Chuyện trinh tiết: Tấm ga giường ác hiểm

Đêm tân hôn, cô dâu rất tự tin và đầy hồi hộp chờ đợi giọt máu hồng dính vào tấm ga giường trắng tinh. Tuyệt nhiên không thấy, cô dâu lo lắng không hiểu vì sao, còn chú rể thì vô cùng tức giận.

 


Tại phòng Khám và Tư vấn Sức khoẻ sinh sản của Trung tâm tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc và kỹ năng cuộc sống, một phụ nữ trẻ đến gặp bác sĩ và khóc sưng cả mắt. Cô vừa mới cưới được hai ngày, đang phải chịu một nỗi oan không thể bày tỏ cùng ai.

 

Cô tên là Mây, nhà ở Hà Nội. Mây cho biết cô bị chồng nghi oan. Cô chưa hề yêu ai và “quan hệ” với ai ngoài người chồng mới cưới. Vậy nhưng không hiểu sao đêm tân hôn không thấy hiện tượng chảy máu gì cả. “Em thề là em chưa yêu ai bao giờ. Chưa một ai đụng vào em cả. Chồng em là mối tình đầu của em. Anh ấy cũng chưa đụng chạm gì vào chỗ đó của em cho đến đêm tân hôn hôm trước”, Mây đau khổ giải thích.

 

Mây kể, nhà có hai chị em gái, bố mẹ là công chức nhà nước. Ngay từ nhỏ bố mẹ Mây rất nghiêm khắc với hai đứa con gái của mình. Cả hai chị em chỉ biết học và học, không sa đà vào chuyện yêu đương sớm. Sau khi tốt nghiệp đại học và có công ăn việc làm ổn định, 24 tuổi, Mây lấy chồng.

 

Ngày yêu nhau, Mây trao đổi thẳng thắn với Thiệp (chồng Mây) là để dành cho đêm tân hôn. Qua tìm hiểu, Thiệp cũng rất tin Mây là người được giáo dục tốt. Quá tin vào sự thật rằng mình còn trinh trắng, cũng như Thiệp, Mây hồi hộp chờ đợi giây phút “người lính canh cổng thần vệ nữ” xuất hiện. Nhưng thứ mà Mây hiểu là quan trọng nhất đời con gái đó đã không xuất hiện. Mây không hiểu chuyện gì đã xảy ra, còn Thiệp tức giận run người.

 

Nhìn tấm ga trường trắng tinh như trước lúc động phòng, Thiệp cố kiểm tra thêm một lần nữa, nhưng tuyệt nhiên không thấy thứ dịch màu hồng như mong đợi. Điên tiết, Thiệp dùng chân đạp Mây xuống đất rồi chuyển giọng xưng hô: “Mày tưởng tao là người thế nào mà dám lừa tao hả? Mày nghĩ tao ngây thơ lắm để mà qua mặt tao sao?”...

 

Sau lần động phòng đó, Thiệp để Mây nằm một mình trên giường còn mình ôm chăn ngủ ở dưới đất. Mặc dù vẫn tỏ ra như không có chuyện gì trước mặt mọi người, nhưng lúc chỉ có hai vợ chồng với nhau, Thiệp như người câm điếc. Thấy không thể “minh oan” được, quan hệ vợ chồng lại quá nặng nề, Mây đề nghị chia tay nhưng Thiệp không chấp nhận. Anh nói với Mây: “Tao không thương tiếc gì mày nhưng tao không thể chịu đựng được nỗi nhục này. Người như tao mà bị lừa thì không thể chấp nhận nổi”. Với suy nghĩ đó, Thiệp cấm Mây để lộ chuyện “mất trinh” cho mọi người biết, kể cả bố mẹ.

 

“Màng trinh của người con gái có thể bị rách vì nhiều lý do chứ không chỉ do quan hệ tình dục. Chơi thể thao, ngã xe, phẫu thuật hoặc chịu tác động mạnh bởi những rủi ro trong cuộc sống... đều có thể làm cho màng trinh bị rách. Hơn nữa, cấu tạo của màng trinh ở mỗi người mỗi khác. Người thì mỏng, người lại dày. Cũng có người rộng, có người hẹp. Có những loại màng trinh do cấu trúc lỗ rộng, lại có độ giãn tốt nên khi quan hệ tình dục không thể gây chảy máu”.

TS Nguyễn Viết Tiến - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương

15% khách hàng kêu oan

 

Một trường hợp khác đến xin tư vấn tại phòng khám của Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng có hoàn cảnh tương tự. Cô vợ tên là Hoa, quê ở huyện Yên Thành (Nghệ An), cũng vừa cưới được 2 ngày. Sau đêm động phòng không thấy có dấu hiệu của màng trinh bị rách, Mạnh (chồng Hoa) đã vô cùng đau khổ. Thấy Mạnh buồn, Hoa tìm cách giải thích theo khoa học nhưng dường như Mạnh không tin điều đó.

 

Thanh, người bạn thân của Hoa kể với bác sĩ: “Em chơi thân với Hoa và biết rất rõ về cô ấy. Cô ấy chăm học, chỉ có học và học thôi chẳng yêu ai bao giờ. Ngày sinh viên thấy em suốt ngày bận bịu với chuyện yêu đương cô ấy còn mắng “tao thấy yêu đương thật mất thời gian, chẳng mang lại lợi ích gì”. Cô ấy giữ gìn vậy, thế mà chồng cô ấy giờ chẳng hiểu cho”.

 

Bác sĩ Trịnh Thị Lan, Phòng khám SKSS (Trung tâm tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc và Kỹ năng cuộc sống) cho biết, khách hàng tìm đến trung tâm “kêu oan” về chuyện trinh tiết khá nhiều. Hầu hết trong số họ khi bị chồng nghi oan đều không có cách giải thích hợp lý.

 

Theo số liệu tổng kết của trung tâm, khách hàng xin tư vấn liên quan đến màng trinh chủ yếu ở độ tuổi từ 16 - 25. Trong số đó, nam giới chiếm 65% số ca tư vấn, còn lại khách hàng là nữ. Có khoảng 1/3 trong số khách hàng là nữ kêu than về vấn đề mất trinh oan.

 

Theo GĐXH