Tư vấn tuyển sinh và chương trình học bổng toàn phần vào ĐH FPT

Dân trí Các đại diện của Trường ĐH FPT đã giải đáp cặn kẽ các thắc mắc của độc giả về chương trình học bổng toàn phần kèm 100 triệu đồng chi phí ăn ở trong suốt 4 năm học tại trường...

Các đại diện của Trường ĐH FPT tham gia buổi tư vấn tuyển sinh.
Các đại diện của Trường ĐH FPT tham gia buổi tư vấn tuyển sinh.
 
Mai Anh Đức - Email: haiphongit_cntt@yahoo....
 
Em chào thầy và các anh chị trong ban tư vấn tuyển sinh. Hiện em đang học lớp 12 và cũng như bao bạn học sinh khác em đang đứng trước những sự lựa chọn ngành nghề - bản lề sau này. Em được biết trường ĐH FPT năm nay có mở thêm chuyên ngành An toàn thông tin. Vậy thầy có thể cho em biết chỉ tiêu tuyển sinh năm nay và hình thức thi, cơ hội sau khi tốt nghiệp ngành này sau khi học xong như thế nào không ạ, vì đây cũng là năm đầu tiên trường mở thêm ngành này. Em xin chân thành cảm ơn! 
 
Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học FPT: 
 
Trước hết xin thay mặt tổ tư vấn Trường Đại học FPT xin kính chào các quý vị độc giả đang theo dõi buổi tư vấn trên báo điện tử Dân trí.
 
Chào bạn Anh Đức,
 
Chuyên ngành An ninh - An toàn thông tin là một chuyên ngành mới, lần đầu tiên được đào tạo ở bậc đại học tại Việt Nam, trước đây chỉ là ngành hẹp ở trong các chuyên ngành CNTT. Với xu thế ngày càng nhiều các hoạt động của con người dịch chuyển lên mạng, nhu cầu đảm bảo an ninh an toàn cho thông tin cá nhân, giao dịch tài chính, kinh doanh, bí mật công nghệ sẽ ngày một lớn. Nhu cầu thị trường lớn với nguồn cung nguồn nhân lực hạn chế hiện nay sẽ tạo cơ hội việc làm lớn cho các sinh viên ngành này sau khi ra trường. Năm 2013, Trường ĐH FPT dự kiến tuyển sinh 100 sinh viên cho ngành học này. Các thí sinh cần trúng tuyển kỳ thi tuyển ngày 5/5/2013 của ĐH FPT và sau đó cần đạt thêm điều kiện từ điểm sàn trở lên các khối A, D, A1 trong kỳ thi đại học tháng 7. Dạng đề thi mẫu và các hướng dẫn chuẩn bị cho kỳ thi các bạn có thể xem chi tiết trên website của trường theo địa chỉ:http://tuyensinh.fpt.edu.vn.
 
Trần Xuân Thưởng - Email: mr.t670@gmail....

Em có dự định thi vào Trường FPT và cả Trường đại học Hà Nội. Vậy xin ban tư vấn cho em biết nếu em trúng tuyển vào đợt thi 5/5 tới liệu em có thể dự kỳ thi đại học cao đẳng năm 2013 nữa không ạ? Và mức phí học tập tại trường FPT 1 năm là khoảng bao nhiêu USD? Em xin cảm ơn.

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học FPT: 
 
Bạn có thể tham dự kỳ thi tuyển của ĐH FPT ngày 5/5 và sau đó tham dự kỳ thi đại học 3 chung để có thêm cơ hội lựa chọn vào tháng 8. Việc tham dự kỳ thi ngày 5/5 cũng sẽ mang lại thêm cho các bạn kinh nghiệm dự thi đại học để làm bài tốt hơn trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi đại học sau đó. Chí phí học tập tại ĐH FPT là trọn gói và ở mức khoảng 23 triệu đồng/học kỳ. Toàn bộ chương trình học đại học bao gồm 9 học kỳ, trong đó có một học kỳ các sinh viên sẽ đi học tập thực tế tại doanh nghiệp.
 
Tư vấn tuyển sinh và chương trình học bổng toàn phần vào ĐH FPT
Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học FPT đang trả lời câu hỏi của độc giả Dân trí  trong buổi tư vấn tuyển sinh.

Quốc Lâm

Chào Trung, mình cũng có tham dự kì thi ACM năm 2012 và rất khâm phục đội tuyển FPT vì không ngờ các bạn giỏi và chắc đến thế. Các bạn có thể chia sẻ những bí kíp mà dân FPT dùng để vượt qua và giành giải ở ACM được không?           

SV Nguyễn Thành Trung: 
 
Chào bạn, thực ra thì bí quyết của chúng mình cũng không có gì nhiều. Làm điều gì cũng vậy, đều cần chăm chỉ và quyết tâm thì mới có thể thành công. Để có được chút ít thành công như vậy, chúng mình đã cùng tập trung luyện tập với nhau ngay từ khi mới vào trường, cũng như tự rèn luyện cá nhân ngay từ khi còn trên ghế nhà trường phổ thông. Ngoài ôn luyện ra, khi đi thi thì cả đội cũng phải cố gắng hỗ trợ nhau, thể hiện tinh thần đồng đội một cách tốt nhất, cũng như bình tĩnh và giữ cái đầu lạnh để có thể chạy nước rút vào những giờ phút căng thẳng nhất.
 
Lê Thị Bích Tuyết - Email: tuyetltb@petrolimex....

Cho tôi hỏi các điều kiện cần và đủ để được vào học tại trường?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:

Xin chào cô Tuyết,

Để trở thành SV chính thức của ĐH FPT, các bạn thí sinh cần 2 điều kiện:

-       Thứ nhất là vượt qua kỳ thi sơ tuyển của nhà trường vào ngày 5/5 tới đây

-       Thứ 2 có từ điểm sàn trở lên trong kỳ thi ĐH do Bộ GD& ĐT tổ chức với các khối thi: A; A1; D

Tuy nhiên, với những thí sinh không thỏa mãn điều kiện thứ 2 các bạn vẫn có thể theo học chương trình dự bị ngoại ngữ năm đầu tại ĐH FPT.
 
Các đại diện của Trường ĐH FPT đang trả lời câu hỏi của độc giả
Các đại diện của Trường ĐH FPT đang trả lời câu hỏi của độc giả Dân trí trong buổi tư vấn tuyển sinh.
 
Nguyễn Ngọc Văn - Email: nngocvan2003@yahoo... 
 
Chương trình học ở Trường Đại học FPT có giới hạn độ tuổi không thưa thầy, và cụ thể như thế nào ạ?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học FPT: 

Chương trình học ở ĐH FPT không giới hạn độ tuổi mà chỉ có các yêu cầu đầu vào như tốt nghiệp THPT, trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh 5/5/2013 của trường và đạt từ điểm sàn trở lên trong kỳ thi đại học 3 chung theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Nguyễn Khánh - Email: cuoidinao29@gmail....

Xin hỏi là điều kiện gì để có đưọc học bổng toàn phần? Học phí có thể được nợ và trả sau không? Điều kiện để nợ là gì?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:

Bạn Khánh thân mến,

Năm 2013, nhà trường vẫn duy trì các chương trình học bổng, tín dụng nhằm hỗ trợ cho những sinh viên tài năng có thể phát huy hết khả năng cá nhân của mình tại Đại học FPT.

Chúng tôi có 2 chương trình học bổng đó là chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo và chương trình học bổng Tài năng FPT.

Để tham gia chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo bạn chỉ cần thỏa mãn một trong hai điều kiện sau:

- Là học sinh giỏi năm lớp 11.

- Là thành viên đội tuyển Tỉnh hoặc Thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán; Lý; Hóa; Sinh; Tin năm 2012 hoặc 2013. Là một lợi thế nếu bạn đạt từ giải 3 trở lên trong kỳ thi này và là thành viên đội tuyển Quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế. 

Chương trình học bổng tài năng FPT sẽ được áp dụng cho các bạn thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, đạt từ 28 điểm trở lên trong kỳ thi Đại học năm 2012. Các bạn có thành tích đặc biết cấp quốc gia hoặc đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh của nhà trường.

Ngoài 2 chương trình học bổng trên bạn cũng có thể được vay tiền học phí theo chương trình Tín dụng ưu đãi bằng hình thức tín chấp (không cần thế chấp tài sản) với các mức 50% - 70% - 90% cho toàn bộ thời gian học tại trường nếu bạn đủ điều kiện tham gia chương trình tín dụng ưu đãi. Các bạn sinh viên sẽ bắt đầu hoàn trả lại ngay sau khi tốt nghiệp ra trường với mức lãi suất ưu đãi chỉ bằng lãi suất huy động tiết kiệm tại các ngân hàng.

Hy vọng bạn đủ điều kiện để có thể tham gia các chương trình học bổng, tín dụng của chúng tôi.
 
Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT đang tư vấn cho độc giả
Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT đang tư vấn cho độc giả Dân trí.
 
Tạ Thị Hồng Hạnh - Email: hanh.tnxp…

Tôi có con trai đang học lớp 12 (Ban A) trường THPT Chu Văn An. Con tôi rất thích học về CNTT nhưng trên thực tế định hướng nghề nghiệp về CNTT cũng có rất nhiều hướng khác nhau. Khi tìm hiểu về Đại học FPT tôi thấy năm nay có đào tạo ngành học rất mới. Tôi muốn con mình thử tìm kiếm cơ hội giành học bổng Nguyễn Văn Đạo. Tôi muốn hỏi về điều kiện học sinh được tham gia? Xin cảm ơn!

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh:
 
Chào chị,
 
Chương trình học bổng mang tên GS. Viện sỹ Nguyễn Văn Đạo năm 2013 có những điểm mới khác biệt. Một là học bổng năm nay ngoài toàn bộ học phí sẽ bao gồm cả chi phí ăn ở trong toàn bộ quá trình học với định mức 2 triệu đồng/tháng. Hai là mở rộng thêm cơ hội cho nhiều học sinh. Tất cả các học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện năm học lớp 11 hay là thành viên đội tuyển các tỉnh thành phố dự thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học đều đủ điều kiện để làm hồ sơ tham gia tuyển chọn. Năm nay ngoài các ngành truyền thống như kỹ nghệ phần mềm, điện tử viễn thông, khoa học máy tính, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, dự kiến ĐH FPT sẽ đào tạo thêm 3 ngành mới là an ninh an toàn thông tin, mỹ thuật ứng dụng và quản trị khách sạn.

Đinh Thị Miền - Email: dinhthuymien@yahoo....

Các ngành tuyển sinh của Đại học FPT năm 2013 là gì ạ? Sau khi thi tuyển sinh đạt có phải thi đầu vào nữa không? Trường có ký túc xá cho sinh viên không?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:

Năm 2013, ĐH FPT dự kiến đào tạo 8 chuyên ngành:

1- Kỹ thuật phần mềm

2. Điện tử truyền thông

3. Khoa học máy tính

4. An ninh - An toàn thông tin

5. Mỹ thuật ứng dụng (Thiết kế đồ họa)

6. Quản trị kinh doanh

7. Tài chính ngân hàng

8. Quản trị khách sạn 

Sau khi vượt qua kỳ thi sơ tuyển của nhà trường vào ngày 5/5/2013, bạn cần phải có từ điểm sàn trở lên trong kỳ thi Đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với các khối thi: A; A1 và D để đủ điều kiện trở thành sinh viên chính thức.

Với cơ sở Đại học FPT trên khu Công nghệ cao Hòa Lạc, tất cả các bạn sinh viên năm đầu tiên đều được bố trí ăn ở tại ký túc xá của nhà trường nên Miền không phải lo lắng về vấn đề này nhé!
 
Cổng trường đại học FPT tại cơ sở Hòa Lạc
Cổng trường đại học FPT tại cơ sở Hòa Lạc.
 
