Cặp bồ “tại chức”

Dân trí Tại các lớp học tại chức đào tạo nghiệp vụ cán bộ, giáo viên, những “cô cậu sinh viên” sổ lồng tìm kiến thức, cũng không ít người tìm đến ái tình. Trong thế giới tại chức này, có ngàn lẻ chuyện tình cười ra nước mắt.

Phiêu lưu những cuộc tình…

 

Mỗi năm, tại trung tâm giáo dục thường xuyên Nghệ An, các trường CĐ, ĐH trên địa bàn và các lớp chính trị, bồi dưỡng đào tạo cán bộ quản lý từ huyện đến xã có hàng ngàn lượt học viên theo học.

 

Đối tượng đi học chủ yếu là giáo viên, cán bộ huyện xã. Những đợt học tại chức kéo dài 15 ngày đến hai tháng. Trong khoảng thời gian ấy những cuộc tình cũng nhanh chóng hình thành…

 

Bình (có vợ và hai con) là giáo viên một trường tiểu học vùng bắc Nghệ An, xuống theo học lớp đại học sư phạm Hà Nội (hệ từ xa) tại trung tâm giáo dục thường xuyên Nghệ An. Bình mới học hè thứ hai nhưng tiếng đã nổi như cồn là một tay “sát gái”. Bình khoe đã ngủ với nhiều em trong và ngoài lớp. Lần đến chỗ anh ta trọ ở gần trường cao đẳng kinh tế mới biết là danh bất hư truyền.

 

Bình đang ở chung với một em học cùng lớp như vợ chồng. Đã 8 giờ sáng nhưng anh chị vẫn say giấc tình không chịu dậy đi học. Bình châm thuốc nhả khói mờ mịt thản nhiên: “Con bồ tớ chồng đi công tác xa. Xa vợ, xa chồng tựa vào nhau cho đỡ buồn. Cậu cũng nên sắm lấy “cái máy giặt đa chức năng”.

 

Tôi lắc đầu: “Sao mà cậu tài thế?”. Bình cười: “Lớp tớ có hơn 100 học viên nữ, một số em xa chồng muốn tìm tí của lạ. Đàn ông mình cũng rứa, “buông câu” là được. Nhưng, nhiều em cũng chẳng cần buông câu, tự nguyện bật đèn xanh”.

 

“Lớp cặp bồ nhiều không?” - “Theo tớ biết thì trong lớp khoảng 10-15 đôi. Ở đây hàng chục lớp, nào là đại học mầm non, tiểu học, THCS… Đa số các cặp đều đã có chồng, có vợ. Cặp bồ ở đây là phong trào. Phòng bên cạnh cũng có thằng học lớp K5 đại học tiểu học đang cặp bồ với một em cùng lớp”.

 

Trường hợp “sinh viên” cặp đôi ở với nhau như Bình không ít, nhưng những cuộc tình “nháy” qua điện thoại thuê nhà nghỉ, khách sạn, qua đêm xong đường ai nấy đi, khi nào có nhu cầu thì “nháy” tiếp cũng rất nhiều.

 

Thành - học viên đại học Nông nghiệp Huế (hệ tại chức) - thổ lộ: “Mình và cô bạn ngày học ở trường cao đẳng yêu nhau. Sau vì nhiều lí do phải chia tay. Nàng cũng đã có chồng con rồi. Khi vào đây học tại chức hai đứa lại cùng một lớp, rứa là… Nhưng, bọn mình “tác chiến” bí mật, khi mô nhớ nhau thì thuê nhà nghỉ rồi nháy nhau tới, xong xuôi thì làm như không biết để tránh điều tiếng”.

 

Anh bạn tên Phong ở cùng phòng với tôi xong buổi học ở trung tâm giáo dục thường xuyên về ném phịch cái cái cặp lên bàn than: “Đời chán thật! Chẳng biết mô mà lường”. Tôi hỏi “chuyện gì?”, anh thở dài: “Tau có con bạn học thời phổ thông tên Hương vừa đẹp người, đẹp nết, lấy thằng chồng có học thức làm ra bạc, nhà lầu xe hơi chẳng thiếu thứ gì. Thằng chồng rất yêu vợ thế mà nó vào đây đi học lại cặp bồ với một thằng cùng lớp thua nó 5- 6 tuổi. Hai đứa thuê khách sạn ở với nhau suốt. Tau biết vì tau quen thằng bồ nó, thằng ấy nó kể cho tau hết. Hắn nói tiền học, tiền điện thoại đều được H. chu cấp. Đùng là cơm no bò cưỡi”.

 

Ở thế giới tại chức này các quý bà bẫy các chàng trẻ cũng không hiếm và ngược lại. Có một vài chàng chuyên “lái máy bay bà già” để có tiền trang trải học hành. Còn một kiểu tình nữa là “đại gia săn lùng gái đẹp thiếu tiền” và ngược lại.

