Bất ngờ lá thư của nhà trường gửi một học sinh tự kỷ thi trượt

Dân trí Cô giáo Ruth Clarkson của trường Lansbury Bridge đã viết cho cậu học sinh 11 tuổi mắc chứng tự kỷ và vừa thi trượt của mình một lá thư khiến nhiều người cảm động.

Bức thư được mẹ của cậu bé Ben Twist chia sẻ trên Twitter với lời viết: "Trong nước mắt. Một bức thư được nhà trường gửi cho con trai 11 tuổi bị tự kỷ của tôi...".

Bức thư sau đó nhận được nhiều bình luận của cư dân mạng. Không chỉ khiến mẹ con Ben Twist cảm động, bức thư còn chạm đến trái tim của nhiều người.

Ben thân mến,

Cô viết thư này để chúc mừng con vì tinh thần học tập và sự hoàn thành giai đoạn cuối cùng của SATs.

Gil, Lynn, Angela, Steph và Anne đã làm việc với con rất tốt năm học này và con đã có những tiến bộ tuyệt vời. Thầy đã thông báo đến con và gia đình kết quả học tập của con.

Một phần thông tin rất quan trọng nữa cô muốn con hiểu là những bài thi này chỉ đo được một phần rất nhỏ trong khả năng của con. Các bài thi rất quan trọng và con đã làm tốt, nhưng Ben Twist còn có những kỹ năng và tài năng khác mà trường Lansbury Bridge có thể nhìn thấy, đánh giá theo cách khác.

Các năng lực khác của con mà bài thi chưa đo hết được bao gồm:

- Tài năng nghệ thuật của con

- Khả năng làm việc theo nhóm

- Con ngày càng độc lập

- Lòng tốt của con

- Khả năng diễn tả ý kiến của con

- Các khả năng chơi thể thao

- Khả năng kết bạn và giữ bạn của con

- Khả năng thảo luận và tự đánh giá bản thân

- Khả năng thiết kế, xây dựng của con

- Khả năng về âm nhạc của con

Nhà trường rất vui vì những khả năng, năng lực khác biệt này của con khiến con trở nên đặc biệt như chính con. Đây là tất cả những đánh giá của nhà trường, chúng ta an tâm rằng con luôn tiến bộ và sẽ tiếp tục phát triển thành chàng trai trẻ sáng sủa, đáng yêu. Con đã làm rất tốt Ben, chúng ta tự hào về con.

Cô Clarkson


Cậu bé Ben trong ngày đầu chuyển sang trường mới

Cậu bé Ben trong ngày đầu chuyển sang trường mới

Huyền Anh
Theo Boredpanda