Một góc khuôn viên Đại học FPT tại Hòa Lạc
Một góc khuôn viên Đại học FPT tại Hòa Lạc.

Anh Tuấn - 30/01/2013 04:22:22

Anh Trung ơi, em nghe nói anh được học bổng để học ở trường. Bí quyết giành học bổng của anh là gì ạ?

SV Nguyễn Thành Trung: 
 
Vì mình từng có giải Học sinh giỏi Quốc gia môn Tin học ở nhà trường phổ thông nên cũng có lợi thế nhiều trong việc nhận được học bổng của Đại học FPT. Mình không cần phải qua thi tuyển đầu vào mà chỉ cần trải qua một vòng phỏng vấn của trường. Các thầy giáo của trường tham gia phỏng vấn đều rất vui tính và thân thiện nên nếu em vượt qua được kì thi tuyển và đến vòng phỏng vấn thì cũng không có gì phải lo lắng lắm, hãy thẳng thắn thể hiện kiến thức, quyết tâm cũng như mong muốn của bản thân được học ở Đại học FPT thì mình tin là ai cũng có thể đạt được học bổng mà chẳng cần tới giải thưởng nào hết.

Nếu em có dự định thi vào Đại học FPT thì hãy thoải mái theo đuổi dự định đó nhé. Chúc em thành công trên con đường mà em đã chọn!

Cảm ơn em.
 
Nguyễn Thành Trung (
Nguyễn Thành Trung (bên phải) - Vô địch kì thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM - ICPC Quốc gia online 2012 - đang tư vấn cho độc giả Dân trí..

Phạm Đỗ Huy Thành - Email: thanhpham288@gmail...-  - 30/01/2013 12:51:30    

Em sắp hoàn thành khóa học ở FPT-APTECH, em cần gì để thi và có thể nhận học bổng của Đại học FPT? 

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh: 
 
Nếu đạt tiêu chuẩn tham gia chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo thì bạn có thể làm hồ sơ để tham gia. Nếu không thì bạn có thể đăng ký tham dự thi kỳ thi 5/5/2013 và nếu đạt điểm cao thì sẽ có cơ hội phỏng vấn học bổng toàn phần trị giá 100% học phí tại đại học FPT.
 
Vũ Bích Hằng - Email: bichhangvu60@yahoo.... - 30/01/2013 11:51:36      
 
Xin cho biết kỳ thi sơ tuyển vào ĐH FPT sẽ thi những môn nào hoặc nội dung gì? Điều kiện, tiêu chuẩn để dự thi vào ĐH FPT? Xin trân trọng cảm ơn.
 
Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:
 
Kỳ thi sơ tuyển của Trường Đại học FPT sẽ được tổ chức vào ngày 05/05/2013 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Thí sinh dự thi cần đáp ứng điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm 2013. Thí sinh đăng ký dự thi khối ngành CNTT sẽ làm bài thi các môn Trắc nghiệm toán, Tư duy logic và Viết luận. Thí sinh đăng ký dự thi khối ngành Kinh tế sẽ làm bài thi các môn Trắc nghiệm tư duy logic, Năng lực xúc cảm, Kiến thức xã hội và Viết luận.
 
Phan Thi Nhu Hien - Email: nhuhienphan@gmail... - 30/01/2013 09:29:05         

Xin cho biết: em đã tốt nghiệp cao đẳng quản trị du lịch chuyên ngành nhà hàng khách sạn. Em muốn học liên thông hệ đại học quản trị kinh doanh khoa quản trị khách sạn của trường thì có được không? Nếu có thì khi nào và thi tuyển và học phí trung bình là bao nhiêu? Xin chân thành cảm ơn. 

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh: 
 
Hiện nay Trường ĐH FPT không tổ chức đào tạo liên thông từ cao đẳng. Nếu muốn học tập tại ĐH FPT, bạn sẽ cần có điều kiện đầu vào như các thí sinh khác. Bạn cũng như các sinh viên khác chuyển từ các hệ, trường khác sang có thể được xem xét công nhận miễn một số môn học nhất định. Kỳ thi tuyển sinh của ĐH FPT sẽ diễn ra vào sáng chủ nhật ngày 5/5/2013 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.           
 
Tran Van Chien - Email: snchien 1966@gmail... - 30/01/2013 09:03:36 
 
Tôi đang học lớp 12, chuẩn bị tới kì thi đại học năm 2013, lực học khá. Tôi muốn được dự tuyển vào đại học FPT thì thủ tục cần những gì? Vì tôi học ở vùng nông thôn nên trình độ tiếng Anh trung bình mà nghe nói học ở đại học FPT thì phải có trình độ tiếng Anh khá. Vậy như tôi có đủ điều kiện để dự tuyển được không? Tôi cảm ơn.
 
Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh: 
 
Trường ĐH FPT đào tạo bằng tiếng Anh nên trước khi vào học chuyên ngành các sinh viên sẽ phải đạt tới một trình độ tiếng Anh nhất định. Tuy nhiên trường có chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị ngày từ năm đầu tiên nên các bạn chưa khá tiếng Anh cũng không cần quá lo lắng. Những bạn nào đã có trình độ tiếng Anh tốt rồi thì sẽ rút ngắn được thời gian học tập và tiết kiệm kinh phí đào tạo. Kỳ thi tuyển đầu vào của ĐH FPT cũng không yêu cầu thi tiếng Anh mà chỉ tập trung kiểm tra tư duy logic và khả năng học tập của thí sinh.
 
Quang Lạng - 30/01/2013 04:28:40   

Chào Trung, bác có con trai rất mê CNTT và thích vào học FPT. Nhưng sức khỏe của em hơi yếu, mà ở trường bác nghe nói còn phải học cả võ lẫn học nhiều môn khác khá nặng. Cháu có lời khuyên nào cho con trai bác nếu nó vẫn muốn học FPT không? 

SV Nguyễn Thành Trung: 
 
Cháu chào bác, cháu cảm thấy rất vui khi chúng cháu, những người đam mê CNTT có được sự ủng hộ và quan tâm của phụ huynh. Về câu hỏi của bác, thì cháu nghĩ cũng không có gì phải lo lắng nhiều. Trước hết về việc học võ, ở Đại học FPT có nhiều bạn gái tuy chân yếu tay mềm mà chẳng "ngán" môn học này tẹo nào. Cháu nghĩ chính học võ lại có tác dụng tích cực trong việc rèn luyện sức khỏe và tinh thần để có thể hoàn thành chương trình học tập căng thẳng ở Đại học FPT.
 
Những môn chuyên ngành khác sẽ được học nâng dần độ khó, cũng như trước khi bước vào quá trình học tập chuyên ngành thì sinh viên sẽ được làm quen dần với môi trường học tập và rèn luyện qua những tháng học tiếng Anh dự bị tại trường, nên cháu nghĩ con trai bác nói riêng, hay những sinh viên đam mê CNTT và có dự định vào học Đại học FPT đều sẽ cảm thấy thoải mái và mau chóng làm quen được với việc học tập tại đây.
 
Đỗ Văn Tài - 30/01/2013 03:19:08    

Cháu Trung sinh năm bao nhiêu? Còn trẻ mà đã được sang nước ngoài làm việc thì quá tốt. Cháu có tự tin không? Cháu đặt mục tiêu thu nhận được gì khi ra nước ngoài làm việc?

SV Nguyễn Thành Trung: 
 
Cháu chào bác, cháu xin được cảm ơn sự quan tâm của bác dành cho cháu. Cháu sinh năm 1992, năm nay đang là sinh viên năm 3 của Đại học FPT.

Trước hết cháu xin được đính chính lại một chút, hiện tại cháu có nhận được lời đề nghị làm việc tại một công ty chuyên về ứng dụng CNTT trong kinh tế và phát triển tại Singapore. Do chưa tốt nghiệp nên hiện tại cháu chỉ có thể sang dưới hình thức thực tập, chứ chưa thể đi làm chính thức được ạ.

Sang nước ngoài đối với cháu như một sự trải nghiệm thú vị, bản thân phải tự tin để có thể đối mặt với những thách thức mới, nhưng cháu cũng luôn duy trì tinh thần cầu thị để có thể tiếp thu được những cái hay, cái mới, cũng như học tập được nhiều điều khác nữa từ môi trường cũng như cách thức làm việc của các công ty nước ngoài nói chung.

Còn về mục tiêu, trong tương lai xa thì cũng chưa thể nói trước được gì nhiều, nhưng trong thời gian gần, cháu sẽ cố gắng sử dụng cơ hội này để có thể hoàn thiện bản thân cùng những kiến thức đã học được trong nhà trường, để có thể sử dụng hiệu quả trong quá trình làm việc sau này.
 
Hà Thúc Nhật Quang - Email: dieuminh86@yahoo...

Xin cho em hỏi, hiện tại em ở Huế vậy đăng kí nộp hồ sơ để thi tuyển ở đâu vậy?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:

Nhật Quang thân mến,

Em có thể đăng ký dự thi tại một trong 3 Văn phòng tuyển sinh của ĐH FPT tại: Hà Nội; Đà Nẵng hoặc Tp. Hồ Chí Minh nhé!

Tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh của gia đình mình thì em hãy chọn nơi dự thi phù hợp.

Chúc em đạt kết quả cao trong kỳ thi tới của chúng tôi.
 
Văn Lương - 30/01/2013 04:18:33    

Trung ơi, bác muốn hỏi cháu tham gia thi lập trình, nghe nói là rất khó. Như vậy sẽ phải tập trung thời gian để thi cử, thì có ảnh hưởng lắm đến việc học ở trường không? Sinh viên trong trường có được tạo điều kiện hơn các bạn khác để theo đuổi mong muốn tham gia các kì thi lập trình không hả cháu?

SV Nguyễn Thành Trung: 
 
Cháu chào bác. Trong thời gian vừa qua cháu cùng các bạn có tham dự kì thi Lập trình sinh viên Quốc tế ACM-ICPC dưới màu áo đội tuyển Đại học FPT. Tuy là thi cử, nhưng hình thức lập trình này trên thế giới được chia vào thể loại sport programming (gọi nôm na là thể thao bằng hình thức lập trình). Đây là một hình thức rèn luyện tư duy cũng như khả năng suy nghĩ trong điều kiện áp lực cao, nhằm trau dồi kỹ năng cũng như khả năng làm việc nhóm của sinh viên chuyên ngành CNTT. Đây là một hình thức luyện tập mà theo cháu nghĩ là khá bổ ích cho việc học tập hiện tại cũng như quá trình làm việc sau này đối với bất kì sinh viên nào. Nhiều sinh viên chuyên ngành khác, không phải CNTT cũng tham dự cuộc thi này và cháu nghĩ mọi người đều tìm thấy những điều bổ ích riêng.
 
Theo ý kiến của bản thân, cháu nghĩ trường Đại học FPT đã tạo nhiều điều kiện cho chúng cháu để có thể tham gia thi, cũng là để theo đuổi sở thích, niềm đam mê từ đã lâu. Trường luôn quan tâm, hỗ trợ trong quá trình học tập nếu kì thi có trùng với lịch học trên lớp. Ngoài ra điều đáng quý nhất, theo cháu thấy, đó là trường đã luôn hỗ trợ cho sinh viên tham gia thi ACM-ICPC trong nhiều năm liền, trong đó có rất nhiều lần thi ở nước ngoài như Singapore, Thái Lan, Malaysia.

Đoàn Anh Dũng - Email: t.swizzle8668@gmail... - 30/01/2013 10:43:29

Giấy chứng nhận học sinh giỏi lớp 11 có phải là giấy khen không ạ ?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh Trường Đại học FPT:

Chào Dũng,

Nếu không sử dụng mẫu của nhà trường theo link: http://tuyensinh.fpt.edu.vn/tinbai/chuong-trinh-hoc-bong-nguyen-van-dao-2013 thì em có thể sử bản photo chứng thực giấy khen học sinh giỏi năm lớp 11 của mình thay thế nhé!

