Cách làm nước ép trái cây bổ dưỡng

Một cốc nước ép trái cây không những cung cấp năng lượng hoạt động cho cả ngày, xua đi cái nóng oi bức của mùa hè mà còn là “trợ thủ” đắc lực cho vẻ tươi sáng khỏe mạnh của làn da.

Giá trị dinh dưỡng

 Cách làm nước ép trái cây bổ dưỡng

Nước ép hoa quả tươi có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và enzyme tốt hơn rất nhiều so với những loại thuốc bổ tổng hợp.

 

Ngoài tác dụng làm đồ uống giải khát, nước ép trái cây còn có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, làm đẹp, chống lại tiến trình lão hóa và chữa bệnh.

 

Theo như nhiều nhiên cứu, thì nước ép hoa quả có thể phòng chống một số bệnh cơ bản như: thiếu máu, viêm khớp, tiểu đường, bệnh thận, cao huyết áp, hen suyễn, béo phì…

 

Bên cạnh đó, dinh dưỡng có trong nước ép dễ dàng hấp thụ vào máu và trong vòng 10 phút chúng đã có thể phát huy tác dụng nuôi các tế bào cơ thể để bổ sung năng lượng.

 

Những lưu ý quan trọng khi dùng máy ép

 

Trên thế giới hiện nay có hai công nghệ máy ép trái cây chính là ép vắt ly tâm tốc độ cao và ép trục vít tốc độ thấp. Trong đó, công nghệ ép trục vít tốc độ thấp với vòng quay chỉ 85 vòng/ phút. Khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo ra lực ly tâm và ma sát nào đối với nước ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

 

Cách làm nước ép trái cây bổ dưỡng
Nước cà chua bị mất màu, tách nước rất nhanh do lực ly tâm và ma sát ở máy ép li tâm tốc độ cao (bên phải) và ly nước cà chua ép nguyên chất bằng máy ép trục vít tốc độ thấp (bên trái)

 

Một ly nước ép ngon có thể nhận biết bằng cảm quan là màu sắc, mùi vị tươi ngon tự nhiên của trái cây, không bị kết tủa, không bị tách nước, không có nhiều bã nhỏ, ít bọt...

 

Ngoài yêu cầu về chất lượng nước ép thì một máy tốt còn phải ép được càng nhiều nước càng tốt, bã khô như miếng bánh. Tốt nhất, nên uống thử nước ép trước khi mua máy tại những nơi có trình diễn và phục vụ uống thử cho khách có yêu cầu.

 

Cuối cùng, để tránh những phiền phức do vệ sinh máy, hãy chọn những loại máy ép có ít phụ kiện và nên chọn những sản phẩm có bảo hành dài hạn và có linh kiện như mô-tơ, mâm xay, trục vít… thay thế

 
Diễn viên Lee Young Ae (Nàng Đê-Chang-Kưm) là đại sứ máy ép trái cây Hurom

Diễn viên Lee Young Ae (Nàng Đê-Chang-Kưm) là đại sứ máy ép trái cây Hurom
 

Địa chỉ mua sắm

 

Nhập khẩu/Phân phối/Bảo hành máy ép HUROM

Công ty CIFFOB www.ciffob.com
Tel 0904999333/0934999333/0932999333/0904009978

F1501A tầng 15 tháp A toà nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, HN