Nhói lòng chuyện thiếu nữ phát điên vì bị người yêu phản bội

Câu chuyện tình buồn của Nguyễn Thanh Hằng - người thiếu nữ đã phát điên vì bị phản bội sau nhiều năm nuôi người yêu học thạc sĩ đang là câu chuyện khiến đông đảo cư dân mạng nhức nhối.

Bị phản bội sau 11 năm nuôi người yêu ăn học

 

Vốn là bạn học cùng nhau từ cấp II, Nguyễn Thanh Hằng và Hoàng Văn Chiến (ở Hậu Lộc, Thanh Hóa) đã yêu thương nhau trong suốt một quãng thời gian dài. Ngày nào Chiến cũng đưa Hằng đến lớp. Dù đã biết yêu từ sớm nhưng Chiến và Hằng luôn đạt danh hiệu học sinh tiên tiến của lớp.

 

Khi ra trường, Chiến thi vào trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Hằng học trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Hà Nội. Tình yêu của hai người tiếp tục được bồi đắp trong những năm tháng sinh viên. Những lúc khó khăn, Chiến luôn động viên Hằng cố gắng và cậu luôn tìm mọi cách an ủi để người yêu không còn cảm thấy mặc cảm vì chỉ học cao đẳng.

 

Ngày Hằng tốt nghiệp cao đẳng, cô xin vào làm kế toán thương mại cho một công ty vận tải. Chiến đưa Hằng về quê xin phép hai gia đình cho “góp gạo thổi cơm chung” chờ ngày cậu ra trường sẽ làm đám cưới. 2 gia đình đồng ý cho con trẻ vì họ nghĩ “trước sau chúng nó cũng thành cặp đôi hoàn hảo nhất ở cái xã này. Chồng giỏi, vợ đảm đang”.

 

Đời sống thử của cặp vợ chồng hờ diễn ra khá êm ấm. Hằng chịu khó đi làm và cô còn lấy thêm hồ sơ kế toán thuế về nhà làm thêm. Ước mơ học liên thông lên đại học của Hằng đành tạm gác sang một bên khi Chiến ngỏ ý muốn học lên thạc sĩ. Cô gái trẻ đảm đang, thông minh tình nguyện kiếm tiên nuôi “chồng” thực hiện ước mơ thạc sĩ.

 

Đang mong chờ ngày hạnh phúc nhất trong đời là được mặc váy cưới, cuối tháng 5 âm lịch, Hằng nhận được tin dữ người yêu đang tổ chức đám cưới ở một khách sạn sang trọng tại quận Tây Hồ. Chạy vội đến khách sạn, thấy Chiến đang tay trong tay với một cô gái khác trong hình ảnh cô dâu, chú rể, cô gái trẻ ngã quỵ ngay trước cổng khách sạn.

 

Sau khi tổ chức xong đám cưới, Chiến có quay về nhà trọ xin lỗi Hằng và cậu chỉ kịp nói một tiếng: “Cô ấy đã có thai với anh, hơn nữa lại là con của sếp anh. Anh không muốn mất hết công danh, sự nghiệp vì điều đó”. Nghe người yêu nói vậy, Hằng nằm vật vã một tuần. Từ 50kg, Hằng tụt xuống còn 42 kg.

 

Sau 2 tuần li bì trong căn nhà trọ đơn sơ, cô gái trẻ đã hóa điên khi vừa khóc, rồi lại cười. Gia đình đã phải đưa Hằng vào bệnh viện tâm thần. Tại bệnh viện, Hằng luôn miệng la hét và khoe có người yêu làm thạc sĩ....

 

Nhói lòng chuyện thiếu nữ phát điên vì bị người yêu phản bội
Câu chuyện tình buồn của Thanh Hằng được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội (Ảnh chụp từ Facebook)

 

“Gieo nhân nào, gặt quả ấy!”

 

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện của Thanh Hằng đã nhận được rất nhiều lời chia sẻ, xót xa của bạn đọc. Hầu hết trong số họ đều hiểu, đối với Hằng, tình yêu, niềm tin dành cho Chiến quá lớn, nên khi bị phản bội, trái tim của cô dường như đã chết, họ xót thương cho thân phận cô gái trẻ bao nhiêu thì phẫn nộ sự “sở khanh” của Chiến bấy nhiêu.