Cảm ơn em.              

An Vũ Phong - Email: quyetdanhhocbong@gmail...- 30/01/2013 10:23:48          

Học bổng Nguyễn Văn Đạo 2013 chỉ cho phép chúng em chọn 1 trong 2 ngành này thôi ạ? 1.CNTT (Kỹ thuật phần mềm / Hệ thống thông tin) 2. Điện tử viễn thông (Điện tử truyền thông/Kỹ thuật máy tính).

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh Trường Đại học FPT:

Chào Vũ Phong,

Học bổng Nguyễn Văn Đạo năm 2013 sẽ được áp dụng cho tất cả các chuyên ngành dự kiến đào tạo trong năm nay của Đại học FPT. Cụ thể như sau: Khoa học máy tính; Kỹ thuật phần mềm; Điện tử và tuyền thông; An toàn an ninh thông tin; Thiết kế đồ họa; Quản trị kinh doanh; Tài chính - Ngân hàng và Quản trị khách sạn.

Hy vọng em sẽ chọn được chuyên ngành phù hợp với mình.            

Nguyen Van Thang - Email:thangthuyanh00@gmail... - 30/01/2013 09:33:10                

Sao lại thi từ ngày 5/5/2013. Em tưởng thi trắc nghiệm cơ mà sao lại thi cả viết luận văn?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh Trường Đại học FPT:              

Chào Thắng,

Hàng năm trường Đại học FPT đều tổ chức một kỳ thi sơ tuyển riêng của mình và năm nay kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 5/5. Một kỳ thi riêng, được tổ chức vào buổi sang của ngày chủ nhật sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho các bạn thí sinh.

Thí sinh đăng ký dự thi khối ngành CNTT sẽ làm bài thi các môn Trắc nghiệm toán, Tư duy logic và Viết luận. Thí sinh đăng ký dự thi khối ngành Kinh tế sẽ làm bài thi các môn Trắc nghiệm tư duy logic, Năng lực xúc cảm, Kiến thức xã hội và Viết luận.

Phần thi viết luận cũng là một phần thi quan trọng giúp chúng tôi đánh giá cách tư duy logic của thí sinh.

Nguyễn Bảo Ngọc - Email: Ngocbaocnn@gmail... - 30/01/2013 08:32:54

Theo như mình được biết, vào ngày 05/05 tới, ĐH FPT có tổ chức chương trình tuyển sinh vào trường. Như vậy, để đạt được học bổng, ngoài dựa vào kết quả thi còn cần những yếu tố nào khác? Ví dụ như: hoạt động ngoại khóa, thành tích...

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng Tuyển sinh Trường Đại học FPT:

Nếu bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sơ tuyển ngày 5/5 tới, bạn sẽ được mời tham dự phỏng vấn để được nhận các suất học bổng theo chương trình học bổng tài năng FPT. Khi đó các thành tích hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội sẽ là những “điểm cộng” của Bảo Ngọc nhé!

Quang - Email: mr.ococ @gmail...- 30/01/2013 05:32:36        

Gửi chú Phong: Được biết FPT Arena cũng thuộc hệ thống đào tạo của FPT. Có khi nào FPT University và FPT Arena xác nhập như là mở chuyên ngành mới ở FPT University, giảng viên là của FPT Arena không? Cảm ơn anh Chung, chú Phong và Dân Trí đã tổ chức một buổi giao lưu hữu ích. Chúc tòa soạn ngày càng phát triển, Đại học FPT và tập đoàn FPT ngày càng vững mạnh đưa đất nước đi lên.

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh:
 
Cảm ơn gợi ý của bạn Quang. Thực tế thì chuyên ngành mới Mỹ thuật ứng dụng của Trường ĐH FPT chính là một sự kết hợp giữa chương trình đào tạo bài bản ở bậc đại học và tính ứng dụng, kỹ năng thực tiễn cao của chương trình Mỹ thuật đa phương tiện Arena (Ấn Độ). Các giảng viên có kinh nghiệm thực tiễn từ Arena sẽ tham gia giảng dạy và hướng dẫn nhiều môn chuyên ngành của ngành học này. Chuyên ngành này sẽ đào tạo ra các kỹ sư sử dụng máy tính và các phần mềm thiết kế đồ họa vào các ngành mỹ thuật ứng dụng, thiết kế đồ họa, quảng cáo, hiệu ứng hình ảnh, phim hoạt hình…

Lại Việt Hùng - 30/01/2013 04:47:55            

Em nghe nói ĐH FPT toàn học bằng tiếng Anh. Mà dân ở tỉnh như bọn em, mặc dù học trường chuyên, học chuyên toán tin nhưng rất kém ngoại ngữ, thì cơ hội vào trường mình sẽ khó hơn các bạn ở thành phố lớn đúng không ạ? Bọn em có cần luyện thi tiếng Anh trước khi vào trường không thưa thầy?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh: 
 
Bạn còn yếu ngoại ngữ là do đang tập trung quá nhiều vào các môn tự nhiên hoặc chưa có điều kiện học tập tốt thôi. Tôi cũng là dân chuyên tự nhiên nên rất hiểu điều này. Và tôi cũng tin tưởng rằng nếu các bạn đã có tư duy tự nhiên tốt, khi cần thiết và chịu khó bỏ công sức thì chắc chắn các bạn sẽ học tốt ngoại ngữ. Trường ĐH FPT không đòi hỏi các bạn phải biết tiếng Anh ngay từ đầu, mặc dù đã có trình độ tiếng Anh khá sẽ là một lợi thế lớn cho bạn. Tuy vậy nếu có thời gian tôi vẫn khuyên các bạn nên dành thời gian học tiếng Anh, vì dù có không học ở FPT thì đây vẫn là một lợi thế của bạn ở bất cứ đâu.
 
Tư vấn tuyển sinh và chương trình học bổng toàn phần vào ĐH FPT
Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học FPT đang tư vấn cho độc giả Dân trí.
 
Pham Viet Anh - 30/01/2013 12:10:19

Em đang học lớp 11- em có thể thi và bảo lưu kết quả để sang năm, khi em học xong lớp 12, em nhập học được không?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:

Trước tiên rất cảm ơn Việt Anh đã quan tâm đến kỳ thi tuyển của ĐH FPT!

Tuy nhiên với hình thức thi riêng của mình thì đề thi của chúng tôi sẽ phù hợp nhất với kiến thức khi các bạn là học sinh lớp 12. Hồ sơ đăng ký dự thi các bạn thí sinh cũng phải có giấy chứng nhận đang là học sinh lớp 12 của trường THPT. Do đó Việt Anh hãy duy trì thành tích học tập thật tốt năm nay và năm sau để thử sức với đề thi của chúng tôi năm 2014 nhé! Nếu trúng tuyển trong kỳ thi năm sau kết quả của em sẽ được bảo lưu trong vòng 2 năm.

Hẹn gặp lại em trong kỳ tuyển sinh năm 2014 của nhà trường.           

Hoàng Thị Kim Anh - Email: candy_baby_411@yahoo...  30/01/2013 07:26:59  
 
Thầy cô cho em hỏi là được giải khuyến khích Tin học trong kì thi học sinh giỏi quốc gia thì có được nhận học bổng không ạ? Với cả đối với những người đã đạt giải rồi mà ko được học bổng thì làm thế nào để đươc nhận ạ/ em xin cảm ơn.

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:           

Trước tiên xin chúc mừng Kim Anh vì thành tích mà em đã đạt được. Giải khuyến khích Tin học sẽ là một lợi thế trong vòng xét duyệt hồ sơ học bổng Nguyễn Văn Đạo cũng như khi em đủ điều kiện tham gia vòng phỏng vấn học bổng tài năng FPT. Chúc em có thể tận dụng tốt lợi thế này của mình.
 
Nguyễn Văn Bình - Email: is2it_hd@yahoo... - 30/01/2013 05:48:52         

Chào các thầy cô, anh chị trong ban tuyển sinh đại học FPT, trước hết chúc quí thầy cô có 1 cái Tết ấm áp, hạnh phúc, 1 năm mới bình an, thành đạt.

Tôi xin hỏi, con tôi hiện đang là sinh viên của trường (đang học chuyên ngành) nhưng hiện tại do một số vấn đề về kinh tế, gia đình rất khó khăn cho việc tiếp tục cho cháu theo học. Vậy trong đợt tuyển sinh tới của trường, liệu con tôi có thể đăng ký thi lại để hy vọng có được một suất học bổng (hoặc hỗ trợ tài chính) của quí trường được hay không? Mong nhận được câu trả lời đầy đủ, rõ ràng từ quí thầy cô. Tôi xin cảm ơn!   

Ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh:
 
Sinh viên đang học tại trường ĐH FPT không nằm trong diện xét cấp học bổng mới nhưng nếu trong quá trình học có kết quả học tập từ khá trở lên và gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì có thể làm đơn để nhà trường xem xét cho được hỗ trợ tài chính. Anh và gia đình có thể làm đơn và liên lạc với phòng Công tác sinh viên để được hỗ trợ.
 
Nguyễn Thành - Email: meoawake@gmail... - 30/01/2013 05:37:03   
 
Em đang là học sinh lớp 12. Em đã đạt giải khuyến khích môn Tin học kỳ thi chọn HSGQG 2 năm học 2011-2012 và 2012-2013. Theo quy chế về tuyển sinh năm 2013 của trường ĐH FPT, em đã được tham gia vào quá trình xét học bổng Nguyễn Văn Đạo của trường. Em xin được hỏi sơ lược về quá trình xét học bổng và nội dung phỏng vấn. Ngoài ra, như các năm học trước, trường ĐH FPT có cấp 350 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo cho 100 trường THPT của cả nước nhưng năm nay không còn quy chế đó nữa, em muốn được hỏi về cơ hội để đạt học bổng dành cho đối tượng như em liệu có cao? Em xin cảm ơn.
 
Ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh: 
 
Chào em. Mọi năm, ĐH FPT cấp các suất học bổng Nguyễn Văn Đạo cho các học sinh giỏi nhất của top 100 trường THPT, không biết đến nguyện vọng cá nhân của các bạn. Tất nhiên, vì là các học sinh xuất sắc nhất nên sẽ có không ít bạn có rất nhiều các cơ hội và lựa chọn khác như học bổng của các trường đại học danh tiếng nước ngoài hay đơn giản là vì ngành học các bạn yêu thích thì ĐH FPT lại không đào tạo. Vì thế con số cấp ra là khoảng 300 học bổng nhưng thực tế sẽ có khoảng 100 sinh viên nhập học. Năm nay chúng tôi đổi mới cách cấp học bổng, tăng thêm giá trị cho nó bằng việc hỗ trợ ăn ở lên đến 100 triệu đồng và xét duyệt chỉ trên số các học sinh xuất sắc có mong muốn học tại ĐH FPT.
 
Quá trình xét học bổng gồm 2 giai đoạn: xét hồ sơ (bao gồm 1 bài luận được đưa yêu cầu trước) và phỏng vấn. Hồ sơ học bổng chúng tôi nhận trực tiếp hoặc qua bưu điện đến hết ngày 15/3/2013. Sau đó thí sinh lọt vào vòng phỏng vấn sẽ có một bài trắc nghiệm ngắn về tư duy + trao đổi trực tiếp với hội đồng. Các bạn không cần chuẩn bị gì đặc biệt cho phần này mà chỉ cần chuẩn bị tinh thần thoải mái và tự tin để thể hiện hết phẩm chất sẵn có của mình. Những bạn lọt vào vòng phỏng vấn nếu không đạt học bổng Nguyễn Văn Đạo sẽ có cơ hội giành các suất học bổng toàn phần hay bán phần khác của trường.
 
