Càng phụ thuộc kinh tế vào nửa kia càng dễ ngoại tình

Dân trí Trái ngược với quan niệm cho rằng càng giàu càng không chung thủy, các nhà khoa học đã chứng minh khi phụ thuộc về kinh tế thì mới dễ phản bội người tình.

Một nghiên cứu tại đại học Connecticut trên 2.750 cặp đôi đã kết hôn từ 18 đến 32 tuổi đã khẳng định sự phụ thuộc về kinh tế làm tăng khả năng ngoại tình của cả nam và nữ giới. Cụ thể trong 1 năm, có khoảng 5% phụ nữ sống dựa vào chồng sẽ có quan hệ thân mật với người khác và 15% nam giới sống dựa vào vợ đánh mất sự chung thủy.

“Bạn nghĩ rằng mình sẽ không phải là kiểu người ăn cháo đá bát nhưng chung thủy hay không là điều không nói trước được. Theo kết quả nghiên cứu của tôi thì mọi người đều thích cảm giác được bình đẳng trong mối quan hệ của mình. Chẳng ai thích bị phụ thuộc vào người khác, kể cả đó có là người mà bạn yêu thương”, giáo sư Christin L. Munsch chia sẻ.

Christin còn tiết lộ quan hệ tình dục ngoài hôn nhân khiến người ta cảm thấy có lại được vị thế của mình, đặc biệt là với nam giới. Người đàn ông sống phụ thuộc vào vợ sẽ có cảm giác đã đánh mất sự nam tính và không đủ khả năng để bảo bọc gia đình. Tình dục với những người phụ nữ khác lúc này như một liều thuốc để chứng minh khả năng bản thân và trừng phạt “sự giỏi giang” của vợ.

Bên cạnh đó, có sự chệnh lệch giữa tỷ lệ ngoại tình của đàn ông và phụ nữ là do phái yếu dễ bị lo lắng và mất ngủ khi tham gia vào các hành vi ứng xử “lệch lạc”. Nữ giới cũng nhận thức sâu sắc hơn về mối quan hệ giữa sự chung thủy và hạnh phúc nên thường tìm cách hạn chế mối xung đột giữa hai vợ chồng.

Trà Xanh
Theo TD