Bán sang Nhật, rau tía tô có giá 500-700 đồng/láCuối tháng 6 vừa qua, lô hàng lá tía tô đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật Bản. Theo đơn vị trồng và xuất khẩu, giá bán mỗi chiếc lá tía tô vào nhà hàng Nhật Bản với giá lên tới 500-700 đồng/lá. Nếu áp dụng đúng theo quy trình sản xuất, 1 ha trồng tía tô sẽ cho thu hoạch khoảng 17-18 triệu lá, doanh thu khoảng 2,5 tỷ đồng.
Tía tô xuất khẩu sang Nhật 700 đồng/lá được trồng như thế nào?Cùng khám phá quy trình làm nên những chiếc lá tía tô xanh được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản với giá cao ngất ngưởng.
Bán sang Nhật, rau tía tô có giá 500-700 đồng/láCuối tháng 6 vừa qua, lô hàng lá tía tô đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật Bản. Theo đơn vị trồng và xuất khẩu, giá bán mỗi chiếc lá tía tô vào nhà hàng Nhật Bản với giá lên tới 500-700 đồng/lá. Nếu áp dụng đúng theo quy trình sản xuất, 1 ha trồng tía tô sẽ cho thu hoạch khoảng 17-18 triệu lá, doanh thu khoảng 2,5 tỷ đồng.
Quán sứa giá "chát nhất" Hà Nội vẫn đông kín khách nhờ bí kíp 3 đờiQuán sứa cụ Ngữ trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Quán có mức giá bán khá cao, 60.000 đồng/suất, nhưng khách vẫn đông kín.
Lá chanh đi Tây thu triệu USD, tía tô sang Nhật đếm tiền tỷỞ Việt Nam, chỉ cần mất 1.000 hay 2.000 đồng để mua, thậm chí xin không cũng được cả rổ lá chanh, lá tía tô hay lá trầu không vì chúng rất nhiều và rẻ. Thế nhưng, chỉ cần thay đổi quy trình trồng rồi đem xuất khẩu mà doanh nghiệp có thể thu về triệu đô.
03:44Tía tô xuất khẩu sang Nhật 700 đồng/lá được trồng như thế nào?Tía tô xuất khẩu sang Nhật 700 đồng/lá được trồng như thế nào?
Bà mẹ người Việt sống tại Nhật chia sẻ công thức làm nước lá tía tôCùng chị Kado Kiều tìm hiểu công thức làm nước lá tía tô mát lạnh giải khát ngày hè.
Bánh xèo 1 triệu đồng dùng 1,2kg mực ống và tôm sú gây xôn xao ở Tây NinhDo sức lực có hạn nên mỗi ngày chủ quán chỉ bán tối đa 10 chiếc bánh xèo khổng lồ với đường kính 1,2m. Bánh có nguyên liệu chính gồm tôm sú, mực ống, thịt bò, thịt gà, ăn kèm gần 20 loại rau rừng.
4 món bình dân ở Việt Nam “đắt như vàng” ở nước ngoàiChổi đót, nón lá, cao sao vàng… đều là những sản phẩm bình dân với giá rẻ ở Việt Nam tuy nhiên lại có giá cao gấp hàng chục lần khi xuất khẩu hoặc chào bán trên các kênh rao vặt thế giới.
Ớt Việt, chổi chít,… thành hàng "xa xỉ" khi rao bán ở nước ngoàiTừ những mặt hàng quen thuộc với người Việt Nam như chổi chít, lá chuối, ớt tươi,… cho đến những vật dụng không còn phổ biến như cao sao vàng,… tất cả đều đang được bán với giá cao đến bất ngờ trên nhiều trang web mua sắm nổi tiếng Thế giới.
3 công thức giúp cả nhà ăn nhiều rau củBạn có thể thử áp dụng 3 công thức để các món rau củ thêm bắt vị, bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho thực đơn hàng ngày của cả nhà.
Lá tía tô 700 đồng/chiếc và những con lợn ốm nhách, thả rôngCâu chuyện một công ty may mặc ở Hà Nội vừa xuất khẩu tía tô sang Nhật với giá 500-700 đồng/lá và tình trạng nhiều loại nông sản, thực phẩm ở nhiều vùng miền vẫn đang bị rớt giá thảm hại tuần qua đang đặt ra nhiều vấn đề về hiệu quả, cách thức sản xuất nông nghiệp và tìm đầu ra cho sản phẩm.