Tùng - 30/01/2013 04:17:27

Chào Trung, kì thi ACM ICPC là một kì thi rất nổi tiếng trong giới lập trình sinh viên ở nước ngoài, còn ở VN thì chưa được biết đến nhiều lắm. Vì sao em biết đến kì thi để tham gia và bí quyết gì để em giành giải cao đến vậy?

SV Nguyễn Thành Trung: 
 
Em chào anh. Do được học tập trong môi trường CNTT ngay từ những năm cấp 3, nên có lẽ em được làm quen và tiếp thúc với những kì thi tương tự ngay từ sớm. Cũng vì được lợi thế hơn so với các bạn khác như vậy nên em có thể đạt được một số thành công. Tuy nhiên em nghĩ khi có sự chăm chỉ và quyết tâm thì bất cứ ai cũng có thể đạt được những mục tiêu, chạm tới những cơ hội mình mong muốn, không chỉ trong CNTT mà còn trong những lĩnh vực khác nữa.
 
Theo cá nhân em thấy, kì thi ACM-ICPC trong những năm gần đây đã được biết đến nhiều hơn, ngay cả sinh viên của các khối trường Kinh tế cũng tham dự rất đông và đạt được những thành tích mà ngay cả sinh viên khối Công nghệ như chúng em cũng phải thán phục.
 
Vân Anh - Email: meocon@yahoo...- 30/01/2013 04:07:15

Anh ơi, em đang băn khoăn quá, gia đình em cho em 2 sự lựa chọn đi du học và học tại ĐH FPT, anh có thể cho em lời khuyên được không anh?

SV Nguyễn Thành Trung: 
 
Chào em. Mục đích và mong muốn trải nghiệm của mỗi người trong cuộc đời là khác nhau, nên có lẽ anh chỉ có thể tư vấn cho em như một người đi trước. Đi du học sẽ là cơ hội để em được tiếp xúc với những điều mà trước kia em chưa từng được biết tới. Em sẽ phải sống xa nhà, xa bạn bè, có thể sẽ phải làm quen với những cái Tết xa quê hương. Đi du học cũng giống như tự đặt mình vào khó khăn để trưởng thành hơn, không chỉ trong học tập mà còn cả trong cuộc sống.

Tại đây, tại Đại học FPT, cá nhân anh nhận thấy cũng có rất nhiều điều mới mà nếu em theo học, em sẽ cảm thấy có rất nhiều điểm giống với học tập tại nước ngoài. Trong trường, bọn anh được học thật, thi thật, được học tập với cơ sở vật chất khá hiện đại, nghe cũng có vẻ thích đấy chứ nhỉ!

Anh cũng không thể nói được gì nhiều, quyết định cuối cùng vẫn là ở em thôi. Hãy tìm hiểu thêm từ nhiều kênh khác nhau và lắng nghe xem bản thân mình cần gì để có thể đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất em nhé.
 
Đoàn Quốc Toàn - Email: quoctoan.niit@gmail... - 30/01/2013 06:50:36  

Em xin hỏi, học ở FPT thì học phí hằng năm là chi ra khoảng bao nhiêu một năm ạ? 

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:

Bạn Toàn thân mến, tùy thuộc vào khả năng Tiếng Anh của mình mà em sẽ hoàn thành toàn bộ chương trình học tập tại Đại học FPT trong khoảng từ 3 năm rưỡi đến 4 năm rưỡi. Hiện tại toàn bộ học phí chuyên môn kèm theo khóa Tiếng Anh dự bị vào khoảng 250 triệu đồng. Hãy củng cố khả năng ngoại ngữ của mình để có thể rút ngắn thời gian học tập em nhé!

Ông Hoàng Cao Chung (
Ông Hoàng Cao Chung (bên trái) - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT.
 
Quoc Anh - 30/01/2013 04:15:17       
 
Em rất thích được học tập và sống ở Hòa Lạc, các anh cho em hỏi chi phí cụ thể 1 tháng là bao nhiêu ạ? Ngoài tiền ăn, ở em có phải đóng thêm các chi phí nào khác không ạ?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:                 

Chào Quốc Anh,

Hiện tại với tiêu chuẩn 3 - 4 bạn sinh viên/phòng; được trang bị cơ sở vật chất hiện đại; đảm bảo tốt cho việc sinh hoạt và học tập thì mỗi tháng các bạn sinh viên đang đóng 800.000 đồng bao gồm cả tiền điện nước. Mỗi bữa ăn chính tại Căng - tin nhà trường có giá 17.000/suất (đã được nhà trường trợ giá).
 
Một phòng ký túc xá tiện nghi của sinh viên Đại học FPT
Một phòng ký túc xá tiện nghi của sinh viên Đại học FPT.
 
Vũ Nam Hải - 30/01/2013 03:40:39  
 
Anh Chung có thể cho tôi hỏi về việc hình thức tuyển sinh năm nay của trường có gì khác không? Cách đây 4 năm tôi cho cháu đầu thi nhưng cháu không đỗ do chưa quen với hình thức thi trắc nghiệm IQ. Cháu thứ hai nhà tôi có nguyện vọng thi. Có bí quyết ôn tập gì cho cháu để có kết quả tốt không? Tôi xin cảm ơn.

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:     

Chào chú Hải,

Năm nay hình thức thi tuyển của ĐH FPT cơ bản không khác gì sơ với 4 năm trước chú ạ.

Thí sinh đăng ký dự thi khối ngành CNTT sẽ làm bài thi các môn Trắc nghiệm toán, Tư duy logic và Viết luận. Thí sinh đăng ký dự thi khối ngành Kinh tế sẽ làm bài thi các môn Trắc nghiệm tư duy logic, Năng lực xúc cảm, Kiến thức xã hội và Viết luận.

Rút kinh nghiệm từ 4 năm trước, chú có thể cho em làm quen dần với dạng đề thi của Đại học FPT để không cảm thấy lung túng hoặc bất ngời với dạng đề thi của nhà trường. Dạng đề thi mẫu cũng như phần hướng dẫn trả lời chú có thể xem chi tiết tại địa chỉ website: http://tuyensinh.fpt.edu.vn/huong-dan-lam-bai-thi

Chúc em nhà mình đạt kết quả tốt trong kỳ thi 5/5 tới ạ!

Hồ Văn Năm - 30/01/2013 03:37:30
 
Xin hỏi anh Trưởng phòng Tuyển sinh, tôi ở Quảng Ninh và muốn đăng ký cho cháu thi thì có phải trực tiếp lên Hà Nội không anh? Có cách nào giản đơn cho những người ở xa như gia đình tôi không?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:             

Chú Năm thân mến,

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh ở xa, Trường ĐH FPT vẫn tiếp nhận hồ sơ thí sinh dự thi gửi qua đường bưu điện tại về Văn phòng tư vấn tuyển sinh của nhà trường tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Với trường hợp gia đình mình ở Quảng Ninh chú cần chuẩn bị một bộ sồ sơ đăng ký dự thi theo yêu cầu của nhà trường và gửi thư đảm bảo về địa chỉ: Văn phòng tư vấn tuyển sinh - Trường Đại học FPT: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được hồ sơ nhà trường sẽ có thông tin phản hồi đến gia đình.
 
Đặng Huy Hoàng - Email: danghuyhoang1309@gmail... - 31/01/2013 10:45:02
 
Cho em hỏi em đang học liên thông ngành thương mại tại ĐH Tài chính Marketing TPHCM, em đã tốt nghiệp CĐ ngành Thương mại.. nay em muốn học chuyển tiếp sang ĐH FPT ngành QTKD được không ạ? Hoặc ngành TC - Ngân hàng?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh: 

Nếu đang là sinh viên chính quy, bạn cần tham dự kỳ thi tuyển sinh ngày 5/5 của Trường ĐH FPT và sau đó thực hiện các thủ tục chuyển ngành. Một số môn học của bạn sẽ được xem xét miễn giảm nếu có nội dung và khối lượng phù hợp.

Nguyễn Việt Hùng - Email: thanghungkhi@gmail... - 31/01/2013 10:12:26     
 
Cho em hỏi là, nếu như lọt vòng phòng vấn và không đạt được học bổng toàn phần thì mình còn cơ hội để đạt học bổng 100%, 70% và 50% không ạ?
 
Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh: 
 
Nếu lọt vào vòng phỏng vấn học bổng Nguyễn Văn Đạo nhưng không đạt qua vòng này, bạn sẽ được miễn thi tuyển đầu vào và có cơ hội đạt học bổng toàn phần hay bán phần để theo học tại trường.
 
Phạm Văn Đức - 30/01/2013 04:02:23       

Bác có con đang học lớp 11, sang năm cháu dự định thi vào ĐH FPT, Trung có thể cho bác xin những kinh nghiệm của cháu khi học ở đây được không?

SV Nguyễn Thành Trung: 
 
Cháu chào bác, nghe bác chia sẻ cháu cảm thấy giống như những năm trước, khi còn phân vân giữa những quyết định lựa chọn trường Đại học vậy. Cháu chọn Đại học FPT vì môi trường ở đây phù hợp nhất với cháu. Tại đây, ngoài lý thuyết học thuật, chúng cháu còn được học tập nhiều những điều thiên về thực tế, thực hành, gần gũi hơn với quá trình làm việc sau này.
 
Nhiều người cũng băn khoăn rằng chương trình học tập tại Đại học FPT có thể khá nặng với sinh viên, nhưng cháu nghĩ rằng nếu sắp xếp thời gian hợp lý, cân bằng giữa học tập và các hoạt động khác, cũng như có thái độ học tập đúng đắn thì công việc học tập sẽ trở nên nhẹ nhàng và lại đạt hiệu quả cao nữa.
 
Tư vấn tuyển sinh và chương trình học bổng toàn phần vào ĐH FPT
SV Nguyễn Thành Trung - Vô địch kì thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM - ICPC Quốc gia online 2012 - đang tư vấn cho độc giả Dân trí.
 
Nguyễn Thanh Tâm - 30/01/2013 03:42:09  
 
Chào cháu Trung! Chúc mừng cháu vì thành tích tốt. Nếu sang Singapore làm việc cháu sẽ học được nhiều, nhưng cho bác hỏi cháu có ý định quay về Việt Nam làm việc không? Hay cháu có định quay về Trường ĐH FPT để giảng dạy không?
 
SV Nguyễn Thành Trung: 
 
Chào bác, cháu xin được cảm ơn lời chúc mừng của bác. Quay về Việt Nam làm việc, đây có lẽ là câu hỏi mà bất cứ học sinh, sinh viên nào khi đi học, đi làm ở nước ngoài cũng đều phải tự hỏi mình trước khi ra đi. Chúng cháu luôn luôn cảm thấy thôi thúc, sau khi được tiếp thu, học tập những cái mới ở bên ngoài, thì nên quay trở về và đem sức lực của bản thân phục vụ và xây dựng những điều tốt đẹp cho Việt Nam.
 
Cháu thì không hợp với việc giảng dạy lắm, nhưng nếu có bất cứ việc gì có thể làm cho đất nước, cháu xin được làm hết mình.
 
Hoang Kim Thanh - Email: hoangkimthanhms@yahoo... - 30/01/2013 03:31:11      

Tôi có con năm nay thi vào đại học. Tôi muốn hỏi điều kiện đầu vào của FPT như thế nào? Cháu đang học vẽ thì vào FPT có thể theo học ngành nào, học phí bao nhiêu, thời gian học là mấy năm?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:

Chào Bác,           

Để trở thành SV chính thức của ĐH FPT, các bạn thí sinh cần 2 điều kiện:

-        Thứ nhất là vượt qua kỳ thi sơ tuyển của nhà trường vào ngày 5/5 tới đây

-        Thứ 2 có từ điểm sàn trở lên trong kỳ thi ĐH do Bộ GD& ĐT tổ chức với các khối thi: A; A1; D

Với khả năng mỹ thuật của mình em có thể dự thi vào chuyên ngành Thiết kế đồ họa, một trong những chuyên ngành dự kiến sẽ được nhà trường đưa vào đào tạo năm nay.

Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh mà thời gian học tập của em tại trường sẽ có thể kéo dài từ 3 năm rưỡi đến 4 năm rưỡi.

Hiện tại toàn bộ học phí chuyên môn kèm theo khóa Tiếng Anh dự bị vào khoảng 250 triệu đồng.
 
Nguyễn Thị Tuyết - Email: tuyetmsc2011@gmail... - 30/01/2013 02:33:20  

Để đạt điểm cao trong kỳ thi vào FPT có khó không? Thí sinh cần ôn luyện như thế nào để có điểm thi nhận được học bổng của trường? Đạt điểm xét học bổng rồi cần có thêm điều kiện gì không để nhận được học bổng khi vào học? 

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:

Để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi sơ tuyển của nhà trường thì các bạn nên dành thời gian làm quen với dạng đề thi của chúng tôi. Các bạn thí sinh có thể tham khảo tại đây
 
Sau khi đạt số điểm cần thiết, các bạn sẽ được mời tham gia vòng phỏng vấn để được xét duyệt các suất học bổng toàn phần hoặc bán phần.

Nguyen Thi Phuong Thao - Email: bengan@gmai... - 31/01/2013 09:52:02 

Em muốn được tư vấn về ngành học phù hợp với nữ. Khả năng em thiên về các môn tự nhiên. 

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh: 
 
Trừ một số ngành rất đặc thù, đại đa số các ngành học đều có cơ hội dành cho cả nam và nữ. Thậm chí trong không ít ngành mà xã hội tưởng là dành cho nam giới như ngành CNTT lại có rất nhiều gương mặt nữ thành công, không ít lĩnh vực của ngành CNTT nữ còn làm tốt hơn nam. Bạn nên quan tâm đến việc mình thích và đam mê ngành nào hơn là việc ngành đó có phù hợp với nữ hay không. Tại ĐH FPT thì cả 8 ngành học đều dành cho cả nam và nữ, không có bất cứ sự phân biệt nào.

MT - Email: tranminhnhatvn93@yahoo... - 31/01/2013 09:37:49        

Em có 1 đứa em họ đoạt giải Olympic quốc tế, nó muốn học chuyên ngành Khoa học máy tính của ĐH FPT, vậy em của em sẽ được những ưu tiên gì?Ngoài ra, em của em cũng thích học ngành Công nghệ thông tin của trường Đại Học Bách Khoa TP.HCM, vậy em của em có thể học 2 trường được không vậy?
 
Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh: 
 
Em của bạn đạt giải Olympic quốc tế thì sẽ có cơ hội rất lớn giành được học bổng Nguyễn Văn Đạo của ĐH FPT. Nếu giành được học bổng này, em của bạn được hỗ trợ toàn bộ học phí cả 4 năm học, được hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng để lo ăn ở. Ngoài ra nếu lọt vào lớp Khoa học máy tính, sinh viên sẽ có cơ hội được cấp học bổng học đến bậc tiến sỹ nếu tốt nghiệp đại học loại giỏi. Trong quá trình đào tạo sẽ có giai đoạn học tập tại nước ngoài. Đã là sinh viên xuất sắc thì cơ hội của các bạn sẽ rất lớn nên cần tập trung chuyên sâu, việc học 2 trường một lúc là không cần thiết và không có lợi. Quy chế học bổng của ĐH FPT cũng không cho phép việc này.
 
Đỗ Văn Ngọc - Email:
 
Đỗ Văn Ngọc - Email: dongoc541@gmail... - 31/01/2013 09:16:35       
 
Con tôi đang học chuyên tin trường chuyên Lê Quý Đôn, Tp. Nha Trang, tỉnh Khanh Hòa. Cháu đã đạt Huy chương bạc Olympic tin học năm 2011, giải nhất tin học trẻ tỉnh Khánh Hòa (đạt 100 điểm tuyệt đói) và vừa rồi đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn tin (16 điểm, 17 điểm là đạt được giải 3). Cháu muốn làm hồ sơ xin học bổng Nguyễn Văn Đạo năm 2013. Tôi xin hỏi: 1)Nếu không đủ tiêu chuẩn nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo trường sẽ tự động chuyển cháu vào diện xét học bổng tài năng của trường hay còn cần thủ tục nào khác không để cháu có thể được xét học bổng tài năng. 2)Nếu được xét nhận học bổng của trường (Nguyễn Văn Đạo hay Tài năng), cháu có cần tham gia thi sơ tuyển hay không hay cần phải thỏa mãn thêm điều kiện gì (Ví dụ điểm sàn đại học...). 3) Đăng ký cho kỳ thi sơ tuyển vào tháng 5 này cần làm thủ tục gì. Cảm ơn!

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh: 
 
Trường hợp của cháu nhà anh có thể nộp hồ sơ học bổng Nguyễn Văn Đạo. Trong trường hợp hồ sơ được lọt vào vòng phỏng vấn thì cháu sẽ đương nhiên được miễn thi kỳ thi ngày 5/5 và sẽ có cơ hội để nhận học bổng tài năng trị giá 100% học phí hoặc học bổng bán phần. Nếu không lọt vào vòng phỏng vấn thì cháu sẽ làm hồ sơ dự thi kỳ thi ngày 5/5 và có thêm cơ hội học bổng một lần nữa nếu đạt điểm cao trong kỳ thi này. Nếu đạt học bổng Nguyễn Văn Đạo hay học bổng tài năng, thí sinh không cần phải thi sơ tuyển nhưng vẫn phải đáp ứng điều kiện tối thiểu học đại học do Bộ GD&ĐT quy định (điểm sàn). Thủ tục đăng ký học bổng Nguyễn Văn Đạo hay kỳ thi ngày 5/5/2013 anh có thể xem trên website của trường theo địa chỉ: http://tuyensinh.fpt.edu.vn
 
Đào Đức Hoàng - 30/01/2013 03:31:32        
 
Hi anh Trung, em thích CNTT lắm và học cũng tạm được nhưng bạn bè cứ bảo là vào đấy rồi, sinh viên “chết” nhiều vì ngoại ngữ nên em lo lắm vì tiếng Anh của em không tốt. Môi trường học ngoại ngữ ở ĐH FPT khắc nghiệt lắm à anh? Sinh viên không được phân lớp theo trình độ tiếng Anh ạ?
 
SV Nguyễn Thành Trung: 
 
Chào em, thật vui khi được nói chuyện với những người cùng sở thích như mình! Tại Đại học FPT, sinh viên sau khi nhập học sẽ được phân lớp theo trình độ tiếng Anh, nên ngay cả những bạn còn yếu về tiếng Anh thì anh nghĩ sẽ đều có thể cải thiện qua quá trình học tập tại đây, vì vậy em cũng đừng lo lắng quá nhiều. 
 
Ở ngoài nhìn vào thì việc học ngoại ngữ tại Đại học FPT có thể trông khắc nghiệt, nhưng khi tham gia rồi em sẽ thấy không khó khăn như em tưởng đâu. Tiếng Anh là bắt buộc đối với sinh viên CNTT, nên anh nghĩ nếu em đã đam mê CNTT, tại sao không thử cố gắng hết sức mình xem sao.
 
Sinh viên ĐH FPT học toàn bộ bằng giáo trình tiếng Anh
Sinh viên ĐH FPT học toàn bộ bằng giáo trình tiếng Anh.
 
Trần Thị Ngọc - 30/01/2013 03:30:28

Cháu Trung đánh giá thế nào về môi trường Đại học FPT? Cô thực sự rất tò mò muốn biết cảm nhận của sinh viên trong trường vì con trai cô nhất quyết chỉ đòi thi vào trường cháu thôi.

SV Nguyễn Thành Trung: 
 
Cháu chào cô, đối với sinh viên tại trường Đại học FPT chúng cháu, luôn có những điều yêu và ghét khi nghĩ về trường của mình. Sinh viên trường nào cũng vậy cả thôi, nhưng chúng cháu vẫn luôn tự hào khi có trong mình bản sắc của sinh viên Đại học FPT, tự hào khi được học tập dưới mái trường này. 
 
Nếu em đã quyết tâm đến vậy, cháu nghĩ cô có thể quan tâm em hơn, tìm hiểu nhiều về trường qua những kênh khác như website của trường, hoặc liên hệ trực tiếp với phòng tư vấn tuyển sinh của trường để có thể có thông tin đầy đủ và chính xác nhất, nhằm giúp đỡ em trong thời gian lựa chọn trường vốn "đau đầu" đối với bất cứ học sinh nào này. 
 
Sinh viên FPT có nhiều hoạt động làm bài tập nhóm để nâng cao tinh thần làm việc tập thể
Sinh viên FPT có nhiều hoạt động làm bài tập nhóm để nâng cao tinh thần làm việc tập thể.
 
Le Thi Thu Hang - Email: lethuhangdgts@gmail... - 31/01/2013 10:30:54

Tôi xin duoc tu vấn: con tôi năm nay học lop 12 tháng 6 mới thi tốt nghiệp thì có được tham gia thi tuyển sinh không? Nếu được thì phí tuyển sinh như thế nào? Trúng thì đóng góp như thế nào cho một khoá học?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:

Chào bác,

Hàng năm trường Đại học FPT đều tổ chức kỳ thi sơ tuyển riêng diễn ra trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Năm nay kỳ thi được diễn ra vào ngày Chủ nhật 5/5 và em nhà mình hoàn toàn có thể tham gia vào kỳ thi này.

Bác cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký dự thi theo hướng dẫn của nhà trường (www.tuyensinh.fpt.edu.vn) với lệ phí dự thi là 150.000 đồng.

Hiện tại toàn bộ học phí chuyên môn kèm theo khóa Tiếng Anh dự bị trong 4 năm học vào khoảng 250 triệu đồng. Sinh viên đóng học phí theo học kỳ, mỗi học kỳ học phí khoảng 23 triệu đồng.

Bui Ba Manh - Email: cap.huong@gmail... - 31/01/2013 10:07:11

Học sinh đạt giải ba học sinh giỏi quốc gia năm 2013 môn Anh văn có được tuyển thẳng vào Đại học FPT không? Nếu có được tuyển thẳng thì cần có thêm điều kiện nào mới được cấp học bổng toàn phần?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:

Trước tiên xin chúc mừng Mạnh vì thành tích mà em đã đạt được trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay.

Đây sẽ là một lợi thế lớn của em khi đăng ký tham gia chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo của Đại học FPT.

Với những bạn thí sinh vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ học bổng Nguyễn Văn Đạo các bạn sẽ được miễn thi kỳ thi sơ tuyển ngày 5/5.

Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ xét duyệt thật tốt để tham gia chương trình này Mạnh nhé!
 
Nguyễn Xuân Hùng - Email: xhung.hh@gmail... - 31/01/2013 08:55:52            
 
Tôi có cháu trai, có năng khiếu vẽ, muốn học ngành thiết kế đồ họa của trường. Tôi muốn hỏi cháu phải học trong bao lâu? Học phí là bao nhiêu? Khi ra trường ngành này thường làm việc gì? Có thi tuyển đầu vào hay không? Cháu học các môn tự nhiên ở cấp 3 đều 8 phẩy trở lên. Xin cảm ơn.

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh

Ngành học này cũng giống như các ngành học đại học khác của ĐH FPT sẽ kéo dài 9 học kỳ (không kể thời gian học tiếng Anh dự bị dài hay ngắn phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh đầu vào). Do một năm ĐH FPT đào tạo 3 học kỳ nên thời gian học chính thức sẽ khoảng 3 năm 4 tháng (do có 4-8 tháng thực tập tại doanh nghiệp). 

