Không khó để lấy bằng cử nhân Anh văn

Dân trí Chỉ cần một máy tính có nối mạng Internet, dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào người học cũng có thể học và giao lưu trực tuyến với các giáo viên của mình, và chưa đầy 3 năm, người học đã có trong tay bằng cử nhân Anh văn do Bộ GD-ĐT cấp.

Chuyện nghe có vẻ ngoài tầm tay nhưng nay đã là sự thật. Với trang thiết bị và phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất, Trung tâm Đào tạo Thường xuyên Đại học Đà Nẵng (gọi tắt là CCE) đã đào tạo được 12  khóa cử nhân ngành biên dịch tiếng Anh qua mạng và tháng 3 và 4 này sẽ bắt đầu tuyển sinh khóa mới, thu hút hàng ngàn học viên trên mọi miền đất nước.  

Học khi đi làm, đi chơi, thậm chí trước khi... đi ngủ

Nguyễn Văn Thiện - hướng dẫn viên du lịch Công ty Du lịch Viettravel là học viên khóa 8 của Chương trình đạo tạo cử nhân Anh văn của CCE cho biết: “Tình cờ tôi đọc được quảng cáo chương trình đào tạo của CCE trên mạng, lúc đầu cũng không mấy tin, chỉ đăng ký học thử xem sao vì bản thân cũng đang cần có một tấm bằng cử nhân Anh văn để dễ dàng khi xin việc ở các công ty du lịch, hơn nữa, tôi đi tour hoài, cũng khó mà theo học được. Nào ngờ, thử mà thành thiệt. Chương trình học rất thuận lợi, có thể học ở bất cứ nơi đâu có Internet. Dù tôi đi tour ở Thái Lan, Malaysia, Singapore..., tôi vẫn có thể vào internet và học trực tuyến cùng các thấy cô. Từ ngày theo học đến nay, trình độ tiếng Anh mà trước đây tôi trang bị được từ các Trung tâm ngoại ngữ giờ đã trở nên cơ bản, rõ ràng, có hệ thống khi được các thầy cô ở CCE đào tạo, hệ thống lại theo chương trình đào tạo. Giờ thì tôi rất tự tin vào trình độ ngoại ngữ của mình khi làm việc, không đầy mấy tháng nữa, tôi đã có trong tay bằng cử nhân Anh văn rồi, và cơ hội để tìm kiếm những công việc mới đang trở nên sáng sủa hơn”.

Các học viên của CCE trong giờ học trên mạng.
 
Hồ hởi không kém Nguyễn Văn Thiện, bạn Trần Thị Mỹ Tú - sinh viên Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM bộc bạch: “Em theo học rất nhiều chương trình Anh văn, nhưng có lẽ, với chương trình của CCE, em thích thú và theo học chăm chỉ nhất vì nó rất thuận lợi. Chỉ cần mang theo laptop, nối mạng thì đã có GPRS trên điện thoại nên dù đi chơi, đi học, thậm chí trước khi đi ngủ em cũng có thể học được bài. Đó là điểm mà em thích thú nhất khi theo học chương trình này”.
 
Cửa mở cho mọi đối tượng

Tiến sĩ Lê  Tấn Duy - Giám đốc Trung tâm CCE cho biết: Cử nhân ngành Biên dịch tiếng Anh (B.A. in Translation) là một ngành học thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều tầng lớp xã hội có nhu cầu trang bị tiếng Anh ở trình độ đại học. Chỉ mới đào tạo 12 khóa đầu tiên nhưng CCE đã thu hút được hàng ngàn học viên, hiện nay đã có học viên tốt nghiệp, lấy bằng và tìm được những cơ hội làm việc tốt hơn cho mình.

Cũng theo TS.Lê Tấn Duy, chương trình đào tạo B.A. in Translation sẽ trang bị cho người học các kiến thức và kỹ năng cần thiết về giao tiếp tiếng Anh nâng cao, kỹ năng biên soạn văn bản, dịch tài liệu, thư tín, báo chí và hợp đồng thương mại. B.A. in Translation còn cung cấp cho người học kiến thức về ngôn ngữ học, văn minh và văn hóa của các dân tộc Anh và Mỹ. Toàn bộ 14 chứng chỉ của B.A. in Translation sẽ được giảng dạy hoàn toàn trên mạng trong thời gian từ hai đến hai năm rưỡi. Người tốt nghiệp được cấp văn bằng Cử nhân tiếng Anh ngành Biêndịch nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. CCE - Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục giới thiệu chương trình đào tạo M.A. in Translation (Thạc sĩ ngành Biên dịch) của các đại học trên thế giới cho những ai có nhu cầu học nâng cao.

Điều kiện để tham gia chương trình học khá đơn giản, chỉ cần có văn bằng tốt nghiệp PTTH, BTVH, cao đẳng, đại học, chứng chỉ B tiếng Anh, hoặc chứng chỉ đại học đại cương ngành tiếng Anh, hoặc văn bằng tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm tiếng Anh.

Để tìm hiểu rõ thêm về chương trình học, bạn đọc có thể truy cập trang web của Trung tâm CCE theo địa chỉ: www.cce.com.vn hoặc liên hệ điện thoại số: (0511) 3840 450.

Thanh Đông