Những kiểu tâm lý phụ nữ khiến đàn ông sợ

Dân trí Trong mỗi con người, ai cũng hội tụ đủ những ưu và nhược điểm. Nhưng nếu bạn thiên quá nhiều về những “cái xấu” sau, sẽ không chàng trai nào dám bén mảng đến gần bạn nhằm tính chuyện nghiêm túc. 
Bi quan

 

Loại người này luôn khao khát được yêu thương, nhưng lúc nào cũng giằng xé, tự nghĩ ra những tình tiết hoặc câu chuyện bi thảm - một loại tình cảm ngược đãi bản thân.

 

Quá tự do

 

Loại người này cho rằng một khi đã yên bề gia thất tức là mất tự do riêng tư, do đó họ rất sợ những mối quan hệ thân thiết.

 

Quá phóng khoáng  

 

Nếu thuộc “trường phái” này, bạn dễ có tâm lý rằng người khác giới đều có thể làm bạn. Bạn không có được những mối quan hệ sâu sắc, không hiểu rõ sự tinh tế của tình yêu.

 

Tự nguyện hy sinh quá nhiều  

 

Loại người này dễ bị tổn thương. Khi mối quan hệ tiến thêm một bước thân thiết họ cho rằng cần phải kèm theo sự hy sinh. Chính đức tính này đã phá hỏng những mối quan hệ của họ.

 

Đam mê sự nghiệp  

 

Quá chú trọng đến sự nghiệp, không để ý đến chuyện tình cảm hoặc không muốn vì tình cảm mà hi sinh quá nhiều cũng là một “đức tính” không hay.

 

Quá dựa dẫm

 

Loại người này luôn dựa dẫm vào người khác, khiến người khác cảm thấy khó chịu. Đối tác của bạn sẽ không thoải mái khi suốt ngày bị bạn bám theo, và mối quan hệ vốn tốt đẹp sẽ trở nên đơn điệu.

 

Tự ti

 

Bạn luôn thấy mình không xứng khi đối diện người khác phái, đặc biệt người mình có tình cảm. Bạn thấy mình quá kém cỏi trước ưu điểm của đối phương, vì lẽ đó, tình cảm không thể tiếp tục phát triển.

 

Đa nghi

 

Đây là người từng gặp quá nhiều bất hạnh và phiền muộn nên mất đi sự tin tưởng vào người khác giới. Khi đã có bạn trai, họ vẫn luôn nghi ngờ, bất ổn.

 

Ích kỉ  

 

Loại người này dù làm bất cứ việc gì cũng đặt lợi ích bản thân lên hàng đầu. Sự ích kỉ khiến họ không cho phép mình biết hy sinh.

 

Quá yêu tiền

 

Loại người này cho rằng tiền là thứ quan trọng nhất. Họ luôn nghi ngờ người khác, sợ nảy sinh tranh chấp.

 

Hạnh Phúc

Theo Xinhuanet