Học phí giống như các chuyên ngành khác vào vào khoảng 23 triệu đồng/học kỳ (4 tháng). Khi ra trường sinh viên ngành học này có thể sử dụng máy tính, các thiết bị đa phương tiện và các phần mềm để thiết kế đồ họa ứng dụng, bao bì, quảng cáo, games, hiệu ứng hình ảnh, hoạt hình, phim ảnh, … 

Trường có kỳ thi tuyển riêng vào ngày 5/5/2013 và sau đó thí sinh vẫn cần tham gia kỳ thi đại học một trong các khối A, A1, D hay H, V. Dạng đề thi mẫu cho kỳ thi 5/5 của chuyên ngành này sẽ được công bố trên website của trường ngay sau Tết.

Nguyễn Thị Tố Nga - Email: npyttna@gmail... - 31/01/2013 06:06:59              

Theo dự báo thì ba năm nữa ngành QTKD sẽ khủng hoảng thừa.Vậy vào học FPT từ năm học này với học lực trung bình thì có gì đảm bảo với việc tìm công việc khi ra trường?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh

Nhân lực tại Việt Nam hiện nay có nghịch lý là thừa thì vẫn thừa và thiếu thì vẫn thiếu. Nếu được đào tạo tốt theo tiêu chuẩn quốc tế, dùng được ngoại ngữ, có thái độ, kỹ năng làm việc và kinh nghiệm làm việc, thực tập tại doanh nghiệp thì tôi tin là sẽ có rất nhiều doanh nghiệp muốn nhận bạn, kể cả trong thời khủng hoảng. 

Học lực mà bạn nói là học lực ở phổ thông. Nó không liên quan gì nhiều đến việc học đại học và hoàn toàn có thể thay đổi nếu bạn có đam mê và nỗ lực học tập.

Chu Dao - Email: chudaocdy@gmail... - 31/01/2013 08:53:06  
 
Nếu muốn dự chương trình học bổng thì em phải chuẩn bị những thủ tục gì? Có phải ôn luyện các môn ở đâu không? Mua những sách tham khảo cho các môn sẽ thi ở đâu ạ?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:          

Để tham dự chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo, bạn cần thỏa mãn điều kiện nhà trường đưa ra. Sau đó chuẩn bị kỹ lưỡng cho bộ hồ sơ xét duyệt học bổng theo mẫu và gửi về Văn phòng tư vấn tuyển sinh - Trường Đại học FPT tại Hà Nội; Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh trước ngày 15/3.

Thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo tại địa chỉ website: http://tuyensinh.fpt.edu.vn/hoc-bong-va-tin-dung

Để có thể hoàn thành tốt bài thi ngày 5/5 em nên tìm hiểu kỹ dạng thi của nhà trường hoặc thử sức trực tiếp với phần thi thử online của chúng tôi theo địa chỉ: http://thithu.fpt.edu.vn/.

Chúc em thành công với các kỳ thi sắp tới của mình!

Trần Hoàng Minh - Email: tranhoangminhhp95@gmail... - 30/01/2013 11:02:18
 
Em hiện đang là học sinh lớp 12. Năm nay em có dự định học tại đại học FPT chuyên ngành Thiết kế đồ họa của trường. Hiện tại em muốn được nộp hồ sơ xin học bổng toàn phần của trường Đại học FPT thì em cần làm những bước gì? (hồ sơ cần có những gì, điều kiện tham gia xin học bổng, hạn nộp hồ sơ , địa điểm nộp hồ sơ...). Nếu đã xin học bổng toàn phần của FPT thì em có cần thi tuyển kỳ thi đại học năm 2013 không? Và kết qủa thi tuyển đại học FPT/ xin học bổng toàn phần của trường sẽ được thông báo trước kỳ thi đại học năm 2013 hay sau? Em xin cám ơn.

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:        

Chào Hoàng Minh,

Năm 2013 trường đại học FPT có 2 chương trình học bổng: Chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo và Chương trình học bổng tài năng FPT.

Minh có thể truy cập địa chỉ website: http://tuyensinh.fpt.edu.vn/hoc-bong-va-tin-dung để tìm hiểu kỹ hơn về cơ hội của mình nhé!

Kết quả kỳ thi sơ tuyển ngày 5/5 sẽ được thông báo sau 3 tuần, kết quả chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo sẽ được công bố vào ngày 15/5/2013.

Trần Quang Trung - Email: boystar6x@zing... - 31/01/2013 01:40:54    

Em đang là sinh viên ngành CNTT Trường ĐH BK, có cách nào để giành học bổng toàn phần không ạ?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh

Bạn có thể tham dự kỳ thi ngày 5/5 và nếu đạt điểm cao thì hoàn toàn có cơ hội nhận học bổng toàn phần tại ĐH FPT.

Lê Hồng Đức - Email: mrohchick@gmail.. - 30/01/2013 11:22:16     

Em là sinh viên năm 4 một trường ở TP.HCM. Em muốn hỏi là em muốn học ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH FPT. Em muốn thi học bổng. Vậy em có bị hạn chế gì trong khi tham gia không?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh

Không, bạn có đầy đủ cơ hội như các thí sinh khác.

Nguyễn Nhật Anh - Email: sf_01m@yahoo... - 30/01/2013 10:52:07 

Những thí sinh được nhận học bổng bán phần có được tham gia chương trình "Tín dụng ưu đãi" không ạ?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh

Mỗi sinh viên chỉ được lựa chọn một hình thức ưu đãi tài chính nên nếu đã nhận học bổng thì bạn sẽ không có hỗ trợ thông qua tín dụng ưu đãi nữa.
 
Nguyễn Thị Mai - 30/01/2013 03:24:36

Anh Nguyễn Thành Trung ơi, làm thế nào để thành công ở ĐH FPT ạ? Em rất thích vào học tại FU nhưng nghe nói chương trình học nặng lắm nên cũng lo, anh tư vấn cho em với.

SV Nguyễn Thành Trung: 
 
Chào em, nói chính xác thì có lẽ anh cũng còn chưa đạt được đến "thành công" ở Đại học FPT quá. Các khóa trước luôn có rất nhiều anh chị sinh viên giỏi và đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, tốt nghiệp với thành tích rạng rỡ, còn anh thì vẫn đang học tập tại đây và chưa ra trường nữa.
 
Nói vui thế thôi, để thành công thì thay vì lo lắng, mình hãy cứ đẩy bản thân tới những thách thức, khó khăn mới, không ngại chương trình học tập nặng nhọc, anh nghĩ em sẽ nhận được những thành quả xứng đáng với sự cố gắng của mình.
 
Thư viện trường tiện nghi và hiện đại, thích hợp cho việc học và tra cứu
Thư viện trường tiện nghi và hiện đại, thích hợp cho việc học và tra cứu.
 
Ly Ly - 30/01/2013 03:22:54            
 
Anh Trung cho em hỏi với ạ, làm thế nào để anh tiếp cận được với thông tin các cuộc thi để giành học bổng của họ?
 
SV Nguyễn Thành Trung:  
 
Chào em, thông tin về các cuộc thi, giải thưởng cũng như học bổng chắc luôn hấp dẫn em nhỉ. Để có thể nắm bắt cơ hội trong thời đại CNTT như hiện nay, chẳng còn gì khác hơn có thể làm là luôn đặt bản thân vào trong trạng thái sẵn sàng "chiến đấu". Luôn lùng sục tất cả mọi nơi, mọi chỗ để tìm kiếm cho mình những cơ hội tốt nhất.

Ngoài ra, anh thấy chỉ cần có đam mê và nỗ lực, rồi cơ hội cũng tự tìm đến mình thôi em ạ. Có những cuộc thi ban đầu anh không định tham gia, rồi sát ngày mới quýnh quáng lên đăng kí vì tìm hiểu thêm thì thấy hấp dẫn, thú vị quá.

Thế nên hãy luôn luôn kiếm tìm và sẵn sàng để đón nhận những cơ hội, thử thách mới em nhé.
 
Phạm Mỹ Lệ - Email: phammyle20042000@yahoo... - 31/01/2013 02:33:44    

Con tôi đang học lớp 12 tại TPHCM. Làm cách nào để đăng ký xin học bổng?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:

Chào bác Lệ

Với 2 chương trình học bổng năm 2013 của Đại học FPT các bạn thí sinh cần đáp ứng những điều kiện khác nhau.

Thứ nhất với chương trình Học bổng Nguyễn Văn Đạo để có thể nộp hồ sơ xét tuyển thí sinh cần thỏa mãn một trong hai điêu kiện:

•           Là học sinh giỏi toàn diện năm lớp 11

•           Là thành viên đội tuyển Tỉnh hoặc Thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán; Lý; Hóa; Sinh; Tin năm 2012 hoặc 2013. Là là một lợi thế nếu bạn đạt từ giải 3 trở lên trong kỳ thi này và là thành viên đội tuyển Quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế.

Vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ các bạn sẽ tham gia bài thi kiểm tra năng lực và phỏng vấn để chọn ra những thí sinh xứng đáng nhận học bổng của nhà trường.

Bên cạnh đó Chương trình học bổng tài năng FPT sẽ được áp dụng cho các bạn thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, đạt từ 28 điểm trở lên trong kỳ thi Đại học năm 2012. Các bạn có thành tích đặc biết cấp quốc gia hoặc đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh của nhà trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết Bác Lệ có thể gọi điện đến Văn phòng tư vấn tuyển sinh - Đại học FPT tại TP Hồ Chí Minh: 08.5437.1777

Nguyễn Văn Tiền - Email: mrtienmoney@yahoo... - 31/01/2013 02:30:25      
 
Ví dụ sinh viên ở TPHCM đạt học bổng toàn phần thì có được nhận 100 triệu đồng tiền thưởng không?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:

Nếu thể hiện được khả năng của mình và nhận được Học bổng Nguyễn Văn Đạo của Đại học FPT các bạn thí sinh học tập ở bất kỳ đâu đều nhận được hỗ trợ 100 triệu tiền chi phí ăn ở cùng toàn bộ học phí trong suất quá trình học tại nhà trường.

Duong Thi Ha - Email: anhquan3107@gmail... - 31/01/2013 02:23:11     

Trường FPT có tuyển sinh khối D2 không?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:

Chào bạn Hà,

Để trở thành sinh viên chính thức của ĐH FPT bạn cần đạt 2 điều kiện:

-           Thứ nhất là vượt qua kỳ thi sơ tuyển của nhà trường vào ngày 5/5 tới đây

-           Thứ 2 có từ điểm sàn trở lên trong kỳ thi ĐH do Bộ GD&ĐT tổ chức với các khối thi: A; A1; D ( từ D1 đến D6)

Như vậy nếu vượt qua kỳ thi vào ngày 5/5 cùng điều kiện có từ điểm sàn trở lên khi dự thi đại học khối D2 bạn đã đủ điều kiện trở thành sinh viên của chúng tôi.

Chúc em may mắn trong các kỳ thi sắp tới.

Nguyễn Quang Ngọc - 30/01/2013 03:29:02         

Em đang học lớp 12 và chuẩn bị thi đại học đến nơi rồi, em thích FPT lắm mà bạn bè em cứ bảo học ở FPT vất vả lắm, vào đấy rồi thành mọt sách mất thôi. Anh học ở đó có thấy đúng vậy không anh?

SV Nguyễn Thành Trung: 

Chào em, việc học tập ở lớp 12 chắc vất vả lắm nhỉ, chúc em thành công với kì thi Đại học tới đây nhé.

Để chia sẻ, trước đây anh cũng từng là mọt sách. Cứ thấy sách, truyện hay bất cứ thứ gì "có chữ" là anh đọc, với suy nghĩ đọc để tiếp thu thêm kiến thức và có nhiều vốn sống hơn. Thế nhưng lạ một điều là vào Đại học FPT rồi, anh đọc ít đi và có chọn lọc hơn nhiều em ạ. Môi trường học tập chuẩn bị cho mình rất nhiều kiến thức, mà nếu cứ tiếp tục đọc nói riêng và học tập nói chung không có chọn lọc thì sẽ bị "sa lầy" rất nhanh và không có được những cái nhìn tổng quát, sáng suốt.

