Ngày hôm qua

Dân trí Ngày hôm qua là thế, chìm khuất trong màn mưa. Dẫu biết vậy nhưng em đã không thể quên. Thời gian có trôi đi, hình ảnh anh vẫn còn mãi mãi.

Hình ảnh hiện về trong em khi lần đầu gặp anh bốn năm trước chỉ là những gì nhạt nhoà. Anh, như một cơn gió thoảng chợt đến rồi vụt đi.

Em gặp lại anh sau hai năm. Anh không chỉ còn là cơn gió thoảng nữa, ngọn gió ấy giờ đã mạnh mẽ hơn, ồn ào hơn, cuốn trôi em theo tình anh.

 

Hẳn em đã là người phụ nữ hạnh phúc nhất trên đời này khi được sống trong tình yêu đó, nếu em không tình cờ biết sau hai năm vắng bóng, anh đã là một người cha, người chồng.

 

Lòng em đau, trái tim như bị bóp nghẹt. Nước mắt cạn khô. Em đã không khóc, không thể khóc.

 

Từng kỷ niệm ào về trong em, từng câu hát, từng lời nói, từng hình ảnh ... cứ như những đợt sóng cồn.

 

Ngày mình ngồi trên bãi biển, cùng đào những hố cát, đợi từng đợt sóng nhỏ trào bờ là ngày cuối cùng em được gặp anh, được bên anh.

 

Giờ đây ngàn điều muốn hỏi anh, ngàn lời muốn nói nhưng không thể. Và cũng như ngày xưa, anh lại lặng lẽ ra đi không một lời giải thích.

 

Cơn gió dù nhẹ, thoảng qua, hay dữ dội rồi cũng bỏ em đi. Em chợt nhận ra mình cô đơn giữa đời nhau. Nhưng gió ơi hãy gửi lời em tới anh: “Ngày hôm qua dù sao em cũng đã yêu thật nhiều”.

 

Chuyện của hai người phụ nữ

 

Em đã lấy hết can đảm để gặp cô ấy, người phụ nữ anh chọn làm vợ. Em muốn gặp cô ấy để biết em đang ở đâu và thực sự em là gì của anh.

 

Ở cô ấy toát lên sự tự tin, vẻ bình tĩnh của một người có học thức.

 

Những cơn tức giận, sự đay nghiến không làm em sợ nhưng vẻ lạnh lùng lại làm trái tim em run rẩy. Em còn quá trẻ để đối diện với một người phụ nữ như vậy.

 

Em nhìn thấy sự tuyệt vọng và trống trải trong trái tim cô ấy. Nhưng ở đó cũng có cả tình yêu dành cho anh, dù tình yêu đó có thể rất khác so với tình yêu của em.

 

“Chuyện hai người phụ nữ cùng thật lòng yêu một người đàn ông”, câu nó đó của cô ấy đã làm hình ảnh anh vỡ oà trong em, trái tim em lại nhói đau vì em đã nghĩ tình yêu của anh chỉ dành cho một người.

 

Tất cả những lời nói, những câu chuyện giữa hai người phụ nữ đã khiến em cảm thấy có đủ lý do để rời xa anh mà không cần lời giải thích của anh.

 

Trả lại anh tháng ngày không có em, trả lại anh những lời hứa, những câu nói yêu thương. Em chỉ giữ lại hình ảnh anh và em trước biển chiều.

 

Hải Yến

Theo Loving you