Sinh viên Đại học Tân Tạo hào hứng tham gia “Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa 2017”

Trong các ngày từ 05-09/09/2017, tại Hội trường tòa nhà Levy - Đại học Tân Tạo (TU), các tân sinh viên TTU đã bước vào Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho sinh viên năm học 2017-2018, đây là hoạt động mở đầu cho một năm học mới.

Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường và toàn thể phụ huynh học sinh sinh viên TTU đã tham dự và toạ đàm với các tân sinh viên khóa 2017.

Đây là hoạt động đầu khóa vô cùng ý nghĩa được TTU tổ chức cho các tân sinh viên. Mục đích của tuần sinh hoạt công dân là nâng cao nhận thức của học sinh sinh viên về tầm nhìn và sứ mệnh của Đại học Tân Tạo, hiểu rõ và vận dụng các quy chế, quy định về đào tạo, rèn luyện của Bộ GD & ĐT và Đại học Tân Tạo. Bên cạnh đó, hoạt động còn trang bị một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế xã hội trong và ngoài nước, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện, các kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng nghề và nhu cầu của xã hội.

Trong tuần lễ sinh hoạt công dân, các tân sinh viên sẽ được tìm hiểu về lịch sử của trường Đại học Tân Tạo cùng với mô hình giáo dục khai phóng (liberal arts). Trong buổi sinh hoạt đầu tiên này 5/9, học sinh sinh viên và phụ huynh đã có buổi tọa đàm với Chủ tịch TTU Đặng Thị Hoàng Yến, GS. Thạch Nguyễn (Quyền hiệu trưởng TTU), Ban giám hiệu cùng toàn thể Ban lãnh đạo nhà trường. Trong buổi tọa đàm, tất cả học sinh sinh viên cùng phụ huynh sẽ được tự do đặt những câu hỏi về những điều thắc mắc trong quá trình học tại TTU. Chủ tịch cùng đại diện Ban giám hiệu sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc cũng như khẳng định lại một lần nữa về chất lượng đào tạo của mô hình giáo dục khai phóng Hoa Kỳ đang được áp dụng tại TTU.

Các buổi sinh hoạt sau đó, sinh viên sẽ được tham gia các buổi nói chuyện chuyên đề có liên quan đến đời sống học tập của sinh viên như: Cách quản lý thời gian hiệu quả trong học tập, giới thiệu phương pháp học tập và cách tự học, Những điều cần biết về viết văn hiệu quả: tránh đạo văn, cách viết bài, cách nộp bài…

Một nội dung quan trọng khác được phổ biến trong tuần lễ công dân đó là các nội dung liên quan đến quy chế đào tạo hiện hành, quy định xử lý kết quả học tập, các chế độ chính sách đối với sinh viên… Tuần lễ sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên khóa 2017 còn là cơ hội cho các sinh viên khóa mới tìm hiểu về các Câu lạc bộ sinh viên, các hoạt động thường niên của TTU và có cơ hội giao lưu, làm quen với nhau, cơ hội đối thoại với các giảng viên về những vấn sinh viên quan tâm từ đó giúp các tân sinh viên có những định hướng và có kỹ năng vững vàng hơn khi bước vào một một môi trường học tập và nghiên cứu ở bậc đại học.

Thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT, TTU sẽ cấp giấy chứng nhận cho sinh viên hoàn thành yêu cầu chương trình học tập tuần sinh hoạt công dân năm học 2017-2018.


Đại diện Quý phụ huynh tặng hoa tri ân Nhà trường.

Đại diện Quý phụ huynh tặng hoa tri ân Nhà trường.

Với những nội dung sinh hoạt thiết thực và gần gũi, Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa tại TTU thật sự là nền tảng không thể thiếu cho các tân sinh viên khi mới bước chân vào giảng đường đại học chuẩn Hoa Kỳ. Qua Tuần lễ này, với sự chuẩn bị chu đáo từ phía nhà trường và sự nỗ lực của từng sinh viên, hi vọng các bạn tân sinh viên sẽ đạt được thành tích cao nhất trong rèn luyện học tập, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao trong sự nghiệp phát triển nước nhà.