Em có thể chọn con người mà em muốn trở thành, để có thể học tập tốt không nhất thiết phải chọn cách làm "mọt sách" đâu em ạ. Sắp xếp thời gian hợp lý, ngoài học tập, hãy bước ra ngoài để thấy được nhiều khía cạnh của cuộc sống, hãy chơi thể thao, chọn một câu lạc bộ tại Đại học FPT mà em yêu thích. Tại Đại học FPT, có rất nhiều anh chị sinh viên vừa học tập tốt lại vừa hoạt động năng nổ đấy em.

Bùi Khắc Bảy - 30/01/2013 03:27:39           

Bác chào Trung, con gái bác đang có nguyện vọng thi vào đại học FPT năm nay và gia đình bác rất tôn trọng quyết định của em. Duy chỉ một điều bác chưa rõ lắm về việc làm của sinh viên FPT sau khi tốt nghiệp. Cháu có thể giúp bác giải quyết lo lắng này bằng chính tình huống của bản thân cháu và bạn bè cháu được không?

SV Nguyễn Thành Trung: 
 
Cháu chào bác, cháu rất cảm ơn khi bác đã chia sẻ cũng như hỏi han tình hình của cháu cùng các bạn đang theo học tại Đại học FPT.

Thời gian trước, khi Đại học FPT còn chưa có nhiều ngành học, nhiều bạn bè của cháu, là con gái, cũng băn khoăn và chắc băn khoăn nhiều hơn cả các bạn hiện giờ, khi mà trường đã có nhiều khối, ngành phù hợp với con gái hơn.

Theo những gì bản thân cháu đã và đang trải nghiệm, tất cả sinh viên tại đây với một thái độ học tập đúng đắn, tinh thần cầu thị và học hỏi đều đã tự tìm được cho mình những cơ hội riêng, trong quá trình học tập sau Đại học cũng như công việc sau này. 

Tất nhiên, để tìm kiếm được những cơ hội tốt hơn, những thành công cao hơn thì ở môi trường nào cũng vậy, đều cần sự đầu tư và nỗ lực. Kết quả cuối cũng, theo cháu nghĩ, sẽ là "hoa thơm trái ngọt" cho công sức ta đã "gieo trồng".

Nguyễn Thị Tố Nga - Email: npyttna@gmail... - 31/01/2013 01:57:21  
 
Đăng ký dự thi trực tuyến có thể dự thi vào những thời gian nào trong ngày?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT: 

Để thử sức với dạng đề thi của ĐH FPT bạn có thể truy cập vào địa chỉ website: http://thithu.fpt.edu.vn vào mọi thời điểm trong ngày.

Ngay từ lúc này bạn có thể làm quen với dạng đề thi của chúng tôi.
 
Nguyễn Văn Tiền - Email: mrtienmoney@yahoo... - 31/01/2013 02:22:40      

Xin cho biết ngành An ninh -An toàn thông tin là gì? Nó có khác với An ninh mạng hay An toàn hệ thống? Học ra sinh viên sẽ làm việc ở đâu? Và nhu cầu xã hội có đảm bảo sau 4 năm học?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh:

Về ngành An ninh - an toàn thông tin thì tôi đã giải thích ở những câu hỏi trên, bạn tham khảo nhé! Còn việc nó có khác gì An ninh mạng hay An toàn hệ thống hay không thì khó có câu trả lời chính xác vì tuy nó đề cập đến cũng một lĩnh vực nhưng chương trình và nội dung học của mỗi trường mỗi khác, nội dung học của chương trình đại học cũng sẽ khác khá nhiều với các chương trình đào tạo ngắn hạn hay của các hãng công nghệ như ở một số nơi đang cung cấp. 

Nhu cầu xã hội về ngành này chắc chắn là sẽ ngày càng lớn vì các hoạt động của con người ngày càng được đưa lên mạng nhiều hơn. Nếu các bạn được đào tạo tốt và có khả năng thực thì chắc chắn sẽ không phải lo về việc làm.

Ky Anh - Email: nhattantks@outlook... - 31/01/2013 01:39:44   

Chào thầy! Em muốn biết về vị trí của trường trong hệ thống giáo dục?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh:

Nói về vị trí của ĐH FPT trong hệ thống giáo dục thì rất khó vì có nhiều góc nhìn khác nhau. Chúng tôi cũng đã cố gắng có được một góc nhìn khách quan nhất từ các tổ chức đánh giá nước ngoài để xem mình đang ở đâu, còn phải làm gì để đưa ĐH FPT trở thành trường đại học có tên tuổi ở khu vực và trên thế giới. 

Năm 2012 vừa qua, ĐH FPT đã được tổ chức QS Star (Anh, một trong 3 tổ chức xếp hạng đại học độc lập hàng đầu thế giới) đánh giá đạt mức ba sao trên thang điểm năm sao. Chi tiết hơn nữa là đạt 408 điểm trên 1000 điểm tối đa. Trong đó có những tiêu chí như chất lượng đào tạo và trách nhiệm xã hội đạt mức tối đa 5 sao. 

Đây là một kết quả còn khiêm tốn nhưng nó đã chỉ cho chúng tôi thấy rõ mình cần phải khắc phục và làm tốt hơn ở những điểm nào, đồng thời cũng mang lại cho mình sự tự tin là với mức ba sao này, ĐH FPT đã đứng ngang hàng với một loạt các trường đại học trong khu vực, Úc, Nga…
 
Một phòng học rộng 50m2 dành cho tối đa 30 sinh viên
Một phòng học rộng 50m2 dành cho tối đa 30 sinh viên.
 
Gia Huan - Email: pghhoalu@yahoo... - 31/01/2013 03:11:42     

Xin chào! Con tôi năm nay học lớp 12. Cháu là học sinh giỏi toàn diện lớp 11 và là thành viên đội tuyển tỉnh Gia Lai thi học sinh giỏi quốc gia năm 2012 vừa qua. Xin hỏi học bổng Nguyễn Văn Đạo mà các năm trước đây Đại học FPT tặng các trường THPT ở các tỉnh có còn tiếp tục trong năm 2013 hay không (không phải là trường hợp đăng ký xét học bổng toàn phần năm nay)? Xin cảm ơn.

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:

Chào bác Gia Huấn,

Chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo năm 2012 mà bác nhắc đến đã được thay thế bằng chương trình mới năm 2013. Chương trình năm này sẽ là cơ hội để nhà trường có thể tuyển chọn rộng rãi hơn với sự cạnh tranh bình đẳng của các học sinh giỏi trên toàn quốc. Đi kèm với hình thức mới, chương trình học bổng này cũng nhận được sự đầu tư lớn hơn.

Với những thành tích mà em nhà mình đã đạt được trong thời gian qua sẽ là lợi thế không nhỏ trong giúp em có thể vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ cũng như phần thi kiểm tra năng lực và phỏng vấn vào ngày 5/5 tới.

Trần Dương Linh - Email: msphpl@gmail... - 31/01/2013 01:30:46  

Cho em hỏi là tiêu chí nào là quan trọng nhất để trường xét duyệt hồ sơ?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh:

Tiêu chí quan trọng nhất để xét hồ sơ học bổng Nguyễn Văn Đạo là các thành tích bạn đã đạt được (cả học tập và hoạt động xã hội) và thể hiện được mình trong bài luận.           

Nguyễn Thị Lan - 31/01/2013 01:20:19          

Con trai tôi đang học tại 1 trường đại học, năm 2012 cháu đã đựơc suất học bổng toàn phần của trường FPT nhưng không học vì chiều theo ý bố mẹ. Hiện nay cháu và gia đình thấy trường cháu đang theo không phù hợp với khả năng và đam mê của cháu (cháu rất đam mê lập trình)năm nay cháu muốn thi lại vào trường có được không và khả năng giành suất học bống toàn phần có cao như năm ngoái (năm 2012 cháu đạt giải Khuyến khích quốc gia môn Tin học). Rất mong một lời khuyên của ban tư vấn nhà trường. Xin cám ơn.

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh: 

Cơ hội dành cho cháu sẽ tương đương như các bạn thí sinh khác chị ạ.

Nguyễn Bích Hiền - Email: hthienthuy@gmail... - 31/01/2013 02:04:50     

Tôi muốn hỏi nếu được học bổng Nguyễn Văn Đạo hoặc học bổng tài năng thì sinh viên có nghĩa vụ đóng góp cho trường như thế nào trong suốt 4 năm học và sau khi tốt nghiệp? Xin cảm ơn!

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh:        

Sinh viên khi nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo trước hết cần có nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân mình, học tập cho tốt để xứng đáng với danh tiếng của học bổng. Sau đó khi đã thành công trong sự nghiệp thì nên nhớ tới trách nhiệm với nhà trường và các thế hệ tiếp theo bằng nhiều cách trong khả năng của mình. Ngoài ra chúng tôi không có ràng buộc nào khác.

Ngô Quốc Việt - Email: ngoquocviet@gmail... - 31/01/2013 02:00:58   

Học phí của Đại hoc FPT hiện này là bao nhiêu cho một học kỳ và có ổn định trong cả khóa học ĐH không? Học xong ĐH ở FPT thì việc Thạc sĩ tại các trường khác hoặc nước ngoài có khó khăn gì vì bằng do ĐH do FPT cấp không? Khả năng kiếm việc làm của các sinh viên tôt nghiệp ĐH FPT trong các côgn ty FPT và trong xã hội hiện nay thế nào?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh:

Chính sách học phí chúng tôi đã trả lời ở các câu trên và được cam kết là ổn định cho cả khóa học. 

Học xong ở ĐH FPT thì cơ hội học tiếp sau đại học là rất tốt. Rất nhiều sinh viên của chúng tôi đã học tiếp thạc sỹ tại nước ngoài, trong đó có những em nhận được học bổng danh giá của Liên minh châu Âu, Tập đoàn Panasonic… Đặc biệt tại trường ĐH Khoa học công nghệ Việt Pháp, sinh viên cao học của ĐH FPT đang chiếm số lượng đông đảo và được đánh giá cao nhất. 

Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp của ĐH FPT là 100%, trong đó chỉ có khoảng 50% làm việc cho Tập đoàn FPT.

Vũ Văn Bình - Email: binhbong1008@yahoo... - 31/01/2013 02:37:13     

Thực tế bây giờ công nghệ thông tin FPT là nơi đào tạo chuyên sâu đứng đầu cả nước và cũng có nhiều bạn trẻ muốn dấn thân vào môi trường này, em cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Nhưng trên thực tế thì còn nhiều người chưa thể tiếp cận được nhiều về thông tin tuyển sinh của trường, nhất là nông thôn và vùng sâu vùng xa. Vậy kính mong hội đồng tuyển sinh có thể cho em biết phương hướng để làm được điều đó không và cũng mong là có thể cho em biết lịch tuyển sinh, hình thức, môn tuyển sinh được không?

Ông Hoàng Cao Chung - Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH FPT:

Chào bạn Bình,

Để có thể cập nhật một cách tốt nhất những thông tin của Đại học FPT bạn có thể theo dõi thường xuyên tại địa chỉ website của chúng tôi http://www.fpt.edu.vn/ 

Nhân đây tôi cũng chia sẽ với bạn một số mốc thời gian cần lưu ý khi muốn dự thi vào Đại học FPT:

1-     Hạn đăng ký dự thi sơ tuyển chính thức qua Bưu điện: trước 17h00 ngày 25/4/2013.

2-     Hạn đăng ký dự thi trực tiếp tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh: trước 17h00 ngày 1/5/2013.

