Cha mẹ có nên chọn lựa ngành quản lý nhà hàng - khách sạn cho con?

Quản lý nhà hàng - khách sạn là ngành học về kinh doanh cũng như nguyên lý tổ chức, vận hành liên quan đến ngành dịch vụ.

Ngày nay, vấn đề lựa chọn trường học ngành học cho con sau khi tốt nghiệp phổ thông ngày càng trở thành mối lo lắng cho các bậc phụ huynh, đặc biệt là đối với phụ huynh các học sinh đang trong giai đoạn chuẩn bị tốt nghiệp. Việc lựa chọn ngành học sẽ có một tầm ảnh hưởng rất quan trọng tới sự nghiệp cũng như cuộc sống của các em sau này.

Ở Hà Nội hiện nay, các bậc phụ huynh thường hướng cho con cái mình học các ngành như Quản Trị Kinh Doanh hay Công Nghệ Thông tin với mong muốn con em mình được làm những công việc văn phòng thoải mái, nhàn hạ. Tuy nhiên còn có rất nhiều sự lựa chọn khác mà cha mẹ không nên bỏ qua. Định hướng cho con học chuyên ngành Quản lý nhà hàng - khách sạn cũng sẽ là một định hướng rất tuyệt vời.

Tại sao Quản lý nhà hàng - khách sạn lại là một định hướng đúng đắn? Bởi vì đây là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh và lớn mạnh nhất trong các ngành công nghiệp dịch vụ ở nước ta. Việt Nam hiên nay đang là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch cũng như các doanh nhân nước ngoài. Dọc theo đất nước từ Hà Nội vào tới Đà Nẵng, Sài Gòn và rất nhiều các địa phương khác, hành loạt các nhà hàng khách sạn mang đẳng cấp quốc tế đang được xây dựng và các trung tâm hội nghị quốc tế cũng đang từng bước được hình thành.

Những phát triển của nền kinh tế Việt Nam đề cập ở trên đang và sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp ngành nhà hàng - khách sạn các cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời. Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đều được đảm bảo kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này.

Quản lý nhà hàng - khách sạn là ngành học về kinh doanh cũng như nguyên lý tổ chức, vận hành liên quan đến ngành dịch vụ. Ở đây học sinh được học về những lý thuyết cơ bản trong kinh doanh cũng như được học về cơ cấu quản lý và cũng trực tiếp tham gia vào thực hành trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng khách sạn.

Trong suốt quá trình học, sinh viên được trang bị những kỹ năng kinh doanh cần thiết do được trường sắp xếp cho đi thực tập tại các nhà hàng - khách sạn (một phần bắt buộc trong chương trình học). Do nhu cầu công việc, các bạn sinh viên sẽ được tiếp xúc với rất nhiều khách hàng đến từ nhiều nước khác nhau với văn sự đa dạng về văn hóa. Các bạn sẽ được tích lũy được vốn kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế mà không phải sinh viên nào cũng may mắn có được nếu không được rèn luyện, cọ xát thông qua quá trình thực tập.

Rất nhiều các nhà tuyển dụng mong muốn tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý nhà hàng - khách sạn vì hầu hết sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này đều đã có kinh nghiệm làm việc cũng như đã được rèn luyện trong môi trường làm việc này. Tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp đã có kinh nghiệm giúp họ tiết kiệm được thời gian, chi phí và giúp nhà tuyển dụng định hướng, đào tạo để nhân viên mới đạt hiệu quả công việc trong thời gian ngắn nhất.

Hơn nữa, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý nhà hàng - khách sạn cũng có các cơ hội nghề nghiệp tương đương như sinh viên tốt nghiệp các ngành quản trị kinh doanh khác.

Tại Capital Education chúng tôi cung cấp chương trình Diploma Quản lý nhà hàng - khách sạn của tập đoàn giáo dục AEC - Singapore.
 
Giờ học phụ đạo
 
Thư viện tại trường AEC - Singapore
 
Chương trình Du học bán phần Singapore Quản lý nhà hàng - khách sạn được thiết kế đặc biệt dành cho sinh viên, các bạn sẽ được học tập tại cả Việt Nam lẫn Singapore. Sinh viên sẽ học bốn học phần tại Capital Education và 6 học phần còn lại tại Singapore. Và một điểm hấp dẫn khác ở chương trình này đó là sau khi hoàn tất các môn học của chương trình Diploma, sinh viên được lựa chọn đi thực tập có hưởng trợ cấp tại Singapore hoặc quyết định học tiếp chương trình Diploma nâng cao và sau đó có thể chuyển tiếp sang năm cuối Đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh hay Quản trị kinh doanh khách sạn với bằng cấp của Anh hoặc Úc.
 
Lớp học thực hành
 
Học viên được tham gia những buổi học thực tế tại Việt Nam

Kết thúc chương trình Diploma sinh viên được nhận đồng thời hai bằng cấp quốc tế chuyên ngành Quản lý nhà hàng - khách sạn từ tập đoàn giáo dục AEC cũng như tấm bằng Edexcel do Anh quốc cấp.

Các lợi ích của chương trình quản trị kinh doanh khách sạn:
 
1. Sinh viên Việt Nam có thể hoàn thành chương trình đại học tiêu chuẩn quốc tế trong chỉ trong vòng 3,5 năm ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông.
 
2. Sinh viên có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài
 
3. Sinh viên trở lên độc lập và trưởng thành hơn sau khi học tập và làm việc tại nước ngoài
 
4. Chị phí chương trình học rất hợp lý với khả năng chi trả
 
5. Sinh viên có cơ hội làm việc tại nước ngoài sau khi hoàn thành khóa học.

Capital Education đã đào tạo thành công 3 khóa học đào tạo sinh viên sang Singapore và hiện đang tuyển sinh khóa 4.

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên lạc Ms. Hân qua địa chỉ e-mail han.nguyen@capital.edu.vn hoặc gọi tới số 04.3944 7677 để được tư vấn đầy đủ hơn về chương trình Diploma Quản lý nhà hàng - khách sạn.