ điều trị làm giảm số ngày điều trị, giảm tái phát.
 
- Không có tác dụng phụ khi sử dụng Phụ Bì Khang.
 
- Quy trình nghiên cứu và kết quả nghiên cứu Phụ Bì Khang được đăng trên Tạp chí Y học thực hành - Bộ Y Tế.
 
Khẳng định vai trò điều trị tại các Hội nghị khoa học “Chuyên đề Da liễu – Bệnh mày đay” tại Viện Da liễu Quốc gia (28/5/2009) và Da liễu TP HCM (29/6/2010)
 
- Một ghi nhận về việc điều trị mề đay hiệu quả hiện nay là sử dụng thêm sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để điều tiết công năng miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ điều trị tận gốc căn bệnh này. Việc kết hợp Đông Tây y trong điều trị triệt để bệnh mề đay đang được hướng tới.