Dấu hiệu bạn sắp bị “đá”

Dân trí Khi một anh chàng muốn chia tay bạn gái, anh ta sẽ chẳng bao giờ nói thẳng ra. Đó là lý do mọi cô gái đều sốc vì người yêu quay lưng quá đột ngột. Lẽ ra bạn đã có thể đoán biết sự thay đổi, nếu tinh tế hơn trước những dấu hiệu sau:

 


Bỗng nhiên chàng luôn bận

 

Khẳng định với bạn một điều, đàn ông dù bận rộn đến mấy, nếu thực sự yêu và quan tâm, anh ta vẫn dành được thời gian cho bạn gái của mình. “Dạo này anh bận lắm”, “công việc ở cơ quan quá nhiều”, “anh đi công tác đến hết tuần cơ...” chỉ là những ngụy biện. Rất có thể thực tế phũ hơn nhiều: Chàng đang trốn tránh, chàng có mối quan tâm khác, hoặc đơn giản là không còn muốn ở riêng bên bạn.

 

Chẳng còn rủ bạn đi chơi tập thể

 

Nhớ lại ngày mới yêu, anh ấy luôn muốn dắt bạn đi cùng tới cuộc hẹn với đám bạn. Sự xuất hiện của bạn ở đó dường như là niềm tự hào, vinh dự lớn lao của chàng. Giữa bao ánh mắt bạn bè, anh ấy không ngần ngại trao cho bạn cái nhìn trìu mến, cái siết tay rất chặt, thỉnh thoảng tình tứ đặt tay ngang lưng bạn như vừa muốn che chở, vừa muốn khẳng định quyền sở hữu: “Thấy không, cô gái tuyệt vời này là của tôi”.

 

Giờ khác rồi. Bạn không đếm nổi số lần anh ấy tụ tập bạn bè mà không dắt mình đi cùng. Thậm chí bạn có gợi ý, anh chàng cũng tìm cách thoái thác. Biết đâu chàng đang bắt đầu nhen nhóm ý nghĩ hai người không phải một cặp dành cho nhau. Xuất hiện một mình giữa bạn bè là cơ hội để anh ấy tìm gặp đối tác mới.

 

Nói chuyện ngày càng khách sáo

 

Chính xác là anh ấy luôn “né” những chủ đề riêng tư giữa hai người, không còn những câu nói ngọt ngào, tình cảm, chẳng đề cập tới dự định tương lai. Mỗi lần gặp nhau, hai người nói nhiều hơn tới chuyện... thời tiết, thời sự. Đến một ngày bạn chợt nhận ra mình không còn hiểu anh ấy nữa, cảm xúc, suy nghĩ của anh ấy hiện giờ là điều quá mịt mù với bạn. Anh ấy không còn chia sẻ với bạn nữa, khoảng cách giữa hai người đang ngày càng lớn hơn.

 

Không muốn gần gũi

 

Hai người đàn cùng xem một bộ phim tại nhà, trên ghế bành, nhưng cơ thể anh ấy tạo thành một góc với bạn - anh ấy đang gửi đi thông điệp rằng “anh không có cảm xúc với em”. Một người đàn ông hoàn toàn si mê bạn sẽ không biểu hiện như vậy, trái lại, anh ta phải tìm mọi cơ hội được kề sát bạn, chạm vào cơ thể bạn. Giữ khoảng cách chỉ có thể lý giải rằng chàng đang ở đây nhưng tâm hồn đã cách xa vạn dặm.

 

Không còn nhắn tin tào lao nữa

 

Nếu trước đây mỗi ngày anh ấy nhắn cho bạn ít nhất cả chục tin nhắn toàn chuyện không đâu, hỏi han tình hình hoặc bày tỏ nỗi nhớ niềm yêu thì bây giờ tuyệt nhiên không có. Bởi một lẽ đơn giản thôi, đàn ông thường “phơi bày gan ruột” qua những tin nhắn, anh ấy sẽ gửi ngay đến bạn những cảm xúc bất chợt đang dâng trào. Khi cảm xúc không còn, chàng không còn cảm thấy cần nhắn tin tới bạn nữa.

 

Chốn công cộng, hai người “không liên quan”

 

Khi hôn bạn hay lúc nắm tay bạn giữa đám đông, anh ấy đang nói với cả thế giới rằng hai người là một cặp. Điều này sẽ không xảy ra nữa một khi chàng bắt đầu chán bạn, muốn duỗi ra. Hẳn nhiên chàng chỉ muốn mọi người nghĩ giữa hai người không có gì đặc biệt hơn tình bạn.

 

H.A

Theo Cosmopolitan