 

“Gieo nhân nào, gặt quả ấy”, là câu nói được nhiều bạn đọc nhắc tới nhất khi bình luận về câu chuyện của Hằng. Bạn đọc Nguyễn Thúy Loan  bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi của Chiến: “Gieo nhân nào thì ắt sẽ gặp quả ấy. Ở đời không ai cho không ai cái gì và cũng không lấy không của ai cái gì. Hy vọng Hằng sớm khỏi bệnh để làm lại cuộc đời hạnh phúc, hạnh phúc hơn nghìn lần khi sống với một con người không có một chút tình người nào như vậy.

 

Bạn đọc Ngọc Hà cũng xót xa: “Con người hết tình còn nghĩa! Yêu thương nhau 11 năm có khác nào vợ chồng đâu. Nói canh không ngon cơm chả ngọt, 2 người lục đục thì đã đành, đằng này mặn nồng yêu thương vun đắp qua năm tháng như thế chuẩn bị đám cưới với người khác còn ngày ngày nhắn tin gọi điện cho người yêu. Con người thì không đối xử với nhau như thế đâu! Cuộc sống có nhân có quả cả đấy!”.

 

Không kìm được nước mắt khi đọc câu chuyện của Hằng, bạn Nguyễn Khương chia sẻ: “Cuộc sống rất công bằng gieo gió sẽ gặp bão. Những kẻ nào gây nghiệp sau này rồi sẽ nhận được báo ứng. Chỉ thương cô gái trẻ. Mong rằng cô thoát khỏi được vòng trầm luân này”.

 

Sâu cay hơn, bạn tranthanhnam chia sẻ rằng: “Tội nghiệp bạn Hằng quá, yêu nhau bao giờ người mất mát và khổ sở vẫn là con gái. Còn Chiến là một kẻ sở khanh đáng sợ nhất trong số nhiều loại sở khanh hiện nay, một kẻ đạo đức giả và ích kỷ. Đời có nhân có quả đó kẻ sở khanh kia à. Giờ mình cũng chẳng biết nói gì , cầu cho bạn Hằng sớm được bình phục và tiếp tục cố gắng cho tuơng lai của bạn, đời còn nhiều người tốt bạn à, mình chúc cho bạn sớm gặp được nguời đó và hạnh phúc”.

 

Là một người đàn ông, một bạn đọc tên Tuấn đã phân tích thêm hành vi của Chiến, “chàng trai đó không xứng đáng với bạn, mọi việc làm của anh ta chắc chắn đã được lên kế hoạch từ trước, vì chút công danh sự ngiệp mà bỏ đi hạnh phúc thực sự của đời mình, một người như vậy sau này sẽ gặp quả báo thôi, mong bạn sớm bình phục nhé, tương lai đang ở phía trước đang chờ đón bạn đó”.

 

Bạn Ngọc Trường chia sẻ: “Sao lại tồn tại những loại người như vậy chứ? Mình cũng là đàn ông, nhưng không thể chấp nhận được. Không còn gì gọi là tính người trong cái tên Hoàng Văn Chiến đó nữa, không xứng đáng. Và thật là đáng thương cho chị Hằng cùng gia đình chị. Ông không xứng đáng làm người trong xã hội này ông Chiến à. Từ bây giờ thì sống cũng chỉ còn lại nhục nhã thôi chứ còn gì tốt đẹp nữa. Chúng ta hãy cùng hy vọng và cầu chúc cho chị Hằng đó nhé mọi người ơi!”...

 

Trong một tuần trở lại đây, câu chuyện bi thảm của Nguyễn Thanh Hằng cũng được lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Thậm chí, các cư dân mạng còn share (chia sẻ) cho nhau bức ảnh được cho là của Thanh Hằng đang trong trại tâm thần, cùng những lời bình luận đầy xót xa cho số phận cô gái trẻ. Bức ảnh và câu chuyện này đã thu hút vô số lời bình luận của các bạn trẻ. Đa số họ cũng đều phẫn nộ trước hành vi “sở khanh” của chàng trai có tên là Chiến, và gửi lời động viên, chúc cho cô gái sớm khỏi bệnh và gặp được hạnh phúc đích thực của cuộc đời...

 

Theo ANTĐ