Học nghề - con đường mau chóng mang lại thu nhập cao

Theo thống kê mới nhất, cả nước có khoảng 1,2 triệu lao động thiếu việc làm ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội cũng như chính người đang trong độ tuổi lao động. Vậy làm thế nào để đạp đổ bức tường thất nghiệp kia?

Đại học, cao đẳng không phải con đường thành công duy nhất

Có rất nhiều con đường để vào đời, thế nhưng khi hết cấp III hầu như các bạn trẻ đều trăn trở với câu hỏi "Làm sao để vào được đại học bởi chẳng ai dám tự tin đi những con đường khác, tất cả đều đổ dồn vào một con đường duy nhất: “học để vào đại học”.

Mỗi năm cả nước có hàng triệu thí sinh tham dự các kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, thế nhưng con số đậu chỉ chiếm khoảng 1/3, vậy thì số thí sinh còn lại sẽ ra sao? Thi đỗ vào đại học không phải là con đường duy nhất của một học sinh. Thậm chí đến khi đỗ rồi, ra trường bạn sẽ làm gì khi cả nước có tới hàng trăm nghìn cử nhân thất nghiệp mỗi năm.

Trong khi đó, hiện nay không ít bạn trẻ dám quyết tâm theo đuổi đam mê lựa chọn con đường học một nghề mình thật sự thích và xã hội cần. Khác với chương trình học tại đại học cao đẳng thường thiên nhiều hơn về phần lý thuyết, học nghề có tới 70% thực hành và chỉ có 30% lý thuyết. Nhiều ngành nghềkhông ít doanh nghiệp vào tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường như: Nghề sửa chữa điện tử - nghề sửa chữa điện lạnh – điện gia dụng – điện lạnh biến tần; nghề sửa chữa máy tính PC và máy tính xách tay; nghề sửa chữa điện thoại di động.

Học nghề: lựa chọn tối ưu - bước đi nền tảng, quyết định sự nghiệp

Thay vì chọn con đường bằng cấp, nhiều bạn trẻ tìm cho mình những hướng đi riêng thiết thực hơn. Các bạn trẻ có thẻ chọn các khóa học nghề từ 4 đến 6 tháng, có khóa học cấp tốc cho học viên đang đi làm với thời gian rút ngắn chỉ còn khoảng 3 tháng, tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ nghề có giá trị trên toàn quốc.

Trung tâm dạy nghề Công nghệ cao Bách khoa - 78 phố Vọng là lựa chọn của hơn 800 người bạn mỗi năm. Bởi đây là đơn vị có đầy đủ giáo trình tài liệu về các lĩnh vực Điện tử - Điện lạnh – Máy tính – Điện thoại. Đặc biệt còn là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo nghề Điện lạnh theo công nghệ biến tần Inverter và nghề Sửa chữa Điện tử như Tivi LCD – Led, sửa chữa màn hình LCD, sửa chữa Amply.Cùng với đó là đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có trình độ Đại học, trên Đại học và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức cho học viên trong suốt quá trình theo học và sau khóa đào tạo.

Thành tựu to lớn mà Trung tâm dạy nghề Công nghệ cao Bách Khoa có được: 90% học viên ra trường là có việc làm ngay. Hàng năm, 100% học viên trung tâm đều được tham gia nhiều hoạt động thực hành, thực tập tại các tập đoàn lớn như Samsung, Yamaha, LG.... và có nhiều cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp đang cần nguồn lao động chất lượng cao trên cả nước.

Nhiều năm qua Trung tâm không chỉ dạy nghề, hướng nghiệp cho các học viên mà còn tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, quyên góp giúp đỡ bà con vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; tham gia tu sửa, bảo dưỡng các thiết bị dân dụng tại nhiều gia đình tiết kiệm đáng kể chi phí cho người dân... Đặc biệt, trong lễ trao tặng giải thưởng Chu Văn An vì sự nghiệp phát triển văn hóa giáo dục vừa qua, Trung tâm dạy nghề Công nghệ cao Bách Khoa - 78 Phố Vọng Hà Nội lại được xướng tên trong danh sách Bảng vàng về chất lượng dịch vụ đào tạo.

Bên cạnh việc đào tạo tại chỗ, để tạo điều kiện tốt nhất cho học viên có thể học nghề ở mọi lúc, mọi nơi, học và thành nghề trong thời gian ngắn nhất, Trung tâm đã hợp tác với tổ chức giáo dục TOPICA để xây dựng các khóa học trực tuyến bằng video trên trang Edumall.vn. Học viên đến học tại Trung tâm bên cạnh được đào tạo tại chỗ với nhiều kiến thức chuyên sâu, được thực hành thực tế trên máy, học viên còn được tặng mã kích hoạt để có thể xem lại các bài giảng video trên hệthống giáo dục trực tuyến “ Edumall.vn”

Với những thành tích và uy tín mà Dạy nghề Bách khoa đạt được, hiện nay một số trung tâm mới thành lập đã nhái tên “Dạy nghề Bách Khoa” khiến cho nhiều học viên bị nhầm lẫn, Trung tâm Dạy nghề Bách Khoa mà bài viết đề cập chỉ có 01 địa chỉ đăng ký nhập học duy nhất tại 78 Phố Vọng Hà Nội.

Để đảm bảo uy tín của Dạy nghề Bách Khoa - 78 Phố Vọng, Trung tâm đã cam kết:

Học viên học tại Trung tâm dạy nghề Bách Khoa 78 phố Vọnghọc viên sẽ được đào tạo thành nghề, nếu không thành nghề được học lại hoàn toàn miễn phí hoặc chuyển sang học nghề khác phù hợp với khả năng.

Các học viên không may đến nhầm các địa chỉ “Dạy nghề Bách Khoa” nhái tên, học không thành nghề mà không rút lại được học phí có thể mang biên lai thu tiền đến Trung tâm “Dạy nghề Bách Khoa - 78 Phố Vọng Hà Nội” để được Trung tâm đào tạo lại miễn phí hoặc được trung tâm hỗ trợ về tài liệu, giáo trình cũng như thẻ để học nghề trực tiếp bằng video trên trang edumall.vn

Mọi thông tin về Trung tâm xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Dạy nghề Công nghệ Cao Bách Khoa

Địa chỉ: Số 78 - Phố Vọng – P. Phương Mai – Q. Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại: 046.278.0670

Website: http://hocnghetructuyen.vn