Vợ chồng người Anh đồng hành cùng con trai muốn trở thành gái

Chị Caren Middleton, 44 tuổi, đến từ Anh chia sẻ rằng cậu con trai Kian của chị luôn muốn trở thành một cô gái và gia đình chị vẫn “luôn yêu thương và ủng hộ con dù con có chọn giới tính nào đi chăng nữa”.

Kian, 12 tuổi, sinh ra là một bé trai, tuy nhiên cậu chàng luôn yêu cầu bạn bè và người thân gọi mình là Zoey. Mới đây, cậu bé đã thực sự quyết tâm thay đổi hẳn khi trở lại trường học dưới ngoại hình của một cô bé thực sự với váy đồng phục.

Zoey chia sẻ rằng sự thay đổi giúp em cảm thấy “hạnh phúc và tự tin hơn”.


Vừa qua, Zoey đã bước vào năm học mới với diện mạo giúp em hạnh phúc và tự tin hơn.

Vừa qua, Zoey đã bước vào năm học mới với diện mạo giúp em hạnh phúc và tự tin hơn.

Về phía gia đình, cha mẹ Zoey là anh David và chị Caren luôn ủng hộ và yêu thương con dù con có chọn giới tính nào. Họ còn cho biết đang cố gắng giúp bé chuyển giới trước khi dậy thì.

Hàng tháng, họ đều đưa Zoey đến Phòng khám Phát triển nhận dạng giới tại Bệnh viện Tavistock (nơi duy nhất có dịch vụ chuyển giới cho trẻ tại Anh), cách nhà hơn 240km để bắt đầu tiêm hormone, trì hoãn dậy thì.

Chị Caren chia sẻ: “Con bé đã sắp 13, vì vậy chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là con bé bắt đầu bước vào tuổi dậy thì. Nếu uống thuốc là cách để con được trở thành chính mình, vậy chúng tôi nên thực hiện nó vì hạnh phúc của con bé là điều quan trọng nhất”.


Cha mẹ luôn ủng hộ Zoey chọn giới tính theo mong muốn mặc dù ban đầu cha của em cảm thấy khá khó chấp nhận sự thật này.

Cha mẹ luôn ủng hộ Zoey chọn giới tính theo mong muốn mặc dù ban đầu cha của em cảm thấy khá khó chấp nhận sự thật này.

Anh David, một kỹ sư 47 tuổi, cũng thừa nhận rằng việc con trai đột nhiên muốn trở thành con gái thực sự không dễ dàng để chấp nhận đối với anh.

“Ban đầu, tôi đã rất vật vã. Tôi chỉ lo lắng liệu bé có bị bắt nạt tại trường hay không vì trường học không phải lúc nào cũng là nơi tốt đẹp nhất. Tôi đã cố gắng cho con chơi bóng đá, tiếp xúc nhiều với tôi nhưng con chẳng bao giờ thích thú”, anh David bộc bạch.

Trên thực tế, theo số liệu được công bố hồi đầu năm, số trẻ đến các phòng khám nhận dạng giới tính ở Anh đã tăng gấp 4 lần trong 5 năm qua.

Theo Trà Li
Phụ Nữ Việt Nam