3-     Hạn nộp lệ phí dự thi cho các thí sinh đăng ký qua Bưu điện: 17h00 ngày 4/5/2013.

4-     Xem phòng thi, số báo danh và địa điểm thi trên website của Trường từ 8h30 ngày 3/5/2013.

5-     Hoàn thiện thủ tục đăng ký và đóng lệ phí dự thi cho các thí sinh nộp hồ sơ qua bưu điện: từ 8h30 đến 17h00 ngày 4/5/2013.

6-     Thi tuyển: từ 7h30 đến 12h00 ngày 5/5/2013.

Hẹn gặp lại em trong kỳ thi của chúng tôi vào ngày 05/05.    

Đào Tuấn Hùng - Email: daohung1971@gmail... - 31/01/2013 03:07:48

Chào anh Phong. Con trai tôi đang học lớp 10, nếu năm 2015 cháu thi và đỗ vào trường thì ký túc xá còn đủ chỗ không? Bởi nếu không sống thật sự trong môi trường sinh viện hoàn toàn thì tôi nghĩ sẽ không hiệu quả bởi tính cách của cháu hơi trầm, không hòa nhập. Rất mong anh tư vấn giúp.

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh:

Anh yên tâm là nếu sinh viên có nguyện vọng thì lúc nào chúng tôi cũng đảm bảo đủ KTX cho sinh viên. Cơ sở Hòa Lạc của trường có diện tích 30 ha và đủ khả năng đáp ứng chỗ ăn ở học tập cho tối đa 20.000 sinh viên.
 
Ký túc xá sinh viên tại Đại học FPT là công trình khép kín đầy đủ tiện nghi
Ký túc xá sinh viên tại Đại học FPT là công trình khép kín đầy đủ tiện nghi.

Nguyễn Văn Tiền - Email: mrtienmoney@yahoo... - 31/01/2013 03:05:39      

Xin giải thích ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật phần mềm. Cháu nhà nói thích Công nghệ thông tin nhưng nhiều ngành thế này, làm cách nào để phụ huynh có hiểu biết mà cùng cháu tìm hiểu sở thích cho đúng ngành học?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh:

Giải thích chi tiết thì rất khó do khuôn khổ thời gian có hạn. Gia đình có thể hiểu sơ bộ là ngành phần mềm chuyên về sản xuất các loại phần mềm máy tính, điện thoại di động, phần mềm điều khiển các thiết bị điện tử, dây chuyền sản xuất, máy bay, ô tô, games, … 

Còn ngành Khoa học máy tính sẽ thiên về hướng nghiên cứu các công nghệ, vật liệu, thuật toán mới… phục vụ nền tảng cho việc phát triển ngành CNTT. Ngành Khoa học máy tính đòi hỏi học cao hơn nên tại ĐH FPT chỉ dành cho những bạn đạt học bổng toàn phần và dự kiến sẽ đào tạo đến bậc tiến sỹ. 

Ngành phần mềm là ngành phổ thông hơn và có nhu cầu nhân lực lớn nhất trong nhóm ngành CNTT. Thí sinh và gia đình muốn hỏi chi tiết hơn có thể đến tư vấn thêm tại các cơ sở đào tạo của ĐH FPT. Chúng tôi lúc nào cũng sẵn sàng cung cấp các thông tin liên quan đến ngành nghề cũng như thông tin tuyển sinh.

Vũ Quý Đức - Email: darkmagician199513@yahoo... - 30/01/2013 07:22:41        

Em nghe nhiều người nói là nếu được học bổng thì sau khi vào trường nhà trường cũng sẽ bắt thi nhiều lần nếu ko đạt thì sẽ bị mất học bổng. Có phải như vậy không? Buổi phỏng vấn 5/5 sẽ nói về những vấn đề gì? Nhà trường sẽ chọn hồ sơ để tham gia buổi phỏng vấn 5/5 theo tiêu chí gì? Có phải chỉ cần là học sinh giỏi lớp 11 hay là vẫn ưu tiên học sinh giỏi quốc gia hơn?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh:

Thông tin bạn có không chính xác rồi. Khi đã được học bổng thì sinh viên sẽ được cấp cho toàn bộ khóa học. Sinh viên sẽ chỉ phải trả học phí cho môn học nào mà mình không hoàn thành nghĩa vụ học tập, phải học lại mà thôi. Hồ sơ học bổng Nguyễn Văn Đạo chọn theo tiêu chí thành tích học tập, hoạt động xã hội và điểm chấm của bài luận đi kèm. Các ứng viên có cơ hội như nhau, tất nhiên có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia sẽ là một lợi thế nhưng không có ý nghĩa quyết định.

Hà Chi - 30/01/2013 04:46:47

Thưa thầy Phong, thầy cho em hỏi sinh viên trong trường học nhiều ngoại ngữ cùng lúc như thế, thì làm sao để các em học tập trung được cho CNTT ạ? Em học ngoại ngữ khá kém, nhưng rất thích ngành CNTT và thích môi trường của ĐH FPT, nhưng cũng đang lo nếu vào trường thì không học được. Liệu em có thể chỉ chọn 1 ngoại ngữ để học thôi được không ạ?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh:

Sinh viên CNTT tại ĐH FPT đều phải học 2 ngoại ngữ, trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ học tập còn tiếng Nhật là lợi thế cạnh tranh lớn cho sinh viên. Tuy nhiên bạn có thể chọn học tiếng Nhật ở mức cơ sở hay chọn học chuyên sâu tiếng Nhật. Nếu theo hướng chuyên sâu thì cơ hội đi Nhật làm việc cũng như mức thu nhập sau khi ra trường sẽ có khác biệt đáng kể. 

Thu Lan - 30/01/2013 04:41:23         

Thầy Phong ơi, nghe nói sinh viên FPT được đi làm việc ở nước ngoài rất nhiều. Cho tôi hỏi làm sao cháu nhà tôi vào trường và được đi làm việc ở nước ngoài như các bạn? Có phải đấy toàn là sinh viên rất giỏi của trường không, hay gồm cả những em bình thường thôi?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh:

Để được vào trường thì cháu cần đăng ký dự thi kỳ thi ngày 5/5/2013 và sau đó đạt điểm sàn trở lên trong kỳ thi đại học tháng 7 tới. Để được đi làm việc ở nước ngoài thì cần phải có học lực khá và sử dụng tốt ít nhất 1 ngoại ngữ. Tỷ lệ ra nước ngoài trong thời gian học tập và làm việc ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp là rất cao, lên đến trên 20%, không chỉ là cá biệt những sinh viên xuất sắc nhất tại trường.

Hoài Nam - 30/01/2013 04:45:41      

Chào các anh chị, thầy cô. Em đang học năm nhất về CNTT ở Bách Khoa. Em hỏi là em muốn chuyển sang trường mình học về bảo mật thông tin, thì em có được tính tín chỉ tương đương cho những môn em đã học không ạ? Kì thi 5/5 tới em tham dự rồi, em có thể ôn tập đề thi của trường mình nhưu thế nào ạ?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh:

Em sẽ được xem xét các môn đã học để miễn những môn phù hợp. Em ôn tập theo các đề thi mẫu được công bố trên mạng, có phần mềm thi trực tuyến tại website của Trường hoặc liên hệ với các văn phòng tư vấn tuyển sinh.        

Tuấn Anh - Email: noskyletter@gmail... - 31/01/2013 03:10:03

Anh Trung ơi để đạt được nhiều thành tích như anh thì chỉ có “cắm đầu” vào học thôi ạ? Anh có tham gia hoạt động gì ở trường không?

SV Nguyễn Thành Trung: 

Chào Tuấn Anh, cảm ơn vì câu hỏi thú vị của em.

Anh là một người cũng hơi có tính "cả thèm chóng chán" một chút. Anh đã từng có những lúc học điên cuồng, cũng có những lúc mạnh dạn nộp đơn đăng kí vào Hội sinh viên Đại học FPT, rồi thì cũng có chút tự hào khi bổ sung vào danh sách "gần như không hoạt động ngoại khóa" của mình thêm một vai nhỏ trong Ban tổ chức Miss Đại học FPT mùa thứ Nhất.

Trải qua nhiều thời điểm như vậy, tự anh thấy được những gì thích hợp nhất cho bản thân. Anh từng ra ngoài làm việc với mong muốn khám phá thế giới bên ngoài cũng như trau dồi thêm kinh nghiệm bản thân. Những hoạt động đó đã đem lại cho anh nhiều trải nghiệm quý giá.

Mỹ Linh - 30/01/2013 04:16:25       

Những sinh viên FPT đã ra trường hiện đang làm việc mới mức lương là bao nhiêu ạ? Và có nhiều anh chị học lên thạc sỹ, tiến sỹ không hả thầy?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh:

Theo thống kê của chúng tôi, mức lương trung bình của sinh viên ĐH FPT ra trường là 7,2 triệu đồng/tháng. Tỷ lệ học sau đại học, chủ yếu là ở nước ngoài và tại ĐH Khoa học công nghệ Việt Pháp cũng khá cao.

Đinh Thị Tươi - 30/01/2013 03:43:38           

Thưa thầy Hiệu phó, con gái tôi năm nay học lớp 12 và cháu có nguyện vọng được thi vào Đại học FPT. Tôi rất mong muốn được tìm hiểu về đại học FPT cơ sở Hòa Lạc để biết nơi sinh hoạt và học tập của các cháu, nhưng gia đình tôi lại ở tận Hải Phòng, không biết là có dịp nào có thể tham dự một buổi giới thiệu và tham quan về trường để gia đình tôi yên tâm hơn với lựa chọn của con mình?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh:

Chúng tôi liên tục tổ chức cho học sinh các trường về thăm quan và tìm hiểu cơ sở tại Hòa Lạc. Trong trường hợp trường THPT mà cháu học không thuộc chương trình này thì gia đình có thể thu xếp lên tham quan bất cứ lúc nào hoặc chờ đến các hội thảo Hiểu đúng quyết định đúng mà chúng tôi sẽ tổ chức vào đợt tháng 7, tháng 8 tới.
 
Hiện đã có hơn 1.000 sinh viên Đại học FPT sinh sống và học tập tại cơ sở Hòa Lạc
Hiện đã có hơn 1.000 sinh viên Đại học FPT sinh sống và học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Nguyễn Vũ Minh - 30/01/2013 03:43:12      

Chào thầy Phong ạ. Em xin hỏi thầy về học bổng mới của trường, em sẽ nhận tiền mặt 100 triệu đồng rồi chi trả trong quá trình ăn ở hay như thế nào ạ?

Ông Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh:

Ngoài học bổng toàn phần học phí, các sinh viên nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo sẽ được nhận mỗi tháng 2 triệu tiền mặt để lo ăn ở.

Chúng tôi vẫn đang tiếp tục nhận được hàng trăm câu hỏi từ các độc giả Dân trí gửi về nhưng do thời gian có hạn chúng tôi đành phải cố gắng lựa chọn những câu điển hình nhất để trả lời. Chúng tôi rất mong các quý độc giả thông cảm nếu không trả lời được hết các câu hỏi của quý vị. Những câu hỏi mang tính cá nhân chúng tôi xin được trả lời qua điện thoại (nếu có) hoặc mời các quý vị đến các cơ sở của trường để được tư vấn chi tiết.

Nhân dịp năm mới Quý Tỵ sắp tới, xin được thay mặt Trường Đại học FPT gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tòa soạn báo Dân trí, đến các quý vị độc giả và gia đình.
 
* * * Buổi tư vấn tuyển sinh chiều nay được tổ chức theo hình thức offline. Do thời gian có hạn nên buổi tư vấn xin phép được dừng lại tại đây, những phần câu hỏi chưa được giải đáp, Trường Đại học FPT sẽ trả lời theo địa chỉ mail của độc giả gửi tới báo Dân trí.