Thư gửi chồng

Dân trí Em không nhớ được từ ngày chúng mình quen biết, yêu nhau và kết hôn đến bây giờ đã có bao nhiêu trận cãi vã xảy ra rồi, nhưng lần này khiến em đau đớn quá.

 


Con còn quá nhỏ để chúng ta nói đến chuyện chia tay và ly hôn, dù em biết cả anh và em đều đã và đang rất thất vọng về cuộc hôn nhân này. 
 

Gần 4 năm trôi qua kể từ ngày chúng ta chính thức thành vợ chồng, anh thử nghĩ xem em đã sống như thế nào, anh là chồng nhưng đã cảm thấy mình là chỗ dựa, là trụ cột của mẹ con em chưa?

 

Chỉ mỗi việc từ bỏ cờ bạc nhưng anh không làm được. Tiền lương của anh chỉ để trả nợ cờ bạc, trong khi đó, chúng ta phải ở trọ, phải thuê người trông con và phải thanh toán bao nhiêu khoản chi phí khác.

 

Từ khi nào anh đã trở thành con người nhỏ nhặt, ích kỉ, một sợi tóc em chải rơi ra nền nhà anh cũng nói, không thấy điều khiển TV anh cũng cáu, mọi chuyện anh cứ đổ hết lên đầu em? Vợ chồng xảy ra mâu thuẫn thì anh chửi bới, xúc phạm.

 

Đến hôm nay đã tròn 1 tuần chúng ta cãi vã. Anh không nói lời nào, và em cũng thế. Chúng ta cứ như 2 cái bóng, cùng ngồi ăn cơm, cùng ngủ chung giường nhưng không ai còn muốn nói với nhau câu nào.

 

Con mình mới 14 tháng tuổi, chưa cảm nhận được những gì đang diễn ra giữa bố mẹ. Nhưng thử hỏi khi con đã lớn rồi, chúng ta cứ sống như vậy sao? Anh quá bảo thủ nên không bao giờ nghĩ mình sai. Em chưa bao giờ được nghe anh nói một lời xin lỗi, chưa bao giờ anh là người làm lành trước trong các mối bất hòa giữa 2 vợ chồng. Thôi thì lần này em cũng sẽ im lặng để cho mọi chuyện đến đâu thì đến, em mệt mỏi lắm rồi.

 

Anh lúc nào cũng nói vì con nên phải thế nọ thế kia, sao anh không vì con mà từ bỏ cờ bạc, từ bỏ hết các thói hư tật xấu? Nếu như anh không cờ bạc, cuộc sống của chúng ta đã tốt đẹp biết bao. Em sẽ không phải lo lắng vì nợ, và con mình cũng được đầy đủ như con người ta.

 

Sống với nhau mới khó chứ ly hôn thì dễ lắm. Hi vọng anh có thể suy nghĩ và nhìn nhận lại bản thân xem mình đã thực sự sống tốt chưa. Em luôn mong cả nhà chúng ta bên nhau hòa thuận, hạnh phúc.

 

HKN