Ra uy với cô ấy

Dân trí Cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Không phải bỗng dưng người yêu của thằng bạn lại răm rắp nghe theo lời nó và cũng không phải bỗng dưng người yêu mình thì chỉ trực… cưỡi lên đầu lên cổ bạn trai. Mình đã làm gì sai?

Hãy thử nhìn lại bản thân xem có phạm phải một trong những điểm yếu tối kỵ sau đây không nhé?


Hãy thử nhìn lại bản thân xem có phạm phải một trong những điểm yếu tối kỵ sau đây không nhé?

Cách diễn đạt

Một người đàn ông mà ăn không nên đọi, nói không nên lời thì làm được gì? Nói hay chưa chắc đã làm giỏi nhưng nói không gãy gọn thì thường là làm tệ. Ngày nay khi cuộc sống ngày càng có tính tương tác cao, một đức ông chồng hay một đấng… bạn trai cần phải diễn đạt trôi chảy trên mọi phương diện từ đối thoại, nhắn tin, chat chit, viết email, comment facebook… Đừng viết kiểu ngôn ngữ xì teen, đừng sai lỗi chính tả toé toè loe, đừng dùng câu tối nghĩa khiến nàng đọc xong chả hiểu mình muốn nói gì. Hãy dùng thứ ngôn ngữ chuẩn mực thể hiện sự chín chắn đầy nam tính.

Kiểm soát tốt

Ghen tuông quá đáng, thường xuyên bám đuôi, bảo vệ nàng thái quá, hay nghi ngờ sự chung thuỷ của nàng… Tất cả những hành động này đều cho thấy sự yếu kém của nam giới. Yếu kém về sự tự tin, về lòng tự trọng thực sự đáng lo ngại nếu nó xuất hiện ở một người đàn ông. Phải luôn kiêu hãnh và tin rằng mình kiểm soát được tình hình, xử lý tốt mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống, điều đó sẽ khiến sức hút của người đàn ông tăng lên. Đàn ông phải là người đi trước dẫn đường, đừng bao giờ để mất bản lĩnh nam nhi khi lẽo đẽo theo sau gót một người phụ nữ (trừ trường hợp anh đang cưa cẩm cô ta!)

Gắn với nhau như hình với bóng

Làm vậy chẳng ích chi. Gần nhau lắm, cắn nhau đau. Xa thương, gần thường. Ông bà đã dạy thế rồi, chẳng thể nào sai được. Nếu bạn nhắn tin cho cô ấy mỗi ngày, gọi điện cho cô ấy để buôn hàng giờ, luôn hỏi khi nào em rảnh để hai đứa đi ăn, đi chơi… Những điều này cho thấy bạn chẳng có việc quái gì để làm ngoài bám theo gót cô ấy. Người đàn ông có thể xuất hiện bên người phụ nữ bất cứ khi nào cô ta cần là người đàn ông vô dụng. Tại sao? Vì cuộc sống của một người đàn ông thành đạt hoặc ít nhất có khả năng thành đạt thường rất bận rộn. Họ có cả tỉ thứ việc quan trọng cần làm và người yêu không phải lúc nào cũng là ưu tiên thứ nhất. Nói vậy không phải đang khuyến khích đàn ông hãy lơ là việc chăm sóc cho tình yêu của mình mà chỉ là nhắc đàn ông nhớ rằng “Gái ham tài, trai ham sắc”. Có tài thì mới mong có gái yêu được. Hãy tập trung xây dựng sự nghiệp nếu trong tay vẫn chưa có chút thành tựu nào.

Hay than phiền

Người đàn ông là trụ cột gia đình. Không thể phủ nhận rằng: đàn ông thường phải chịu đựng nhiều stress hơn phụ nữ và đồng thời đàn ông cũng phải gánh vác nhiều trách nhiệm nặng nề, khó khăn hơn. Một người đàn ông trầm tĩnh, ít nói và ít than thở có vẻ là mẫu người phụ hợp để làm chồng, làm cha, bởi anh ta khá lì. Lì lợm, kiên trí, bền gan là những tiêu chuẩn đáng quý ở một người đàn ông thép, có thể đứng ra chống chọi tất cả những phong ba bão táp ở đời để bảo vệ lấy gia đình nhỏ của mình.

Chấp nhặt

Đàn ông mà hay nóng giận và chấp nhặt thì thường không làm được việc lớn. Thói nhỏ nhen, để ý cả những điều vụn vặt tầm thường khiến đàn ông càng trở nên xấu xí trong mắt phụ nữ. Có thể nói đây là tính xấu tối kỵ ở một người đàn ông. Khi có thói chấp nhặt, để bụng, anh ta có thể dễ dàng trở thành một kẻ tiểu nhân. Đây là tính cách mà không người phụ nữ nào mong đợi chồng/ người yêu mình có cả.

Hãy đàng hoàng, đứng đắn

(Chú ý này dành cho những anh chàng đang đi “cưa”)

Khi nàng “hớ hênh” do bất cẩn, đừng nhìn chằm chằm vào người ta bằng ánh mắt như con sói, hãy tử tế và kín đáo cho người ta biết về “tai nạn nhỏ” để kịp thời “cấp cứu”. Được như thế, nàng sẽ vừa biết ơn vừa cảm thấy người đàn ông này quá tuyệt vời. Nếu nàng đang trong tình trạng không tỉnh táo (như say rượu chẳng hạn) hoặc đang trong giai đoạn yếu lòng (vừa bỏ người yêu, hoặc đang trong thời kỳ trục trặc với anh ta, dĩ nhiên cơ hội có vẻ đang mỉm cười với bạn, nhưng đừng sỗ sàng vồ lấy).

Bạn có thể là người đàn ông duy nhất ở bên nàng khi đó, được tin tưởng nghe nàng chia sẻ mọi tâm sự, bạn thừa hiểu lúc đó phụ nữ rất yếu đuối và dễ dàng ngã vào vòng tay người khác. Thường rất ít đàn ông bỏ qua những cơ hội vàng như thế nhưng một tình cảm có được trong lúc người kia không hoàn toàn tỉnh táo, sáng suốt cũng sẽ chóng tan. Hãy luôn cư xử như người đàn ông đàng hoàng, đứng đắn, có thể là chỗ dựa vững chắc cho nàng trong mọi hoàn cảnh và đảm bảo dù có yêu bạn hay không, nàng cũng sẽ dành cho bạn sự tôn trọng tuyệt đối mà có khi chính người yêu nàng cũng không có được.

Hồ Bích Ngọc

Theo Ask