 

Lan - học viên cao học 25 tuổi - đi học bằng xe máy xịn. Ai cũng tưởng Lan là con nhà giàu nhưng thực chất, cô xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo. Lúc Lan nợ tiền phòng 3 tháng không trả nổi, sắp bị đuổi thì đại gia xuất hiện, diễn màn “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga”. Cảm tấm lòng đại gia, Lan kết nghĩa… chú cháu.

 

“Chú” thường xuyên đánh ô tô đến mời “cháu” đi nhà hàng sang trọng và tặng quà đắt tiền. Một lần chú rủ Lan đi nhà hàng bàn chuyện làm ăn với đối tác. Ông chú trời đánh đã ép Lan uống say rồi đưa vào khách sạn giở trò. Lan không thể chống cự tay cáo già ấy và đã trở thành bồ nhí của ông ta…

 

Bi kịch

 

Có ngàn lẻ một kiểu ngoại tình nhưng trường hợp Hải, cán bộ huyện miền núi xuống Vinh học tại chức phải lòng cô nàng tiếp viên karaoke là đáng nói hơn cả.

 

Tôi gặp Hải nơi quán bia Công Phú ở thành Phố Vinh. Anh ta ngồi uống một mình dáng ủ rủ, khuôn mặt bơ phờ, không còn vẻ đường bệ của một cán bộ mà năm trước tôi từng gặp.

 

Mời tôi cốc bia, Hải buồn bã: “Anh chết đến nơi rồi chú ơi!”. Qua câu chuyện, tôi cũng nắm được hoàn cảnh của anh hiện tại. Được bạn bè mời đi hát karaoke, Hải đã chết mê chết mệt cô nàng tiếp viên và cũng được cô nàng đáp lại. Cô nàng trẻ đẹp kém Hải hơn chục tuổi đã làm cho anh ngây ngất không còn biết trời đất thấp cao là gì, bao nhiêu của nả ở nhà đều lén lút rồi công khai với vợ mang xuống cho nàng, còn xây cho nàng một căn hộ xinh xắn.  

 

Vợ Hải không đánh ghen như những người đàn bà khác mà viết đơn li hôn. Hai đứa con của Hải cũng không nhìn mặt cha nữa. Những tưởng tình yêu sét đánh ấy sẽ mãi mãi, ai ngờ cô nàng tiếp viên là dạng gái “bòn của”. Khi Hải chẳng còn làm ra tiền thì cô ả ngang nhiên cặp bồ và đuổi Hải ra khỏi nhà. Bây giờ Hải tứ cố vô thân, suốt ngày mượn bia rượu giải sầu. “Sắp tới có lẽ anh mất chức nữa chú ạ. Anh ngu dại quá bây giờ hối không kịp” - Hải nói.

 

Trường hợp của Bình tuy không “bão tố” nhưng vẫn nhiều sóng ngầm và có nguy cơ đổ vỡ. Bình tâm sự: “Sướng một, khổ mười! Mình tưởng mấy ả chỉ giải quyết “khâu bí” xong là thôi, ai ngờ cứ bám theo dai như đỉa. Mình về nhà với vợ mà mấy ả nhắn tin mùi mẫn làm vợ mình bắt được giận luôn mấy tuần. Mình mấy lần thay sim điện thoại mà ả vẫn dò ra được. Có ả liều hơn nữa, tìm đến tận nhà mình, thế có chết không. Mình với vợ cả tháng nay chiến tranh lạnh. Nàng đòi li dị. Thằng chồng con bé ở với mình còn bắn tin xin mình tí tiết. Cậu biết con Hương bạn thằng Phong trọ cùng phòng cậu không? Bị chồng mai phục bắt được nện cho một trận nhừ đòn rồi li dị. Khiếp lắm, từ nay mình chặt tay xin chừa!”.

 

Những cuộc tình chạy theo tiền, bao giờ thiệt thòi cũng thuộc về các cô gái. Mới đây, ở gần cầu Kênh Bắc, một bà khoảng năm mươi vừa chửi vừa cấu xé một cô gái trẻ làm người hiếu kì kéo đến xem rất đông. Cô gái chính là Lan. Bà đó là vợ của chú “Lục Vân Tiên”.

 

Lan bị bà ta cấu xé tơi bời nhưng “chú” không dám một lần nữa ra tay “nghĩa hiệp”. Tội nghiệp, nàng Lan đã hai lần phá thai, sức khỏe giảm sút, phải bỏ học nhiều ngày. Qua vụ đánh ghen đó Lan bỏ học về quê vì xấu hổ và không chịu được “búa rìu” dư luận. Không biết rồi đây tương lai của Lan sẽ như thế nào khi “mất hết” và tai tiếng đã bay xa…

 

Lời kết

 

Còn rất nhiều những cuộc tình tại chức ảnh hưởng tiêu cực lâu dài đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình. Chưa nói đến chuyện người trong cuộc là những giáo viên, cán bộ, công chức nhà nước. Người đi dạy đạo đức, văn hóa lại vi phạm văn hóa, đạo đức, làm xói mòn luân thường đạo lý và thuần phong mĩ tục, chỉ vì chút phiêu lưu tình ái nhất thời, liệu có nên chăng?

 

Tiến Dũng