Nghe cách nấu ăn kể về tính cách chàng...

Dân trí Thuộc trường phái ăn thịt hay ăn kiêng, thích mày mò nấu ăn hay chỉ ưa dùng lò vi sóng, tất cả đều có thể nói lên một phần tính cách của anh ấy. Bạn có muốn thử tìm hiểu không?


1. Phong cách phóng
khoáng


1. Phong cách phóng khoáng

Những người thường xuyên nấu nướng không theo một công thức nào cả là người có suy nghĩ sáng tạo, nhạy cảm với những điều xảy ra xung quanh. Anh ấy để những cảm xúc và kinh nghiệm cá nhân quyết định khá nhiều vào việc chọn gia vị, nguyên liệu, món ăn nướng hay hấp thay đổi theo tâm trạng.

Cùng nấu ăn với anh chàng loại này cũng được xem là thử thách. Bởi chàng sẽ chỉ đưa ra các quyết định trong quá trình nấu nướng nên khó lòng “chỉ đạo” người khác phải làm gì, chuẩn bị những gì. Có lẽ nếu muốn “góp công” với bữa ăn này, bạn chỉ nên chuẩn bị nến, hoa, rượu vang và bày sẵn bàn tiệc. Anh ấy sẽ cảm kích trước sự chu đáo của bạn đấy.

2. “Chuyên gia đồ nướng”

Đây chính là “cách nấu của đàn ông!”. Những chàng trai thích nấu ăn cách này thường là người có thể hình vào loại “cơ bắp cuồn cuộn” và luôn “ăn như rồng cuốn”. Anh ấy không cưỡng lại được dẻ sườn nướng nóng hổi với nước sốt đậm đà. Giống như những người khác trong phe của họ chẳng bao giờ chịu mở miệng hỏi đường, kiểu đàn ông này luôn biết mình đang làm gì, từ khâu chuẩn bị đến khâu thực hiện công việc và không muốn ai đứng cạnh “chỉ tay năm ngón”.

Nếu bạn cùng ăn với người đàn ông này, đừng nói với anh ấy rằng bữa ăn quá nặng. Đơn giản hãy nói bạn muốn ăn thêm một món nào đó nữa và tự chuẩn bị cho mình. Hãy để anh ấy tự nướng cho bạn những món ngon, anh ấy sẽ hạnh phúc lắm.

3. Thích thử món mới

Người đàn ông này trong việc bếp núc luôn thích thử những kiểu nấu mới nhất với gia vị và nguyên liệu mới. Họ là người hướng ngoại và thích tham khảo các hướng dẫn từ chuyên gia. Không gói gọn ở phạm vi căn bếp, mà trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, chàng đều muốn trải nghiệm những điều mới lạ.

Nếu chuẩn bị dùng bữa với người này, bạn hãy đề nghị được làm “chân” phụ bếp, chuẩn bị các khâu “bên lề” như nhặt rau, giã tỏi, cắt chanh v.v. Buổi nấu ăn sẽ rất vui song hãy chuẩn bị tinh thần là hơi bừa bộn một chút bởi anh ấy luôn muốn bày ra và thử nghiệm tất cả những hương vị mới.

4. Hay dùng lò vi sóng

Người đàn ông có phong cách nấu ăn kiểu này thường là người quý trọng thời gian, anh ấy không muốn loanh quanh mãi trong bếp, thay vào đó, muốn tập trung cho các vị khách của mình. Đàn ông kiểu này không thích những gì phức tạp, sự thoải mái, thuận tiện mới là tiêu chí hàng đầu.

Nếu có một bữa ăn lãng mạn với người này, bạn không phải làm gì nhiều đâu, đơn giản chỉ rót rượu, mỉm cười và trò chuyện. Hãy giữ cho cuộc hẹn thật đơn giản và vui.

5. Ăn kiêng

Nhìn chung, những người để ý đến chế độ ăn nhiều rau thường là người quan tâm đến sức khỏe, môi trường, yêu thương động vật. Họ sẵn sàng tốn thêm thời gian nhặt rau, rửa rau trong bếp để có được bữa ăn ít chất béo và không gây tổn hại đến động vật.

Ở bên người đàn ông này trong bếp, đừng ngại giúp anh ấy sơ chế rau củ. Hãy để ý hỏi anh ấy cho bao nhiêu nguyên liệu thì vừa, bởi anh ấy rất ghét sự lãng phí.

Tất cả những người ăn kiêng đều trân trọng người có chung “chí hướng” với mình, bên bàn ăn bạn sẽ có cuộc chuyện trò thú vị nếu cùng đàm đạo về một lối sống xanh.

HL
Theo YT